• Thứ Hai, 07/04/2008 13:27 (GMT+7)

  Sát thủ của game giới

  7. Travis Touchdown

  Lãnh địa: No More Heroes (Wii - 2008)
  Phác thảo: Travis vô tình mua được thanh kiếm Nhật kỳ bí trong một cuộc đấu giá trên mạng và trở thành sát thủ. Trong cuộc đụng độ tình cờ, Travis hạ gục được Helter Skelter – sát thủ sừng sỏ đứng vị trí thứ 11 trên UAA (hiệp hội sát thủ khét tiếng nhất trong thế giới ngầm). Duyên nợ này đưa Travis đến một quyết định táo bạo là giành lấy ngôi vị đệ nhất của hiệp hội UAA.

  Dấu ấn: Travis đã hạ tất cả cao thủ sừng sỏ để chiếm ngôi đầu bảng của UAA. Tuy nhiên, việc anh còn sống hay đã mất vẫn còn là ẩn số. Trong “real ending” của trò chơi, trớ trêu là Travis phải quyết một trận sinh tử với người em song sinh của mình là Henry và đến nay kết quả chắc phải chờ đến phần tiếp theo của trò chơi.


  6. Altair

  Lãnh địa: Assassin’s Creed (PS3/360/PC - 2007)
  Phác thảo: Altair là một sát thủ tài năng nhưng trong một lần ám sát bất thành Đại Sư của lực lượng Hiệp Sĩ dòng Đền (Knights Templar) là Robert the Sable, Altair đã bị giáng xuống thành “Novice”, chức vụ thấp nhất trong tổ chức. Al Mualim, thủ lĩnh của tổ chức đã cho Altair một cơ hội để khôi phục vị trí của mình với điều kiện phải rong ruổi trong vùng Đất Thánh và ám sát được 9 nhân vật quan trọng. Vũ khí chính của Altair là một lưỡi dao găm nhỏ sắc bén có khả năng bật ra rất nhanh từ cổ tay. Altair có khả năng leo trèo, đu bám, di chuyển rất nhanh nhẹn và linh hoạt không kém gì Hoàng Tử Ba Tư. Khi bị dồn vào thế đường cùng, Altair là nỗi ám ảnh của bọn lính canh, dù bọn chúng có lợi thế về số đông.

  Dấu ấn: của Altair là ám sát được Robert de Sable và Richard Lionheart.


  5. Golgo 13

  Lãnh địa: Golgo 13: Top Secret Episode (NES), The Mafat Conspiracy: Golgo 13 II (NES), Golgo-13 part 3 (Arcade - 2001)
  Phác thảo: Lạnh lùng, rất lành nghề và ăn mặc sành điệu, Golgo 13 được ví là James Bond của Nhật Bản. Xuất hiện từ năm 1968 đến nay qua truyện tranh manga, phim hoạt hình, game, điện ảnh,… chàng sát thủ tài hoa này đã đem về những khoản lợi nhuận kếch xù cho hai công ty mẹ khai sinh ra mình là Shogakukan, LEED Publishing Co., Ltd và cha đẻ Takao Saito. Vũ khí ưa thích của anh là khẩu M-16 có gắn ống bắn tỉa. Golgo luôn chính xác và lạnh lùng trong nhiệm vụ và anh ta đã có trong tay danh sách rất nhiều đối tượng nguy hiểm trên toàn thế giới.

  Dấu ấn: ám sát thành công tên trùm khủng bố quốc tế - Ahmad Khan.


  4. Agent 47

  Lãnh địa: xêri game Hitman (PS2/Xbox/360/PC/Xbox/GC – 2000, 2002, 2004 2006) và phim Hitman (12/11/2007)
  Phác thảo: Được nhân bản trong một phòng thí nghiệm và được nuôi dưỡng để trở thành một sát thủ hoàn hảo, 47 là nhân vật lạnh lùng với một tâm hồn đầy mâu thuẫn. Tất cả các bản hợp đồng đều đến tay anh thông qua một tổ chức bí ẩn. 47 luôn tin mình làm đúng mọi chuyện tuy nhiên thâm tâm anh lại có vẻ không thích công việc của mình cho lắm. Những bản hợp đồng mà anh đã thực hiện rất tốt và chuyên nghiệp. 47 rất thích cặp súng lục bạc. Sở dĩ có cái tên lạ lùng đến vậy là vì “47” chính là hai con số cuối của đoạn mã vạch nằm đằng sau gáy anh – 640509-040147. Trang phục thường xuyên được “diện” mỗi khi làm nhiệm vụ của anh là vest đen, cà vạt đỏ và cặp găng tay da.

