• Thứ Sáu, 31/08/2007 07:39 (GMT+7)

  7 vũ khí kỳ khôi nhất trong game

  Như chúng ta đều biết, đa số game thường mang tính hướng đánh đấm, bắn phá... nhưng trong bài viết này chúng ta không đề cập đến vấn đề nóng bỏng đó. Như một sự thống nhất ngầm, các loại vũ khí đều mang hình dáng dài, bén nhọn, hay...

  Như chúng ta đều biết, đa số game thường mang tính hướng đánh đấm, bắn phá... nhưng trong bài viết này chúng ta không đề cập đến vấn đề nóng bỏng đó. Như một sự thống nhất ngầm, các loại vũ khí đều mang hình dáng dài, bén nhọn, hay những loại súng chỉ có trong game... tất cả đều do ý đồ của nhà sản xuất nhằm game thêm phần hấp dẫn. Nhưng đôi khi “cách mạng hóa” để rồi trở thành những vũ khí... kỳ cục nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game. Sau đây là 7 vũ khí được đánh giá là “quái” nhất:

  1. Máy ảnh trong Fatal Frame
  Fatal Frame là game thuộc thể loại kinh dị khá hấp dẫn, trong game người chơi sẽ vào vai một nhân vật nữ tên Miku Hinasaki. Miku sẽ khám phá căn nhà hoang phế, giải đáp những bài toán hóc búa... và đối đầu với ma quỷ. Không xài vũ khí “thường” như đao kiếm, súng ống... để tiêu diệt ma quỷ như các game khác. Bạn sẽ được cấp cho một cái... máy ảnh. Chỉ cần đưa lên chụp là ma quỷ tan biến hết! Tùy theo mức độ bấm lâu hay nhanh mà sức công phá đối với ma quỷ sẽ tương ứng, bấm càng lâu thì sức công phá càng cao! Thật không thể hiểu được tại sao nhà sản xuất lại có ý tưởng tiêu diệt ma quỷ chỉ bằng một cái máy ảnh. Xem ra còn thua xa những quả bóng bắt mấy “chú” Pokemon.

  2. Chiếc gậy Deku trong The Legend of Zelda
  Trong phiên bản Ocarina of Time, chàng Link của chúng ta có thể dùng cây gậy Deku làm vũ khí. Link sở hữu cây gậy Deku sau khi tiêu diệt được cây ăn thịt người Deku Baba. Khi còn nhỏ, Link sử dụng gậy Deku như một ngọn đuốc, sau này anh chàng còn đem ra làm... vũ khí chiến đấu. Mặc dù có thể bị gãy khi đánh vào các vật cứng nhưng người chơi có thể mua lại với giá “cắt cổ” trong các shop vũ khí. Đừng xem thường ngọn đuốc kiêm luôn vũ khí nhé! Chiếc gậy Deku là một trong những vũ khí lợi hại nhất, với sức mạnh gấp đôi cả thanh kiếm Kokiri. Đa số vũ khí của nhân vật chính đều dùng kiếm thì không biết từ đâu xuất hiện cây gậy với sức mạnh phi thường như vậy. Nhầm “coding” chăng?

  3. Quả bóng trong Bully
  Sau khi tiêu tốn hàng giờ đồng hồ thu nhặt các miếng keo dính bằng cao su, người được thưởng một vũ khí khá đặc “dị” - quả bóng cao su (rubber band ball). Với quả bóng này, bạn tha hồ mà ném vào bất cứ mục tiêu nào, việc còn lại la chờ xem... đối thủ gục ngã nghư thế nào. Một quả bóng xem ra “nhẹ nhàng” như thế không hiểu sao lại gây sát thương lớn trong trò chơi đầy mùi bạo lực như Buly.

  4. Máy hút bụi trong Luigi’s Mansion
  Thật là “món quà” kỳ lạ dành cho Luigi, một chiếc máy hút bụi dùng làm vũ khí. Trong khi anh chàng Mario lại được trang bị khẩu súng nước tuyệt hảo, hoàn toàn phù hợp với nghề nghiệp sửa ống nước của mình. Với chiếc máy hút bụi. Luigi có thể làm bẫy hay tiêu diệt các con ma bay lởn vởn bằng cách hút chúng vào máy. Hơn nữa, sau khi hút đầy không khí, máy hút bụi còn có thể bắn ra cả đạn. Chiếc máy này có lẽ đã được cải tiến từ những chiếc máy hút... ma trong Ghost Hunters! Quả là một kế thừa đậm chất hài hước.

  5. Mr. Saturn trong Super Smash Bros Melee
  Mr. Saturn là những xinh vật tròn trĩnh, với cái nơ đỏ trên đầu trong Earthbound và thân thiện. Và lần xuất hiện trong Super Smash Bros Melee, Mr. Sataurn lại trở thành... vật để đánh đấm cận chiến, không khác gì một vũ khí. Công bằng mà nói, sử dụng một nhân vật trong game từ trước để làm vũ khí thì quả là một hành động không lấy gì làm đẹp cả. Không biết Mr. Saturn có gây thù chuốc oán với ai trong nhà sản xuất không nhỉ?

  6. Vòi hoa sen trong Dead Rising
  Những lúc chơi Dead Rising, liệu có bao giờ bạn tự hỏi: “Cái này là cái quái gì?” mỗi khi được nhặt được cái vòi hoa sen. Rồi sau khi “cắm” cái vòi sen ấy vào đầu những con zombie, máu sẻ tuôn ra - đúng “chất” của một chiếc vòi hoa sen... Chỉ nghĩ thôi mà đã thấy “nổi gai óc” huống gì chứng kiến!

  7. Củ cải trắng trong Super Mario Bros. 2
  Super Mario Bros. 2 đã gây 2 cú “shock” cho người chơi vào năm 1988. Thứ nhất, anh chàng Mario không thể tiêu diệt các đối thủ bằng cách nhảy lên đầu chúng như thông thường. Thứ hai, muốn tiêu diệt đối phương thì hãy nhờ đến củ cải trắng! Chà, một loại củ giàu hyđrat cacbon và tốt trong việc giảm cân này xem ra khá nguy hiểm cho nhiều kẻ khác. Bằng cách nào ư? Bạn chỉ cần “chọi” củ cải vào đầu chúng và... xem chúng u đầu hết!

  Trên đây chỉ là một số vũ khí “chuối” nhất chúng tôi có thể tóm được. Còn bạn đánh giá một vũ khí chuối là như thế nào? Hãy cùng đóng góp vào “thư viện” những vũ khí “quái” nhất trong lịch sử ngành game!

  Su Đồng
   

  ID: G0709_83