• Thứ Sáu, 24/07/2009 07:43 (GMT+7)

  Phóng sự ảnh: Nhất "Sơn" nan phá tam "Giang"

  Trong game Võ Lâm Truyền Kỳ I, các máy chủ (server) miền Bắc thường là tên sông như Nam Giang, Trường Giang, Châu Giang. Còn các server miền Nam thường là là các ngọn núi như Hoa Sơn, Tung Sơn v.v.

  Trong 4 kỳ thi đấu trước, server Trường Giang thuộc khu vực miền Bắc là chiến đội có thành tích cao nhất với 3 lần vô địch Thiên Hạ Đệ Nhất Bang (THĐNB). Các server miền Nam chỉ mới 1 lần đoạt chức vô địch. Có thể nói, thế mạnh của các server “Giang" là áp đảo. Vì lẽ đó, trong trận chung kết THĐNB 5, không ít người mong muốn “Thiên Sơn đại phá tam giang". Tam giang ở đây chỉ đến 3 server là Nam Giang (vô địch giải Cao Cấp), Trường Giang (chiến đội có thành tích cao nhất) và Châu Giang (đội đã loại Trường Giang để vào vòng chung kết của giải Siêu Cấpvới sự tham gia của cao thủ Excavator – người từng bỏ tiền mua chiếc nhẫn trị giá trên 200 triệu đồng).

  Chủ Nhật 14/6/2009, từ 2 giờ chiều, Nhà Hát Hòa Bình TP.HCM đã kín chỗ ngồi theo dõi trận chung kết giải Cao Cấp Thiên Hạ Đệ Nhất Bang lần 5.

  Sau khi trận chung kết của giải Cao Cấp kết thúc với chiến thắng thuộc về Nam Giang, hơn 500 con tim game thủ hướng về trận chung kết giải Siêu Cấp giữa Thiên Sơn và Châu Giang.

  Thế Giới Vi Tính – Thế Giới Game đã có mặt tại tiệm nét Hoàng Vinh, đường Trần Quang Khải (TP.HCM) để theo dõi trận thư hùng này. Đây là nơi đội Thiên Sơn chọn để thi đấu.

  Trước giờ thi đấu, bản đồ chiến thuật được phân phát.

  Các lãnh đạo của Thiên Sơn nâng ly cùng các thành viên khác trước giờ G: 4g30 chiều 14/6/2009.

  Quân sư "Ball" vào cuộc. Với chiếc micro và tấm bản đồ gốc (in màu) trên tay, anh điều khiển trận chiến.

  Trận chiến diễn ra khốc liệt. Thiên Sơn di chuyển liên tục, tấn công, đặt bom, bơm máu theo hiệu lệnh của Ball.

  Đôi khi, một chiếc máy bị lỗi. Việc sửa chữa diễn ra nhanh chóng và không gây ảnh hưởng đến tập thể đang thi đấu.

  Nhưng Thiên Sơn đã không thể hạ được Châu Giang. Một lần nữa, "Thủy Tinh" lại thắng "Sơn Tinh". Châu Giang thắng vì có tổng điểm tích lũy cao hơn. Có thể nói Thiên Sơn đã cống hiến một lối đánh tấn công đẹp mắt. Có lẽ thành công sẽ mỉm cười với các server "Sơn" ở các giải thi đấu lần sau.

  ID: G0907_95