  Dấu ấn: 47 đã ám sát thành công phó thủ tướng của nước Mỹ.


  3. The Smiths

  Lãnh địa: Killer 7 (GC/PS2 - 2005)
  Phác thảo: The Smiths chính là một đại gia đình gồm 7 sát thủ hoạt động dưới sự bảo hộ của chính phủ Hoa Kỳ, trong đó Harman Smith là “chủ xị”, người có thể hóa thân thành các thành viên (nhân cách) còn lại – Harman Smith là người đa nhân cách và mỗi thành viên là một nhân cách khác nhau của ông. Trong đó, Garcian Smith là anh cả và là người điều hành hoạt động của nhóm. Dan Smith – nhân cách thứ hai của Harman Smith, khá nóng tính và hiếu chiến. MASK de Smith – trước khi trở thành sát thủ anh từng là một tay đấu vật nhà nghề hạng nặng, rất yêu súc vật và trẻ con. KAEDE Smith thành viên nữ duy nhất trong đại gia đình – là một xạ thủ bắn tỉa với vũ khí yêu thích là khẩu AMT Hardballer được gắn ống ngắm. Con Smith – thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm có tai nghe cực thính và thân pháp cực kỳ nhanh nhẹn. Coyote Smith – một siêu trộm có tài bẻ khoá. Kevin Smith – vũ khí sở trường của anh là các lưỡi dao và tàng hình để vượt qua bất kỳ hệ thống an ninh tối tân nào.

  Dấu ấn: Kun Lan, bạn thân và cũng là kẻ thù không đội trời chung của Harman Smith. Nhờ sở hữu sức mạnh của God Hand, Kun Lan đã thành lập tổ chức khủng bố có tên gọi “Heaven Smile” để hủy diệt thế giới.


  2. Mega Man

  Lãnh địa: Mega Man xêri (từ 1987 đến nay)
  Phác thảo: Có lẽ bạn hơi ngạc nhiên khi người hùng da xanh có tên trong danh sách này. Sự thật là trước khi trở thành người hùng được yêu thích như hiện nay, Mega Man là một người máy sát thủ với nhiệm vụ tiêu diệt các mục tiêu riêng biệt theo sự điều khiển của bác sĩ Light. Vũ khí quen thuộc của Mega Man chính là khẩu Mega Buster gắn ngay trên tay của anh ta với những viên đạn tròn trĩnh khá giống những quả bóng bàn.

  Dấu ấn: chiến thắng trước Cut Man, vì người ta thường nhớ kỳ tích đầu tiên của mình nhất.


  1. Ninja nói chung

  Vai trò của các Ninja đã thay đổi khá nhiều trong những năm qua, từ những lưỡi gươm im lặng trong đêm cho đến những siêu nhân mang mặt nạ có khả năng đối đầu với những samurai quỷ quái và những cỗ máy chiến tranh hiện đại. Nhưng có một điều không bao giờ thay đổi: Ninja đã, đang và sẽ luôn là lực lượng sát thủ đánh thuê ưu tú nhất và hoàn hảo nhất với những chuẩn mực và đòi hỏi hết sức nghiêm khắc. Một số gương mặt tiêu biểu:

  • Ayame và Rikimaru trong loạt game Tenchu 1998 - 2007
  • Sub-Zero trong Mortal Kombat 1992
  • Ryu Hayabusa trong xêri Ninja Gaiden 1988 - 2008 và Dead or Alive (1996 - 2005)
  • Shadow trong Final Fantasy VI 1994
  • Hattori Hanzo trong loạt game Samurai Shodown 1993-2005 và sê ri Samurai Warriors 2004 - 2008.

  Thanh Tùng

  ID: G0804_101