• Thứ Ba, 17/03/2009 17:04 (GMT+7)

  Thành tích quái nhất trên XBOX 360 (phần hai)

  TGG tiếp tục mời bạn "tham quan" những thành tích "kỳ dị" đã được sưu tầm, tổng hợp trong thời gian qua.

  Tên Achivement: Not That Super
  Trong game:
  Superman Returns
  Điểm thưởng: 0
  Yêu cầu: Sử dụng một mã ăn gian (cheatcode) bất kỳ.
  Bình luận: Một "Super Man" chính hiệu sẽ không gian lận. Vì vậy nếu sử dụng mã để ăn gian, bạn sẽ mở khóa Achivement này, đúng như cái tên mà Achivement này ngụ ý.

  Tên Achivement: Break 15 bones in one bail
  Trong game: Tony Hawks Project 8
  Điểm thưởng: 10
  Yêu cầu: Thực hiện một cú nhảy để nhân vật bị... gãy 15 cái xương.
  Bình luận: Thay vì loay hoay thực hiện các cú nhảy để mở khóa "Achivement" kỳ quặc này, bạn chỉ cần chịu khó tìm ra điểm bí mật Daily Grind ở một nhà máy trong game. Khi đã tìm được điểm này, nhân vật của bạn sẽ tự động bị tai nạn như yêu cầu của Achivement!

  Tên Achivement: Valkyrie’s Folly
  Trong game:
  Too Human
  Điểm thưởng: 5
  Yêu cầu: Chết 100 lần.
  Bình luận: Có lẽ Silicon Knights - đội ngũ phát triển Too Human đã lường trước được trò chơi của mình đầy lỗi và chưa hoàn thiện nên game thủ sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của các thiên thần (để hồi sinh) trong game khá nhiều. Nhưng câu hỏi đặt ra là với sản phẩm gây thất vọng nặng nề như Too Human, liệu bạn có chịu bỏ ra khoảng thời gian kha khá để mở khóa "Achivement" này trong khi có nhiều tựa game khác kèm theo những Achivement hấp dẫn hơn nhiều.

  Tên Achivement: Swirly Time!
  Trong game: Turning Point Fall of Liberty
  Điểm thưởng: 5
  Yêu cầu:
  Hạ gục một tên lính bằng cách làm hắn chết ngộp trong bồn cầu của nhà vệ sinh thuộc Tháp London.
  Bình luận: Có lẽ các nhà phát triển Spark Unlimited muốn giới thiệu tới người chơi rằng ngoài súng đạn ra họ vẫn có thể dùng cách khác để "kết liễu" đối phương trong game. Tuy nhiên, cách này hơi bạo lực và không được vệ sinh cho lắm.

  Tên Achivement: Next Time Take The Stairs
  Trong game: Turning Point Fall of Liberty

  Điểm thưởng: 5
  Yêu cầu:
  Tự tử bằng cách thực hiện một cú nhảy khi tham gia phần chơi mạng.
  Bình luận: Nhiệm vụ của bạn là tìm một vách đá, tòa nhà cao... nào đó trong bản đồ và sau đó để trọng lực giải quyết phần việc còn lại.

  Tên Achivement: Classic Gamer Reward
  Trong game: Viva Pinata Party Animals
  Điểm thưởng: 10

  Yêu cầu: Đăng nhập một mã game nổi tiếng khi trò chơi đang ở màn hình START. Bạn có thể tìm thêm gợi ý mã game này bằng cách xem tại phần manual.
  Bình luận: Nếu vẫn chưa tìm ra mật mã này bạn chỉ cần theo thao tác sau, nhấn phím: trên, trên, xuống, xuống, trái, phải, trái phải, B, A. Đây chính là mật mã Konami nổi tiếng đã từng xuất hiện trong rất nhiều loạt game của Konami như Gradius, Contra... Và giờ đây là Viva Pinata Party Animlas của Krome Studios.

  Tên Achivement: Gourmet
  Trong game: Dead Rising
  Điểm thưởng: 20

  Yêu cầu: Thử tất cả món ăn và thức uống trong siêu thị của game.
  Bình luận: Có lẽ Capcom muốn bạn lưu ý rằng ngoài nhiệm vụ tiêu diệt các xác chết di động, giải cứu thường dân vô tội và săn những tấm ảnh vô giá, chàng phóng viên ảnh - Frank West, cũng cần thời gian để nạp lại năng lượng đồng thời bỏ chút thời gian để thưởng thức ẩm thực.

