• Thứ Năm, 04/10/2007 16:00 (GMT+7)

  Lạc giữa rừng game

  Nhớ hồi 2005, dành dụm mãi mình mới đủ tiền sang Singapore xem World Cyber Games 2005. Quang cảnh hồi đó thật ấn tượng. Nhưng mình vẫn sướng nhất là mua được chú chuột Razer Copperhead màu đỏ 2000 DPI chỉ với giá 99 đôla Singapore (khoảng 990000 đồng) ngay tại quầy của Razer. Đó là giá rất hời...

  Nếu đến Singapore mà không đi mua game và thiết bị thì thật phí! Nhân chuyến tham dự Games Convention Asia (GCA) 2007, mình tự làm 1 phóng sự nho nhỏ để “mách nước” cho bạn đọc biết những chỗ sắm “hàng khủng” xứ này.

  Nhớ hồi 2005, dành dụm mãi mình mới đủ tiền sang Singapore xem World Cyber Games 2005. Quang cảnh hồi đó thật ấn tượng. Nhưng mình vẫn sướng nhất là mua được chú chuột Razer Copperhead màu đỏ 2000 DPI chỉ với giá 99 đôla Singapore (khoảng 990000 đồng) ngay tại quầy của Razer. Đó là giá rất hời vì khi đó tất cả các cửa hàng bên ngoài đều bán với giá 125 đôla Singapore. Lúc đó, nếu về Việt Nam thì chưa chắc đã có Razer mà mua, mà nếu có thì cũng “đứt cổ”!
  Ở Singapore, rẻ nhất là mua ngay trong các triển lãm và hội chợ (vì có khuyến mãi mà). Nhưng bình thường nếu bạn muốn mua đồ game thì cũng có không ít chỗ để lựa chọn. Thường ở mỗi khu dân cư sẽ có 1 hay vài trung tâm mua sắm như Vivo city, Suntec city, Sim Lim, Funan... Dân du lịch Việt Nam vẫn thích nhất là đến Sim Lim để mua đồ điện tử và game vì đông đúc, nhiều hàng, trả giá thoải mái; đôi lúc cứ ngỡ như một ngôi chợ nào đó ở TP.HCM.

  Riêng mình lại kết một cửa hàng nho nhỏ nằm ngay trên tầng 5 của siêu thị Funan trên đường North Bridge Road. Funan là 1 nơi rất dễ kiếm đối với khách du lịch vì nằm ngay khu vực trung tâm của Singapore, gần ga tàu điện ngầm City Hall. Nếu bạn đi bộ thong thả từ Suntec city- nơi thường tổ chức các sự kiện game như WCG, GCA - thì chỉ mất từ 10-20 phút.

  Cửa hàng mình kết có cái tên nghe chẳng “prồ” chút nào nhưng lại bán rất nhiều thiết bị game. Bẵng 2 năm, lại có dịp đến Singapore, rồi cũng lần mò đến Software Boutique ở Funan và choáng ngợp. Quá nhiều thiết bị, không biết mua cái nào. Quá nhiều game hay. Không mua thì biết đến bao giờ mới có cơ hội sang Singapore lần nữa.

  Lần này, nhớ các game thủ bên nhà và muốn chia sẻ một chỗ mua game khi có dịp đi du lịch, thế là mình “liên hệ” ngay anh chủ cửa hàng, tự giới thiệu mình là game thủ Việt Nam muốn chụp hình làm kỷ niệm. Sau một hồi nghi hoặc, anh chàng cũng đồng ý cho mình “tác nghiệp”, chỉ có điều là “không được chụp toàn bộ cửa hàng”. Thật ra, anh ta cũng rất dễ thương nên cuối cùng mình cũng chụp cho anh ta một tấm hình lưu niệm.

  Mỗi lần đến Singapore, nhìn các cửa hàng game chất đầy các thiết bị tiện dụng, chất lượng đảm bảo, niềm ao ước Việt Nam cũng sẽ có những chỗ như vậy lại cồn lên. Chắc không còn lâu nữa đâu các bạn nhỉ!

  Game Si
   

  ID: G0710_90