• Thứ Tư, 08/08/2007 07:19 (GMT+7)

  VGI King of Viet 2007 – Ngai vàng chưa đổi chủ

  King Of Viet (KOV) là giải đấu chỉ dành cho game thủ Starcraft Broodwar hàng đầu Việt Nam. Trong năm vừa qua, qua các giải đấu lớn như VSL AMD Summer 2006, World Cyber Game Việt Nam, Vietnam eSport Championship, Southeast Sea Star League và ELS Summer 2007, chúng ta đã có danh sách game thủ được chọn tham gia giải đấu danh giá này, giải đấu của những nhà vô địch. Và năm nay, A_Ngoc – Đoàn Lê Minh vẫn giữ vững chiếc ngai vàng King Of Viet từ năm 2006.

  Vòng đấu Challenger - cuộc chạm trán quyết liệt
  Khác với năm 2006, KOV 2007 không chỉ gói gọn trong việc mời các game thủ vô địch, giải đấu còn mở rộng cho tất cả các đội game đăng ký tham gia thi đấu. Mỗi đội game Starcraft Việt Nam được quyền cử ra 2 game thủ đại diện tham dự vòng đấu Challenger – vòng đấu tuyển chọn game thủ thách thức 4 “vị vua”: A_Ngoc – Đoàn Lê Minh, Q9.AutumnWind - Nguyễn Minh Tuệ, proA.Thuoclao – Lê Thanh Hà và proA.Sirty – Lưu Vũ Hà Trung.
  Kết thúc vòng đấu Challenger, có 4 game thủ lọt vào vòng trong, có dịp so tài cùng 4 game thủ vô địch:
  • Dream.SCVN - Nguyễn Hà Dương
  • ProA.Nexttime - Nguyễn Mai Trung
  • ProA.w4u - Vương Hoàng Thắng
  • SoS)R(User - Bùi Công Chính

  Challenger vs The King – không nhiều bất ngờ
  Trong năm qua, “tay nghề” của game thủ Starcraft Broodwar Việt Nam đã lên được những cấp bậc cao hơn, danh hiệu vô địch các giải đấu lớn chia đều nên khiến giới game thủ Starcraft Việt Nam nghĩ đến những sự bất ngờ tại giải.

  Tuy nhiên, khác với mong đợi, các game thủ challenger vẫn thiếu một chút gì đó để có thể đánh bại các nhà vô địch. Tại vòng đấu “Challenger vs The King” các game thủ challenger đã dễ dàng thua trận trước các game thủ vô địch. Với kết quả thi đấu trên, VGI King Of Viet 2007 vẫn là cuộc chạm trán của 4 vị vua.

  Tại vòng đấu cuối cùng này, game thủ A_Ngoc – Đoàn Lê Minh tiếp tục khẳng định đẳng cấp khi đánh gục proA.Thuoclao trong trận đấu đầu tiên. Trong khi đó niềm hy vọng duy nhất của game thủ TP.Hồ Chí Minh Q9.AutumnWind - Nguyễn Minh Tuệ lại một lần nữa thất bại dưới tay của proA.Sirty – Lưu Vũ Hà Trung. Trong cuộc chạm trán với người đồng đội của mình, proA.Sirty đã thua trận, proA.Thuoclao một lần nữa đụng độ A_Ngoc trong trận đấu Grand Final. Với tinh thần cao cùng kinh nghiệm vượt bậc, A_Ngoc – Đoàn Lê Minh đã không chút khó khăn đè bẹp binh đoàn Protoss của proA.Thuoclao. Ngai vàng King Of Viet không thay đổi và A_Ngoc – Đoàn Lê Minh vẫn là vô địch của các nhà vô địch.

  VGI King Of Viet 2007 - những điều thú vị
  Danh hiệu Best Challenger thuộc về game thủ Dream.SCVN - Nguyễn Hà Dương sau khi anh xuất sắc đánh gục 3 challenger khác là SoS)R(User, proA.Nexttime và proA.w4u.

  Sau một thời gian dài ẩn danh, A_Ngoc – Đoàn Lê Minh đã thể hiện xuất sắc và chiến thắng giải đấu dù trong năm qua, trình độ của proA.Thuoclao, Q9.AutumnWind và proA.Sirty đã phát triển rất nhanh.

  Một số game thủ nhận định giải đấu chỉ mới là bước thăm dò “giấu bài” của các game thủ trước sự kiện lớn World Cyber Game Việt Nam 2007. Chúng ta hãy chờ xem, liệu A_Ngoc Đoàn Lê Minh có tiếp tục lập kỳ tích năm 2006 khi mà vô địch cả KOV lẫn WCG - không? hay năm nay chúng ta sẽ chứng kiến sự lên ngôi của một game thủ khác?

  Minh Đức
   

  ID: G0708_82