• Thứ Tư, 26/01/2005 14:31 (GMT+7)

  SWAT 4 - Lực lượng đặc nhiệm 4

  Dòng game này từng "làm mưa, làm gió" bên cạnh chuỗi game Tom Clancy's Rainbow Six rất nổi tiếng của Ubisoft. Tuy nhiên sau đó vì một số mâu thuẫn nội bộ, việc phát triển dòng game này đã rơi vào tình trạng im hơi lặng tiếng một thời gian khá dài. Nhưng nay Sierra cho biết sẽ tiếp tục cho ra mắt phần tiếp theo - SWAT 4 - trong năm 2005.

   

   

   

  SWAT 4

   

   

   

  Phát hành

   

  Ubisoft

   

   

   

  Phát triển

   

  Inrational Games

   

   

   

  Thể loại

   

  Hành động

   

   

   

  Ngày phát hành

   

  04/2005

   

      ESRB   Đang đợi đánh giá  

   

   

  Hệ máy

   

  PC

   

  Nhắc đến SWAT, dân ghiền game không ai là không biết đến loạt game hành động quen thuộc và khá nổi tiếng của hãng Sierra. Có một thời gian, dòng game này từng 'làm mưa, làm gió' bên cạnh chuỗi game Tom Clancy's Rainbow Six rất nổi tiếng của Ubisoft. Tuy nhiên sau đó vì một số mâu thuẫn nội bộ, việc phát triển dòng game này đã rơi vào tình trạng im hơi lặng tiếng trong một khoảng thời gian khá dài. Nhưng nay, Sierra cho biết họ sẽ tiếp tục cho ra mắt phần tiếp theo - SWAT 4 - trong thời điểm năm 2005 này.

  Nét đặc trưng mà người chơi dễ dàng nhận thấy ở loạt trò SWAT (và các trò cùng loại), chính là những nhóm cảnh sát đặc nhiệm được trang bị đầy đủ các loại vũ khí tối tân nhất từ quân đội, họ luôn hành động cẩn trọng theo từng nhóm, mà không hoạt động đơn lẻ. Ở SWAT, trò chơi không những yêu cầu bạn vô hiệu hóa đối phương mau chóng mà còn đòi hỏi càng ít thiệt hại càng tốt.

  Muốn được như thế, ngoài việc phải bắn nhanh, chính xác bạn còn phải tuân thủ nghiêm ngặt theo các kế hoạch và sự phối hợp đồng đội nhịp nhàng trong các tình huống vô cùng nhạy cảm: giải cứu con tin, vô hiệu hóa các hoạt động khủng bố. Có đôi lúc trong cuộc chơi toàn bộ kế hoạch sẽ bị 'phá sản', chỉ đơn giản là do người chơi kém tập trung để chậm trễ một nhịp, chứ đừng nói đến chuyện bị đối phương phát hiện. Chính độ khó và sự ràng buộc chặt chẽ trong từng hành động đã khiến cho SWAT làm say mê biết bao tay game lão luyện.

  Theo những thông tin ban đầu, SWAT 4 sẽ có 4 cách thức nhập cuộc khác nhau nhằm mục đích tăng cường sự chủ động cho người chơi trong việc chọn lựa cho mình cách chơi phù hợp nhất. Chẳng hạn, nếu bạn chọn cách chơi theo cốt truyện thì sẽ phải đối đầu với khoảng 14 nhiệm vụ có độ khó tăng dần; người chơi có thể thay đổi và sắp xếp các đối thủ cũng như con tin trong một bản đồ cho sẵn, hoặc thêm vào các điều kiện nhằm tăng độ khó khăn của nhiệm vụ, đó là một trong những nét nổi bật của dạng nhiệm vụ nhanh... Kỳ này trong SWAT 4, những đối thủ máy sẽ phản ứng khôn ngoan và hợp lý hơn trước rất nhiều. Ví dụ, một khi phát hiện tiếng động lạ hay bị bắn trượt, chúng sẽ nhanh chóng tìm chỗ nấp an toàn gần nhất và bắn trả dữ dội về phía khả nghi, vì vậy việc tập trung ngắm bắn sẽ rất khó và đôi lúc người chơi còn bị trúng những viên đạn lạc nữa!

  Về phần hình ảnh, theo những thông tin ban đầu cho biết, mỗi một nhiệm vụ trong SWAT 4 sẽ tận dụng triệt để các hiệu ứng thời tiết và ánh sáng khác nhau. Các hiệu ứng này sẽ giúp cho trò chơi đẹp và hấp dẫn hơn, nhưng đồng thời cũng gây không ít khó khăn cho bạn trong khi thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, các mệnh lệnh giờ đây được đưa trực tiếp lên màn hình, giúp người chơi thực hiện việc mở cửa, quan sát hoặc yêu cầu đồng đội hỗ trợ tấn công dễ dàng và nhanh chóng hơn...

  Nếu bạn thuộc típ người mê dạng chơi hành động nhóm, yêu thích những cuộc đối đầu cân não căng thẳng và hấp dẫn, SWAT 4 là một trong số ít những 'ứng viên' hàng đầu mà bạn nên để mắt tới.

  Đặng Thanh Bình

  ID: G0502_35