• Thứ Sáu, 12/06/2009 05:46 (GMT+7)

  Mê Kratos "Mod" máy PC

  “God of War” không chỉ là tựa game nhập vai nổi tiếng đương đại của Sony Computer Entertainment mà còn là nguồn cảm hứng “mod" PC cho một thành viên của diễn đàn VOZ Forum.

  Chiều 18/5/2009, TGVT-Thế Giới Game đã đến nhà của nhân vật với danh xưng "baotha" trên diễn đàn VOZ (http://vozforums.com). "Nhân vật" này trong những ngày tháng 5 đã làm diễn đàn này "nổi sóng" với thiết kế thùng máy mang tên "God of War". Trước đó, anh đã "trình làng" Voz với thùng máy mi-ca nhái theo sản phẩm Antec Skeleton. Cả 2 bài phóng sự về mình cho chính nhà thiết kế kiêm sản xuất này thực hiện chi tiết với đầy đủ chú thích và hình ảnh có tại mục "Review Sản Phẩm" của diễn đàn VOZ.

  Lê Nguyên Bảo, 27 tuổi đã lập gia đình và sống tại quận 4 TP.HCM, cho biết sau khi đăng bài giới thiệu sản phẩm của mình lên VOZ, nhiều người bạn đã khuyên anh giới thiệu và chia sẻ thông tin về đứa con tinh thần của mình với cộng đồng. Bảo đã tìm và gửi email vào khá nhiều địa chỉ email tìm được trên tạp chí TGVT-PC World VN. "EM quyết định gửi email về PC World vì PC World liên quan đến vi tính Việt Nam mình hàng đầu".

  PC mà Bảo mod có cấu hình như sau: bộ xử lý (CPU) Intel Core2Quad Q9300 xung nhịp 2,50GHz. Bo mạch chủ: P5QL PRO; RAM: 4G PCZ Reaper; card đồ họa:Nvidia 9800GTX (chạy đơn). Bảo cho biết anh và vợ anh rất yêu thích nhân vật chiến thần Kratos trong trò chơi God of War trên hệ máy Sony Playstation 2. Đó là lí do mà anh đã tìm mọi cách mua được tượng chiến thần Kratos. Nhưng Bảo không tìm được nơi bán. Tuy nhiên, sau khi ngắm nghía tượng đô vật mua về từ Trung Quốc, Bảo lóe ra ý nghĩa "dị dung" anh chàng đô vật đó thành God of War. Sau khi vẽ lại mặt tượng và tạo ra bộ quần áo mới, chiến thần Kratos đã xuất hiện.

  Một triệu đồng là số tiền đủ mua 1 thùng máy hàng hiệu tầm trung. Nhưng Bảo đã dùng số tiền đó để mua vật liệu làm thùng máy "mod case". Tượng đô vật trị giá khoảng 300.000 đồng. Bảo dùng mica dày để xây dựng thùng máy. Bí quyết thành công của Bảo chính là xưởng quảng cáo của người anh. Đây là nơi khi rảnh rỗi Bảo tạo ra các chi tiết cho thùng máy. Bảo cũng từng học nghề thiết kế, có học qua Corel và Photoshop.

  Bảo cho biết: "Mình phải tính làm sao cho máy hoạt động ổn định - ưu tiên hàng đầu. Tiếp theo là bề ngoài". Ổ cứng có quạt tản nhiệt. Bo mạch chủ, bộ xử lý và RAM cùng card màn hình được thần Kratos đỡ lên cao. Để giúp chiến thần đỡ hệ thống tốt hơn, Bảo dùng 2 cây nắm cửa siêu thị. Một điểm nhấn lạ: công tắc kéo để bật và tắt PC. Bảo đã lấy linh kiện trong chuột máy tính ra để làm công tắc này.

  Nói về sở thích mod thùng máy, Bảo nói: "Đầu tiên là mình thích trước. Sau đó, mình cần chia sẻ với mọi người chứ sao ôm khư khư một mình được".

  Game Si

  ID: G0906_84