• Thứ Ba, 30/10/2007 10:12 (GMT+7)

  Cabal online – Làn gió mới cho game Việt

  Thông tin CABAL Online (CO) được phát hành tại Việt Nam được các game thủ truyền tai nhau vào trung tuần tháng 7. Sau sự kiện “Bí mật cần bật mí” thu hút hơn 50.000 lượt đăng kí tham gia, Asiasoft đã “bật mí” thông tin “CO sẽ đến Việt Nam”. Tin đó đã làm nô nức biết bao game thủ đang tìm kiếm những hương vị mới sau thời gian dài nhàm chán với công việc “hành hiệp trượng nghĩa”, “ngao du thiên hạ”.

  Ngày 04/10/07, đã có hơn 600.000 lượt tham gia tải bản Close Beta (CB) về. Theo Asiasoft, mặc dù đã tăng cường thêm hàng loạt máy chủ hỗ trợ cho việc download nhưng vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu quá lớn cũng như sự cuồng nhiệt từ phía game thủ.
  Đến ngày 09/10/07, Asiasoft mở server nhằm thử nghiệm bản CB, hơn 24 kênh chật kín người chơi.

  Điều gì đã làm nên cơn sốt CABAL Online tại Việt Nam?
  Sau một tuần thử nghiệm, CO đã cho thấy những ưu điểm của mình.

  I. Đồ họa: CO đã thực sự chinh phục người chơi với một phong cách đồ họa mới mẻ và ấn tượng. Hình ảnh được trau chuốt đến từng chi tiết. Các hiệu ứng như: gió cát, lửa cháy, thác đổ, bóng người di chuyển trên mặt nước được thiết kế tỉ mỉ, mang lại một cảm giác thực cho người chơi. Các nhân vật được tạo dựng đẹp mắt, nhân vật nam mạnh mẽ, toát ra vẻ hùng dũng, oai phong, trong khi nữ nhẹ nhàng, uyển chuyển, mềm mại và không hề... “gai góc”.

  Bản đồ trong game được xây dựng rất chi tiết: tuy còn khá nhỏ so với một số game hiện tại nhưng các map trong CABAL bộc lộ rõ tính chất theo đúng với cái tên của nó. Ví dụ Desert Scream dữ dội với bão cát, Green Despair âm u, rùng rợn, Bloody Ice thì lạnh lẽo đến ghê người.

  II. Âm thanh: Các bản nhạc trong game mang đậm chất rock, lúc dồn dập, lúc nhẹ nhàng phù hợp với khung cảnh trong game. Đặc biệt người chơi có thể thêm nhạc của mình vào game thông qua hệ thống JukeBox, làm cho game thêm mới mẻ và sôi động.

  III. Cách chơi: Gần gũi và dễ chơi, chỉ khoảng 1h mày mò, người viết đã thành thạo những bước căn bản như: di chuyển giữa các map, mua đồ, mở shop, PvP... và cả làm nhiệm vụ nữa chứ!

  IV. Các đặc điểm hấp dẫn: Hệ thống chiêu thức: đó chính là liên hoàn chiêu (Combo), lần đầu tiên xuất hiện đã tạo nhiều thích thú cho game thủ. Ngoài sử dụng trong việc “cày cuốc”, Combo còn được dùng nhiều trong PvP và được xem như một cách thể hiện đẳng cấp. Tại nước ngoài, các game thủ còn hay chụp lại các tấm hình kỉ lục Combo của mình để... “show hàng”.

  Hệ thống Instant Dungeon: đó chính là các hang tối, mỗi người vào một nơi khác nhau, không ai có thể gặp ai trừ những “hang” cho phép party. Ngoài tạo dựng một vài bất ngờ, hệ thống này còn giúp người chơi thoải mái trong việc luyện cấp.

  Hệ thống Craft Item: từ Lv 50 trở đi, sau khi làm nhiệm vụ, người chơi sẽ được phép craft (nâng cấp vũ khí). Tùy vào cách phối hợp các công thức của người chơi mà có thể tạo ra những món trang bị thuộc “hàng khủng” của server.

  Mong đợi những cái mới
  Được biết, Asiasoft đã mở bản Open Beta (OB) vào ngày 19/10/2007 vừa qua. Anh Nguyễn Ngọc Quang, trưởng nhóm phát triển game của Asiasoft, cho biết, trong suốt thời gian OB, CO sẽ mở server 24/24h mỗi ngày và sẽ không áp dụng luật 5h/ngày (TT-60) để khắc phục các lỗi kỹ thuật (nếu có) một cách triệt để. Ngoài ra, công ty sẽ cố gắng đảm bảo tính ổn định cho toàn bộ hệ thống máy chu trong suốt thời gian OB.

  Su Đồng
   

  ID: G0711_91