• Thứ Hai, 26/11/2007 09:11 (GMT+7)

  Bùng nổ các giải đấu thể thao điện tử

  Có thể nói chưa bao giờ nền Thể thao điện tử Việt Nam phát triển nở rộ như hiện nay, các game thủ đang được sống trong không khí sôi động khi liên tiếp các giải đấu thuộc hệ thống ESVN được tổ chức như: Giải vô địch Thể thao điện tử Việt Nam – VESC 07, các giải đấu online ELS Winter 2007, AESC – và đặc biệt sự kiện EGT Open Cup hứa hẹn...

  Có thể nói chưa bao giờ nền thể thao điện tử Việt Nam phát triển nở rộ như hiện nay. Các game thủ đến từ các bộ môn thi đấu E-Sports này đang được sống trong một bầu không khí sôi động, nóng bỏng khi liên tiếp các giải đấu thuộc hệ thống ESVN được tổ chức như: Giải Vô Địch Thể Thao Điện Tử Việt Nam – VESC 07, các giải đấu online ELS Winter 2007, AESC – và đặc biệt sự kiện EGT Open Cup hứa hẹn là những sân chơi hấp dẫn, chuyên nghiệp phù hợp với mọi đối tượng người tham gia.

  EGT Games Tournament Open Cup 2007
  Là một sự kiện nằm trong hệ thống các giải đấu của ESVN được tổ chức liên tục hàng quý, EGT đang là một trong những nội dung thu hút được sự quan tâm cao của cộng đồng thể thao điện tử trong nước cũng như đã gây được sự chú ý và phối hợp tham gia từ phía các tổ chức xã hội hoạt động có liên quan trong lĩnh vực thể thao, giải trí điện tử tại Việt Nam.

  Tại sự kiện lần đầu vào 12/5/2007, với việc đưa hai bộ môn Need for Speed và Dota Allstars bên cạnh nội dung thi đấu quen thuộc Pro Evolution Soccer, EGT đã cho thấy đây là một giải đấu hết sức gần gũi với cộng đồng game thủ và có xu hướng mở rộng nội dung, quy mô, thu hút nhiều các thành viên mới tham gia cộng đồng chung của thể thao điện tử Việt Nam.

  Theo những thông tin mới nhất, dự kiến EGT Open Cup lần 2 sẽ diễn ra trong hai ngày 15-16/12/2007, do công ty cổ phần Mạng Giải Trí Việt Nam VEN Jsc, phối hợp với công ty truyền thông đa phương tiện VTK cùng các đối tác truyền thông, tài trợ tổ chức tại khu vực Hà Nội.

  Điểm mới tại EGT lần này là việc xuất hiện thêm bộ môn Counter-Strike bên cạnh hai nội dung thi đấu truyền thống tại sự kiện là: Pro Evolution Soccer và Dota Allstars. Đây rõ ràng là một ghi nhận của ban tổ chức đối với sự phát triển không ngừng và bền bỉ của cộng đồng Counter Strike tại Việt Nam trong năm qua. Ngoài các nội dung truyền thống tại EGT lần này còn xuất hiện thêm các nội dung khác như: GameShow giới thiệu các mini games, casual và kể cả games thuộc thể loại MMORPG đang rất phát triển tại Việt Nam với mục tiêu đưa EGT trở thành sự kiện hàng quý hấp dẫn, đa màu sắc dành cho cộng đồng game thủ tại các địa phương.

  Điều đáng tiếc duy nhất đối với sự kiện này có lẽ nằm ở mục địa điểm thi đấu, khi EGT vẫn tiếp tục được tổ chức duy nhất tại HN. Rõ ràng đây là thiệt thòi dành cho các bạn trẻ tại khu vực TP tuy nhiên theo BTC tiết lộ, EGT là mô hình tổ chức Festival mang tính thường xuyên và sẽ được tổ chức rộng khắp toàn quốc trong tương lai gần, chúng ta hãy cùng chờ đợi. Thông tin công bố chính thức sẽ được đăng trên website www.esport.vn vào cuối tháng 11 này.

  Pre ELS Winter 2007
  Tạo tiền đề cho giải ELS Winter 2007 diễn ra vào cuối tháng 11, từ 07-20/11/2007, giải Pre ELS Winter 2007 đã được ESVN tổ chức thi đấu thử nghiệm trên hệ thống EOT (E-Sports Online Tournament). Pre ELS Winter là sự kiện nhằm thu nhận những ý kiến đóng góp từ phía người dùng cho hệ thống EOT để đưa chức năng này hoàn thiện hơn, đồng thời cũng là thời gian “khởi động và hâm nóng” cho game thủ trước khi bước vào cuộc đua dài ELS Winter 2007 sẽ diễn ra liên tục trong tháng 12 tới đây. Game thủ chiến thắng tại Pre ELS Winter cũng như ELS Winter sẽ nhận được nhiều phần thưởng (tổng giá trị hàng chục triệu đồng), các danh hiệu và cơ hội lọt qua vòng sơ tuyển tại các sự kiện tiếp theo trên hệ thống ESVN Portal.

  Sự kết hợp thành công ELS Winter với EOT sẽ là tiền đề cho những giải đấu Online của ESVN trong năm 2008 và thúc đẩy sự phát triển không chỉ của cộng đồng Starcraft, Warcraft. Trong tương lai ELS cũng như EOT sẽ ngày càng được mở rộng để phục vụ cho các cộng đồng game khác, thậm chí có thể là MMORPG.

  Là một tính năng tương đối mới lần đầu được đưa vào giới thiệu tại làng game Việt Nam, hệ thống EOT được coi là một trong những yếu tố cần thiết để chuẩn hoá cộng đồng E-Sport tại Việt Nam với việc tự động hoá hoàn toàn các khâu từ đăng ký, tham gia, gửi kết quả, nhận thông báo và xem bảng xếp hạng. Với các cộng đồng game thủ chuyên nghiệp thế giới thì đây là các công đoạn thiết yếu khi tham gia bất cứ giải đấu online nào nhằm tăng tính trách nhiệm, trung thực và đảm bảo công bằng cho bất cứ ai tham dự.

  Cách thức đăng ký tổ chức và thi đấu giải trên EOT, các bạn xem chi tiết tại đây: http://www.esport.vn/index.php?p=detail_news&id=1541

  Đỗ Thành
   

  ID: G0712_89