• Thứ Năm, 26/10/2006 09:49 (GMT+7)

  Tân Thái Bình Champion League: 3 tuần sôi động

  Sau lễ công bố vào ngày 29/09/06, giải Tân Thái Bình Champion League (TTB CL) đã bước vào một “mùa thi đấu” hết sức thú vị. Đây là giải đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm chuyên nghiệp tương tự như các giải đấu World Cyber Games, Electronic Sports World Cup... Giải được tổ chức bởi sự hợp tác của hai cộng đồng game Procsvn và VietStarCraft cùng nhà tài trợ chính là công ty Tân Thái Bình...

  Sau lễ công bố vào ngày 29/09/06, giải Tân Thái Bình Champion League (TTB CL) đã bước vào một “mùa thi đấu” hết sức thú vị. Đây là giải đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm chuyên nghiệp tương tự như các giải đấu World Cyber Games, Electronic Sports World Cup... Giải được tổ chức bởi sự hợp tác của hai cộng đồng game Procsvn và VietStarCraft cùng nhà tài trợ chính là công ty Tân Thái Bình.

  Thể thức chuyên nghiệp
  Giải lần này chỉ tổ chức thi đấu đồng đội giữa các đội mạnh TP. Hồ Chí Minh cho hai game là StarCraft và Counter-Strike, sau đó sẽ mở rộng quy mô. Sáu đội game StarCraft Broodwar: 1TTB|DreamVN; Q9 Gaming; 1st.vn Gaming; NK; Super; 83 và 6 đội Counter Strike: 1st.VN; 1st.mix; Q.9; 1TTB|DreamVN; wH’s; Miracle sẽ so tài để tìm ra những nhà vô địch với giải thưởng là cup và 8.000.000đ, đội nhì sẽ có phần thưởng là 1.600.000đ, giải 3 sẽ nhận được những phần thưởng có giá trị từ nhà tài trợ. Ngoài ra, mỗi tuần BTC còn dành 1 phần thưởng trị giá 100.000đ dành cho đội có: Fan đông nhất; Fan sôi nổi nhất; Fan có hình ảnh đẹp nhất. Mục đích của giải nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa các CLB game chuyên nghiệp, tạo một sân chơi, nơi tập luyện thường xuyên cho game thủ nhằm cọ xát, nâng cao trình độ cũng như tâm lý cho các “chiến binh” chuẩn bị cho các giải lớn trên phạm vi cả nước như World Cyber Games, Electronic Sports World Cup, và Viet Nam eSport Championship sắp diễn ra vào cuối năm nay. Giải TTB CL hứa hẹn sẽ mang lại các trận đấu kịch tính và hồi hộp suốt mùa giải.

  Giải đã khai mạc vào ngày 01/10/06 và cúp vô địch sẽ trao cho đội vô địch vào ngày 03/12/06. Giải đấu áp dụng thể thức thi đấu chuyên nghiệp như của thế giới, mỗi tuần giải diễn ra 2 lượt đi và về vào sáng Chủ Nhật. Game StarCraft Broodwar thi đấu đồng đội với 2 trận đánh đơn và 1 trận đánh đôi, còn Counter Strike 1 trận đấu gồm 16 round (mỗi đội ở 1 phe trong 8 round). Game StarCraft Broodwar là các bản đồ chuẩn sử dụng cho phiên bản Broodwar 1.14: Luna The Final, Lost Temple 2.04, Arcadia; còn game Counter Strike là bản 1.6: de_dust2, de_train, de_nuke, de_inferno, cpl_mill. Tất cả map trên là những map được sử dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp như WCG, CPL, ESWC...

  Các đội tham gia giải đấu
  Có thể nói TTB CL là giải đấu chuyên nghiệp khu vực đầu tiên, đòi hỏi 12 đội tham gia phải có tính kiên nhẫn, kinh nghiệm và kỷ luật cao. Trước giải đấu, theo nhận định của các game thủ tham gia giải và các “nhà phân tích” chiến lược thì 1st.VN là hạt giống số 1 của giải ở trò Counter Strike, còn với StarCraft Broodwar thì Q9 Gaming tỏ ra là ứng cử viên sáng giá nhất của chức vô địch. Tuy nhiên, mọi đánh giá, nhận định đều là quá sớm vì đây không phải là giải đấu tập trung trong vài ngày mà kéo dài đến 3 tháng. Mọi chuyện đều có thể xảy ra - “đường dài mới biết sức ngựa”! Đến nay giải đã thi đấu được 3 tuần của tháng thứ nhất và kết quả thi đấu tuần thứ 3 của trò Counter Strike như sau:

  Trận đầu tiên đội 1st.vn toàn thắng đội Q9 với tỉ số 16-0, trận đấu này không có gì đáng bàn luận khi 1st.vn chứng tỏ bản lĩnh “bất trị” của mình và đè bẹp đối thủ. Trận tiếp theo là cuộc so tài giữa đội Miracle và 1st.mix, đây có thể nói là trận đấu quyết liệt khi 2 đội tranh chấp nhau... “sát nút” và không khoan nhượng, kết thúc thời gian thi đấu chính thức 2 đội hòa nhau với tỉ số 15-15. Thắng bại được phân định trong các hiệp phụ, cuối cùng Miracle thắng 1st.mix với tỉ số 19-17. Trận thứ 3 là cuộc đối đầu giữa wH’s và 1TTB|DVN, có thể nói wH’s là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của 1st.vn vì wH’s cũng “trả lời” bằng trận thắng 1TTB|DVN với tỉ số 16-2. Tất cả các trận trong tuần thứ 3 đều đấu bằng bản đồ de_dust2.

  Sau 3 tuần bảng xếp hạng tạm thời như sau:
  Hạng 1 : 1st.VN 9 điểm (hơn wH’s về hiệu số)
  Hạng 2 : wH’s 9 điểm
  Hạng 3 : Miracle 6 điểm
  Hạng 4 : 1st.Mix 3 điểm
  Hạng 5 : 1TTB|DVN 0 điểm
  Hạng 6 : Q.9 Gaming 0 điểm

  Song song đó game StarCraft Broodwar cũng bước vào tuần thứ 3, các trận thi đấu ở tuần này sử dụng bản đồ Gaia. Tuần này các đội 83, Q9 Gaming, 1st.vn Gaming đều thắng đối thủ một cách thuận lợi với kết quả chung cuộc đều là 2-0: 83 thắng Super; Q9 Gaming thắng 3fg; 1st.vn Gaming thắng 1TTB | DVN.

  Sau 3 tuần bảng xếp hạng tạm thời như sau:
  Hạng 1: 1st.vn Gaming 9 điểm (hơn wH’s về hiệu số)
  Hạng 2: Q9 Gaming; 83 5 điểm
  Hạng 3: 1TTB | DVN; 3fg 3 điểm
  Hạng 4: Super 2 điểm

  T.B
   

  ID: G0611_74