• Thứ Tư, 03/03/2010 (GMT+7)

  Sáu nhân vật chính có vẻ ngoài hung dữ

  Các nhân vật chính trong game không phải lúc nào cũng là những gương mặt thiên thần tươi tắn với những bộ cánh trắng mướt và những điệu bộ vui vẻ. Thỉnh thoảng các nhân vật anh hùng trong game trông có vẻ nguy hiểm hơn cả những kẻ thù truyền kiếp của họ. Nhưng hãy nhớ, đó chỉ là vẻ ngoài của họ..

  6/ Rayne trong game BloodRayne

  Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu bước vào một sàn nhảy ở nơi tôi sống và bắt gặp một cô gái ăn mặc theo phong cách “ma cà rồng” hệt như Rayne. Nhân vật nửa người, nửa ma cà rồng này ghét cái xấu. Thật ra cô ta ghét nó nhiều đến nối nếu có ai đó đang tìm kiếm “chủ nghĩa phát xít Đức” trên Wikipedia, cô ta quyết sẽ không cho hắn yên thân.

  5/ Torque trong game The Suffering

  Hắn cao to, lực lưỡng nhưng vô cùng linh hoạt trong ăn mặc. Một kẻ chịu nhiều oan ức và có vẻ ngoài biến đổi tuỳ theo mức độ đạo đức. Lúc hắn sạch sẽ, lúc bẩn thỉu và cũng có lúc như một xác sống. Tuy hắn sẽ biến thành quái vật kinh khủng nhưng chỉ có thể hắn mới “đùa giỡn” được với bạo lực, sự huỷ diệt và những thế lực độc ác. May mắn thay, Torque là người như vậy.

  4/ Kratos trong game God of War

  Nếu một chiếc bánh rán quyền năng biến đổi nó thành một con người, và sau đó tập tạ trong vòng 5 năm, tiếp theo là sự phát triển của một chòm râu dê đàn ông, y sẽ tái hiện hình ảnh của Kratos. Đã từng là một vị tướng tiềm năng trong quân đội Sparta, chiến binh mờ nhạt này đã đi con đường khó khăn để chứng tỏ sự vô nghĩa của chiến tranh.

  3/ Raziel trong game Soul Reaver

  Nếu bạn có thể hình dung một trong những tay trống kì quái từ nhóm Blue Man, kết hợp anh ta với bộ xương Calista Flockhart (bạn gái của Indiana Jones), và sau đó ném vào một vài miếng giẻ rách tơi tả xung quanh bờ vai hốc hác của y, về cơ bản bạn phác họa được Raziel.

  2/ Jericho Cross trong game Darkwatch

  Nếu đã vào vai của Jericho Cross, bạn phải học cách sống của con người cho dù bạn đang mang dòng máu của ma cà rồng. Dĩ nhiên, một kết quả tốt đẹp, đậm tính nhân văn đòi hỏi tên tôi phạm hóa ma cà rồng Jericho Cross phải cứng rắn và vượt qua nhiều rào cản chông gai.

  1/ Rick trong game Splatterhouse

  Bao nhiêu lần bạn đã xem “Thứ Sáu ngày 13” và nghĩ rằng Jason Voorhees có thể sẽ trở nên nguy hiểm hơn nếu y có được vẻ bề ngoài tốt hơn? Rick trong Splatterhouse trả lời câu hỏi đó. Cậu sinh viên vô tình dính vào chiếc mặt nạ địa ngục “Hell Mask” là trở thành quái vật đối với các con quái vật..Chuyến hành trình của “quái vậ” Rick đ tìm cứu cô bạn gái Jennifer từng làm sởn gai ốc nhiều game thủ.

  Tôn Bảo

  ID: G1003_87