• Thứ Sáu, 23/05/2008 16:24 (GMT+7)

  Truyện Ngắn - Giá trị Ảo

  Bảo cười toét miệng, trong lòng khen thầm thằng bạn thân vì sự phóng khoáng của nó, thế mới gọi là bạn chứ! Và mặc dù trời hè Hà Nội nóng thật như lời Hùng nói nhưng trong lòng Bảo lúc này lại thấy mát rượi khi nghĩ đến cảnh mình cùng cô bạn nọ dắt tay nhau đi trên phố.

  Vào thời điểm này, game online đang bùng nổ với hàng trăm tựa game cùng tung ra với đủ các thể loại: MMORPG, MMOFPS, Casual, thậm chí cả thể loại mới MMORTS, thừa sức làm thỏa mãn tất cả các gamer khó tính nhất. Và trong số này, game được ưa thích nhất là Thần Võ Vô Biên, trò chơi MMORPG do hãng Đất Việt phát hành. Có thể nói bất kì một tay chơi game nào, dù là dân sành sỏi về game hay những bậc nữ nhi chân yếu tay mềm, thậm chí cả những con mọt sách, đến cả đăng ký ID (tài khoản chơi game) như thế nào cũng không biết, đều nghe tên game này ít nhất vài lần. Người người chơi Thần Võ, nhà nhà luyện Thần Võ, và rồi, Thần Võ Vô Biên đã trở thành một thước đo chuẩn mực nhất cho sự “pờ rồ”, đại diện cho sự sành điệu trong giới gamer, gamer nào muốn chứng tỏ ta đây là đẳng cấp trong thế giới game thì chắc chắn phải có đẳng cấp cao trong thế giới Thần Võ Vô Biên trước đã. Và tất nhiên, những người đứng top luôn giành được những ánh mắt ngưỡng mộ kính trọng của các tay gamer khác. Theo thống kê, tại Hà Nội chỉ có 4 người đứng trong top thập đại cao thủ của Thần Võ Vô Biên.

  Tại trung tâm game online Hùng Bá Quán – nơi lựa chọn hàng đầu của các tay chơi game sành sỏi, đặc biệt là các tay cao thủ chơi Thần Võ Vô Biên, vì hệ thống bảo vệ an ninh cực kì tốt – có hai cậu trai đang ngồi chơi Thần Võ và tán chuyện với nhau:
  - Hùng này, mày có một đôi Hỏa Phụng của Huyền Trân Phái đúng không?
  - Ừ, trước kia tao chơi nhân vật nữ mà. Mày cần ngay không tao đưa cho? Mà cần để làm gì?
  - Ừ thì... tao định mượn!
  - Hỏa Phụng á? Đấy là thú cưỡi cho con gái mà! Mà tao nhớ mày có nhân vật nữ nào đâu, có thì cũng chả đủ level mà cưỡi.
  - Ừ thì, tao thích thế. Mày có cho tao mượn không nào?
  - Tò mò tí, nói thật đi, định làm gì hả, hehe.
  - Ừ thì, ừm ừm...
  - Bỏ cái điệu “Ừ thì” đi ông Bảo của tôi ơi, ấp úng mãi, để tao đoán nhé, tăm được em gái nào hả?
  - Sao, sao mày biết?
  - Xời, tao còn lạ gì mày chứ? Thế nào, em nào, nói ra đi để anh em còn biết hướng giải quyết?
  - Một em tao quen lúc ở chiến trường Kình Ngư, có nick chat Yahoo nữa.
  - Xinh không?
  - Nhìn cam (webcam) rồi, xinh lắm, trông lại hiền nữa.
  - Khà khà, thế thì để tao giúp cho? Thế này này, tao thấy con gái thường thích nhất những món quà ấn tượng. Đặc biệt là đứa con gái là một game thủ thì chắc chắn nó sẽ mê tít những món đồ trong Thần Võ, xời, lập luận như thám tử. Thấy tao giỏi không?
  Đã quá quen với việc tự nói tự khen của thằng bạn thân, Bảo chỉ gật đầu và im lặng nghe Hùng tiếp tục:
  - Mày hiện thời đang đứng top Thần Võ ở Hà Nội này, vấn đề đồ trong game với mày chỉ là chuyện nhỏ, hehe, tao nữa, dám chắc hai ta mà ghép đồ vào thì chẳng có tay nào ở Việt Nam này hơn được. Đôi Hỏa Phụng tao cho mày luôn đó, tao cũng có nhiều nhân vật nữ hơn mày, thích gì tao đưa đồ cho. Với lại, mày chịu khó đi theo bảo vệ con bé, đứa nào léng phéng định KS (Kill Steal) hay có mưu đồ gì bất chính, mày cứ đồ sát thẳng tay.