  Tên Achivement: 7 Days Survior
  Trong game: Dead Rising
  Điểm thưởng: 20

  Yêu cầu: Sống sót 7 ngày thông qua phần Infinite Mode.
  Bình luận: Vấn đề đặt ra là bạn cần khoảng 14 giờ liên tục chơi và không được phép "save" khi đang thực hiện mục tiêu này. Hy vọng là Xbox 360 sẽ không trở chứng đau mắt đỏ (Rings of Death) khi đang hoặc sau khi thực hiện xong công việc căng thẳng này.

  Tên Achivement: Big Drag
  Trong game: Left for Dead
  Điểm thưởng: 20

  Yêu cầu: Dùng lưỡi và kéo nạn nhân đi khoảng hơn 30 mét.
  Bình luận: Để thực hiện được yêu cầu này bạn cần vào vai các zombie trong phần chơi mạng và phục kích một thành viên bất kỳ trong nhóm Survior. Valve có lẽ muốn quảng cáo đến các game thủ rằng zombie của họ không chỉ nhanh nhẹn mà còn có cái lưỡi dài và khỏe nữa.

  Tên Achivement: Where Creadits Due
  Trong game: Space Chimps
  Điểm thưởng: 20

  Yêu cầu: Xem tất cả phần Creadits
  Bình luận: Các nhà phát triển của Space Chimps không chỉ muốn các game thủ biết đến tên tuổi, sự đóng góp của mình mà hơn hết họ muốn người chơi luyện tập tính kiên nhẫn!

  Tên Achivement: Committed
  Trong game: Ghost Recon Advanced Warfighter
  Điểm thưởng: 28

  Yêu cầu: Thực hiện phần chơi mạng 8 giờ liên tục.
  Bình luận: Ngoài việc chuẩn bị kết nối internet và hệ thống điện ổn định, hy vọng Xbox 360 của bạn sẽ tiếp tục vận hành "ổn" sau khi đang/đã hoàn tất yêu cầu của Achivement này.

  Tên Achivement: The Sopnara
  Trong game: Saints Row 2
  Điểm thưởng: 10

  Yêu cầu: Điều khiển nhân vật chính hát theo bài hát "Take Me On" của A-HA khi nghe radio trong xe hơi.
  Bình luận: Có hai cách để bạn làm được điều này. Một là khi nhân vật đang ngồi trong xế hộp, bạn phải chịu khó chỉnh hai phím trái và phải trên D-pad để dò ra đài phát có tần số 107.77 – The Mix FM, và chờ đợi đài này mở bài hát trên sau đó nhân vật sẽ tự thực hiện. Cách thứ hai là vào Music Store thông qua dịch vụ Xbox Live để mua bài hát này về, sau đó nạp trò chơi, nhấn nút Pause làm theo các bước sau: chọn Radio, nhấp Playlist Editor, tiếp theo là Rock rồi đến Take On Me. Sau đó vào xe hơi, mở radio và chọn đài "My Radio 85.5" để Achivement này "unlock". Nếu Achivement này cho phép game thủ sử dụng headset để thực hiện như cách điều khiển khẩu lệnh trong Tom Clancys End War có lẽ sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

  Tên Achivement: Attentive Class
  Trong game: Madagascar Escape 2 Africa
  Điểm thưởng: 15

  Yêu cầu: Xem một đoạn hoạt cảnh trong game (bất kỳ) 25 lần, mà không được lướt qua.
  Bình luận: Yêu cầu các game thủ thưởng thức trọn vẹn một hoạt cảnh trong game không phải là điều quá đáng. Tuy nhiên, việc bắt người chơi phải lặp lại thao tác này đến 25 lần cho cùng một hoạt cảnh có lẽ khó mà chấp nhận được.

  Tên Achivement: While your down there
  Trong game: F.E.A.R. Files
  Điểm thưởng: 5

  Yêu cầu: Tìm và diệt 10 con chuột trong game.
  Bình luận: Hiếm ai chịu được mùi hôi thối cùng những hậu quả mà loại chuột đem lại và có lẽ các nhà phá triển game cũng vậy.

  Tên Achivement: Tail Between Your Legs
  Trong game: Guitar Hero 3
  Điểm thưởng: 0

  Yêu cầu: Từ chối việc quyết đấu với tên trùm bất kỳ nào trong trò chơi.
  Bình luận: Có lẽ các nhà phát triển game muốn bạn thỏa hiệp với các tên trùm trong trò chơi thay vì quyết đấu với chúng?

  Minh Xuân

  ID: G0903_70