• Thứ Tư, 02/04/2008 13:34 (GMT+7)

  Chân dung bạn đọc - Nhân niềm vui, tăng chất lượng

  Với mong muốn mang lại những “giá trị cộng thêm” cho bạn đọc, Thế Giới Game đã liên tục thực hiện các “minigame” trong thời gian qua. Chia vui với những bạn thành công với “Quest & Award”, Thế Giới Game còn có cơ hội hiểu thêm bạn đọc của mình để phục vụ ngày càng tốt hơn. Chúng ta cùng làm quen với anh Lê Thanh Tùng, người đoạt giải thưởng 1 Laptop Acer 4520 của chương trình “Quest & Awards” - Tìm hiểu về AMD.

  TGG: Bạn bắt đầu đọc tạp chí Thế Giới Game (TGG) từ lúc nào?
  Tôi bắt đầu đọc TGG từ rất lâu, có thể nói là từ những ngày đầu tiên khi chỉ có 4 trang trắng đen và nằm trong tạp chí TGVT sêri A. Cho đến bây giờ tôi vẫn sưu tầm và giữ đầy đủ các số báo của TGG.

  TGG: Bạn có thường chơi game không? Nếu có, game nào làm bạn say mê và để lại cho bạn nhiều ấn tượng nhất?
  Tôi rất thích chơi game nên hay đọc các tạp chí về game để có thêm thông tin về các game mới, hay. Thời còn học đại học, khoảng năm 2004-2005, tôi say mê game trực tuyến MU. Có thể nói vào thời điểm đó MU đã tạo nên 1 cơn sốt game và thu hút được hầu hết game thủ ở lứa tuổi của tôi. Niềm say mê tranh tài trong game này đã giúp tôi trở thành 1 trong 20 người chơi giỏi và có level cao nhất trong máy chủ mà tôi chơi lúc đó. Sau một thời gian tham gia vào thế giới ảo, tôi nhận thấy một điều rất thú vị là thế giới trong game cũng rất giống với thế giới thật mà mình đang sống, luôn luôn có chuyện “ma cũ” bắt nạt “ma mới”, kẻ mạnh hiếp đáp kẻ yếu. Lúc tôi mới bắt đầu chơi, cũng bị một số nhân vật level cao liên tục truy sát, chính điều này đã làm cho tôi hết sức bất bình, bực tức và quyết tâm rèn luyện nhân vật của mình trở nên mạnh nhất để “dằn mặt” những kẻ trước đây hiếp đáp mình và bảo vệ những người chơi mới. Đến khi tôi làm được điều này, rất nhiều bạn chơi mới đã cám ơn tôi và tôi luôn dẫn dắt, bảo vệ họ, tôi chợt nhận ra tình người thật ấm áp trong trò chơi này. Sau MU, tôi cũng háo hức chơi thử một số game trực tuyến khác có phát hành tại Việt Nam, nhưng chỉ được vài tháng thì phải nghỉ ngang vì công việc.

  Còn về game chơi đơn thì tôi chơi theo những game nổi tiếng mà TGG đã giới thiệu, bài viết mà tôi cảm thấy tâm đắc nhất chính là bài “Bản quyền Game” (TG Game số 12/2007, Tr.94). Vì tôi cũng đã từng gặp tình trạng mua đĩa game về, nhưng không thể cài được game để chơi nên rất hiểu tâm trạng của tác giả và thấy bài viết đã nói được đúng điều bức xúc của mình. Tuy chơi game online nhiều, nhưng sở trường của tôi lại là game Counter Strike 1.6, tôi hiện đang làm “mod” về game Counter Strike cho diễn đàn Cần Thơ Online (www.canthoonline.com). Diễn đàn này giống như gia đình thứ 2 của tôi, nơi tôi có thể kết giao thêm những bạn cùng sở thích và trao đổi với nhau những kinh nghiệm, mẹo vặt để tăng kỹ thuật và độ chính xác khi chơi game.