  Bảo cười toét miệng, trong lòng khen thầm thằng bạn thân vì sự phóng khoáng của nó, thế mới gọi là bạn chứ! Và mặc dù trời hè Hà Nội nóng thật như lời Hùng nói nhưng trong lòng Bảo lúc này lại thấy mát rượi khi nghĩ đến cảnh mình cùng cô bạn nọ dắt tay nhau đi trên phố.

  Y như kế hoạch, vài ngày sau đó, Hùng liên tục gửi Thần Kim (tiền trong Thần Võ) cho bạn để mua đồ tặng trong Thần Võ cho cô bạn kia. Nào thì Song Long Nhẫn, Bùa Hộ Mệnh, Áo Thiên Kim... toàn những món đồ hàng xịn cho nhân vật nữ cả.
  - Sao rồi mày, mọi chuyện ổn chứ, thái độ con bé như thế nào?
  - Ngon rồi mày ơi, nó thích lắm, bảo là tao ga-lăng thật đấy, bao nhiêu đồ xịn như thế mà tặng hết cho nó. Lại còn bảo có tao đi cùng nó thấy thật an tâm.
  - Haha, tiến tới đi chứ còn gì nữa, nó có vẻ xiêu xiêu rồi đấy.
  Một tuần sau, vừa mới bước chân vào Hùng Bá Quán, suýt chút nữa Hùng đã bật ngửa ra sau vì bỗng dưng bị thằng bạn lao chồm tới.
  - Trời ơi, mày ơi, sung sướng quá, tao hẹn được nó đi ăn chè ngày mai rồi này!
  - Tí nữa mày làm tao ngất. Thế có cho tao đi cùng không?
  Bảo chỉ cười vì biết bạn trêu.
  - Haha, tao đùa đấy, chúc mừng mày! Đúng thời khắc rồi đấy, nó bắt đầu thích mày rồi. Để tao bày cho nhé, ngày mai í, mày chờ nó ăn xong, tán chuyện một lúc rồi bắt đầu bâng quơ hỏi mấy câu linh tinh, hehe, cho địch phân tâm ấy mà. Sau đó đột nhiên mày nói với nó 3 từ quan trọng nhất đi. Haha, tao dám chắc đối phương sẽ ngất vì sung sướng đấy.
  - Nhưng đây mới là lần hẹn đầu mà!
  - Mày chả hiểu gì cả, con gái giống như cái cây ấy, để lâu nó lớn lên khó chặt lắm, tốt nhất là cái lúc đang mầm như thế này này, còn chờ gì nữa hả?
  - Híc, được, tao sẽ cố! Cổ vũ tao đi, haha!
  Một ngày trôi qua, như thường lệ, Hùng lại ghé Hùng Bá Quán vào buổi trưa. Không thấy tiếng hô hào của thằng bạn thân như mọi khi, nó lạ lắm, nhìn quanh. A kia rồi, đúng là Bảo đang ngồi trong góc, vẻ thất thểu.
  - Ơ hay thằng này, bị sao thế, thằng nào hack nick mày à?
  Bảo ngẩng mặt lên nhìn thằng bạn thân loáng một giây rồi lại gục xuống, thở dài:
  - Mày làm sao thế? Tao chả hiểu gì cả? – Hùng nói lộ rõ vẻ lo lắng
  - Nó có bạn trai rồi!
  - Thế là thế nào? Bạn trai á? Thằng bạn trai nó liệu có gì hơn mày chứ?
  - Nó bảo tao không phải mẫu người nó thích, chỉ là bạn mà thôi. Nó muốn một người có thể che chở, bảo vệ cho nó.
  Hùng ngạc nhiên lắm, gằn mạnh:
  - Che chở, che chở đến thế nào nữa, bao nhiêu đồ xịn, bao nhiêu Thần Kim, đi đâu cũng kè kè theo như một vệ sĩ không công? Tao thật chẳng hiểu gì cả?
  Dường như cảm xúc bị dồn nén, Bảo òa lên:
  - Mày mới không hiểu! Bạn trai nó không chơi game!

  Đột nhiên, Bảo sững người lại nhìn ra phố, theo trực giác, Hùng cũng nhìn theo hướng ấy. Kìa, một cô bé mặc bộ váy màu hường đang đi cùng một cậu trai trạc tuổi. Hình như đó chính là cô bé mà Bảo đã nhắc đến với nó, Hùng đoán vậy vì đã có lần thằng bạn thân kể cô bé ấy rất yêu màu hường. Chàng trai đi cùng dáng vẻ cao ráo, rất cân đối, phải nói thật sự rằng anh ta đầy nam tính.

  Quay lại nhìn thằng bạn thân, cặp mắt thâm quầng vì thức trắng cày game, đôi tay khẳng khiu vì quanh năm suốt tháng làm bạn với chuột và bàn phím, đôi chân gầy nhẳng vì chẳng đi đâu, Hùng thở dài ngao ngán...

  Hải Kha
   

  ID: G0805_89