• Thứ Năm, 04/10/2007 16:01 (GMT+7)

  PC Bunk – Tăng kết nối, đậm chất cộng đồng

  Tại Singapore, phóng viên TGG đã có dịp được tham quan phòng game PC Bunk của hãng phát hành game Asiasoft Singapore, vốn không mấy xa lạ với game thủ yêu thích thể loại game trực tuyến ở Việt Nam. Asiasoft Singapore cũng nổi tiếng vì các game do hãng phát hành đều nằm trong nhóm những game...

  Tại Singapore, phóng viên TGG đã có dịp tham quan phòng game PC Bunk của hãng phát hành game Asiasoft Singapore, vốn không mấy xa lạ với game thủ yêu thích thể loại game trực tuyến ở Việt Nam. Asiasoft Singapore cũng nổi tiếng vì các game do hãng phát hành đều nằm trong nhóm những game được nhiều người yêu thích mà ăn khách nhất chính là MapleStory, kế đến là Audition.

  Nếu bạn là game thủ yêu thích thể loại game trực tuyến, chắc hẳn đã một lúc nào đó bạn từng mơ ước đến một nơi có nhiều người cùng sở thích. Nơi đó được trang bị đầy đủ tiện nghi để bạn chơi game thoải mái, hơn thế nữa, bất kỳ lúc nào cần hỗ trợ nhân viên đều có mặt đúng lúc. Nắm bắt được nhu cầu này, Asiasoft đã thành lập PC Bunk, một hình thức phòng game chuyên nghiệp mới. PC Bunk tại Singapore được trang bị trên 150 máy, rất cuốn hút bởi phong cách thiết kế chuyên nghiệp, cách bố trí máy hài hòa và thuận tiện cho người chơi.

  PC Bunk có diện tích khoảng 100 m2, được chia làm 4 khu vực, góc bên phải cửa ra vào là khu vực khá tĩnh lặng dành cho các game thủ lớn tuổi hoặc không thích sự náo nhiệt, ồn ào. Khu vực này, các máy được bố trí dọc theo tường, được trang trí đơn giản nhưng sang trọng. Khu vực tiếp theo là quầy bar nằm ngay trước cửa ra vào, đây là nơi người chơi đến gọi thức ăn, đồ uống và đọc những thông báo mới của phòng lẫn hãng game và cũng là nơi đăng ký máy. Khu quầy bar được thiết kế đẹp mắt và đậm chất game, nhìn rất “ngầu” và “cứng”. Khu vực bên trái cửa ra vào là nơi đặt các máy chơi game tự động và khu sinh hoạt chính của phòng game. Không khí ở đây thật sôi động và tươi vui với những bài nhạc đậm chất tuổi “teen”.

  Lúc chúng tôi đến PC Bunk là thời điểm xế chiều nhưng vẫn có rất đông các bạn trẻ trong các bộ trang phục cá tính và sành điệu, chủ yếu tập trung ở các game MapleStory và Audition. Các máy trong khu vực này được bố trí thành từng cụm tròn với 4 máy. Ngoài ra, còn có các khu vực riêng với ghế đệm và vách ngăn dành cho các game thủ muốn chơi trong thời gian dài. Khắp tường đều được trang trí bằng hình nhân vật trong game trông hoành tráng và đẹp mắt. Khu vực trong cùng là nơi dành cho các khách hàng “VIP” được bài trí sang trọng và nhiều ánh sáng hơn khu vực chung dành cho cộng đồng.

  PC Bunk thật sự là một mô hình chuyên nghiệp, đáng để các phòng game tại Việt Nam tham khảo. Thay vì để nhân viên hỗ trợ khách hàng của các hãng phải “quay cuồng” với những lời phàn nàn, yêu cầu trợ giúp qua điện thoại, email... từ phía các game thủ, dạng phòng game chuyên nghiệp có nhân viên hỗ trợ khách hàng của hãng túc trực giám sát, theo dõi và trợ giúp bất kỳ lúc nào quả là “sâu sát quần chúng” và giúp các hãng phát hành nâng tính cộng đồng của game lên tầm cao mới. Các game thủ cũng có cơ hội tập trung, cùng nhau vui chơi, trao đổi và khám phá các tính năng, bí mật mới của trò chơi. Hơn nữa, PC Bunk còn là nơi kết nối thông tin nhanh nhất giữa nhà phát hành và cộng đồng game thủ của mình.

  Tại Việt Nam, chúng ta không thiếu các phòng game tầm cỡ như PC Bunk và đã bắt đầu có những hoạt động hướng đến mô hình này. Hy vọng các game thủ sẽ ngày càng được phục vụ tốt hơn.

  Thanh Bình
   

  ID: G0710_91