  TGG: Thời gian trung bình bạn chơi game trong 1 ngày và bí quyết cân bằng với cuộc sống?
  Khi còn chơi MU, tôi đầu tư nhiều thời gian nhất vì lúc đó tôi còn đang đi học và có thể sắp xếp hợp lý, trung bình tôi chơi khoảng 3, 4 giờ/ngày, riêng thứ 7 và CN thì có lúc tôi chơi trên 8 giờ. Đặc biệt trong những ngày nghỉ Tết, tôi tranh thủ “cày ngày cày đêm”, nhất là trong những khoảng thời gian đặc biệt có thể tăng điểm kinh nghiệm gấp nhiều lần, đó cũng là 1 trong những bí quyết giúp tôi chơi ít thời gian hơn nhưng lại có level cao hơn những người khác. Sau này khi đã đi làm, tối về tôi thường chơi game từ 1, 2 giờ trước khi đi ngủ.

  Theo tôi, nếu biết sắp xếp thời gian hợp lý, coi game là một trò giải trí và biết cách quản lý bản thân, đừng để mình quá nghiện và bị phụ thuộc vào game, kiểu như “ăn game, ngủ game” thì việc chơi game hoàn toàn không ảnh hưởng đến những sinh hoạt bình thường khác mà còn góp phần làm cho cuộc sống của tôi thêm những giây phút giải trí thật thoải mái sau 1 ngày làm việc.

  TGG: Là bạn đọc thân thiết của tạp chí, theo bạn TGG cần hoàn thiện, thay đổi những gì để phục vụ tốt hơn cho bạn đọc?
  Tôi đã đọc tạp chí từ những ngày đầu, khi chỉ là những trang trắng đen, sau đó là 8 trang màu và bây giờ là cả 1 tờ tạp chí chuyên về game rất “hoành tráng” nên tôi nhận thấy mọi người đã bỏ rất nhiều công sức để phát triển tạp chí. Tuy nhiên, TGG và TGVT cũng còn nhiều điểm cần hoàn thiện hơn nữa, chẳng hạn như việc tờ rơi đặt báo đính kèm rất dễ bị rơi mất và làm mất công phải nhặt lên. Ngoài ra, các mục phần cứng của tạp chí vẫn chỉ dừng lại ở mức giới thiệu chứ chưa đưa ra những đánh giá về thiết bị như mặt tốt và hạn chế của thiết bị. Bảng tính năng và giá của điện thoại di động trên TGVT rất hay và bổ ích cho người đọc, nhưng giá tham khảo nhiều lúc chênh lệch quá lớn so với thị trường...

  TGG: Bạn đã tham gia bao nhiêu chương trình “Quest & Award” của TGG và có nhận xét gì?
  Tôi tham gia hầu như mọi chương trình đố vui trúng thưởng, “Quest & Awards”... của tạp chí (cười). Tuy nhiên, tôi chỉ thật sự quan tâm, hào hứng với những chương trình có phần thưởng giá trị cao như máy PS3, laptop... Nhìn chung cách thiết kế mẫu tham gia các chương trình trúng thưởng của TGG rất tốt, phiếu điền nhỏ gọn và đặc biệt chỉ cần điền đầy đủ thông tin và “ném” vào thùng thư gần nhất mà không cần dán tem hay bao thư gì cả. Chính điều thuận lợi này đã phần nào giúp tôi có đủ kiên nhẫn tham gia hầu hết các chương trình của báo.

  Khi tôi cầm tờ báo mới trên tay và lật tìm trang có kết quả trúng thưởng thì bàng hoàng khi thấy tên mình trong danh sách. Lúc đó, tôi còn cẩn thận sợ có ai đó trùng họ tên với mình, nên đã gọi điện thoại đến văn phòng của tạp chí TGG để chứng thực và sau khi được xác nhận tôi mới thật sự tin mình đã trúng giải và thật sự rất hân hoan và vui mừng. Tuy nhiên, tôi cố gắng không thông báo tin này cho các đồng nghiệp tại nơi tôi làm (ngân hàng Đông Á ở T.P Cần Thơ), nhưng không hiểu sao mọi người đều biết và đến chúc mừng. Niềm vui của tôi được nhân lên gấp bội nhưng cũng đồng nghĩa với 1 chầu “rửa máy” ăn mừng không thể thiếu (cười).
   

  ID: G0804_95