• Thứ Tư, 27/04/2005 21:54 (GMT+7)

  Haunting Ground - Vùng đất kỳ bí

  Tỉnh dậy sau một tai nạn, Fiona chợt nhận ra mình đang ở trong một lâu đài cổ có khá nhiều điều bất thường đang xảy ra, vậy là cuộc đào thoát khỏi lâu đài cổ quái kia được Fiona chuẩn bị với nhiều tình tiết bất ngờ và hấp dẫn đang chờ bạn khám phá.

   

   

  HAUNTING GROUND

   

   

   

  Phát hành :

   

  Capcom

   

   

   

  Phát triển :

   

  Capcom

   

      Thể loại :   Hành động/Phiêu lưu  
      Ngày phát hành :   10/05/2005  

   

   

  ESRB :

   

  Mature

   

   

   

  Hệ máy :

   

  PlayStation®2

   

  Bạn ưa thích game làm thót tim người chơi như Silent Hill, Resident Evil…thì Haunting Ground là tựa game mới nhất hãng Capcom danh tiếng có thể là tiêu điểm để bạn chú ý trong năm nay. Trong Haunting Ground người chơi sẽ vào vai cô nữ sinh trung học Fiona Belli, thảm kịch xảy đến với Fiona khi cô là người duy nhất sống sót sau tai nạn xe cùng với cha mẹ của mình. Tỉnh dậy sau thảm kịch này, Fiona chợt nhận ra mình đang ở trong một lâu đài cổ có khá nhiều điều bất thường đang xảy ra, vậy là cuộc đào thoát khỏi lâu đài cổ quái kia được Fiona chuẩn bị với nhiều tình tiết bất ngờ và hấp dẫn đang chờ bạn khám phá.

  Để dễ hình dung, Haunting Ground có cách chơi khá giống với trò chơi Clock Tower trước đây, nghĩa là yếu tố hành động được giảm đến mức tối thiểu mà thay vào đó game sẽ tập trung cho yếu tố chạy và ẩn nấp của nhân vật chính. Bên cạnh các kĩ năng tối thiểu như chạy, tìm kiếm, sử dụng đồ vật giống như Alyssa (trong Clock Tower 3 trước đây), Fiona còn có khả năng dùng

  chân để phá vỡ một số đồ vật trên đường để giải quyết các cạm bẫy hoặc là tìm một chỗ nấp an toàn trước sự truy đuổi ráo riết. Fiona cũng có những trạng thái tâm lý lo âu sợ sệt mỗi khi bị đối phương phát hiện và hù dọa. Càng bị phát hiện nhiều, khả năng điều khiển Fiona của bạn sẽ càng khó khăn hơn cùng với sự thay đổi về màu sắc của môi trường xung quanh, chính vì vậy bạn nên tranh thủ quan sát thật nhanh những nơi ẩn nấp an toàn nhất cho nhân vật nếu không muốn trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  Để tăng thêm cảm giác mới lạ cho trò chơi, bên cạnh nhân vật nữ chính Fiona, các gamer sẽ có cơ hội điều khiển cả chú chó trắng thông minh Hewie người bạn sẽ sát cánh cùng Fiona vượt qua những cạm bẫy. Hewie, có thể dễ dàng luồn qua các khe nứt nhỏ, di chuyển các chướng ngại vật đang lấp trước một cánh cửa để giúp Fiona vượt qua, hoặc phối hợp cùng Fiona giải các câu đố hóc búa; và điều tuyệt vời nhất là bạn có thể ra lệnh cho Hewie tấn công kẻ truy đuổi đang bám đuôi mình bằng cách ẩn nấp, sau đó tấn đối phương thù thật bất ngờ làm cho hắn không kịp trở tay, hoặc cắt đuôi nhanh chóng bằng việc hất tung hắn xuống một lan can… Đây có thể là nét mới khá hấp dẫn của trò chơi và là điểm khác biệt đáng kể nhất so với Clock Tower 3 trước đây.

  Một game kinh dị hay, ngoài câu chuyện chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ gây hồi hộp và khiến người chơi tò mò cố gắng theo dõi từ đầu đến cuối, cần phải có những khung cảnh độc đáo xoáy vào tâm lý sợ hãi. Được chăm chút dưới bàn tay của các “lão tướng” Capcom, Haunting Ground cũng hứa hẹn đồ họa được trau chuốt từ khung cảnh âm u, tối tăm của một tầng hầm, nét mặt sợ hãi của Fiona khi cô bị hai dị nhân Daniella và Debillitas truy đuổi quyết liệt, hòa cùng nhịp chân vội vã chạm trên sàn nhà để tìm chỗ ẩn nấp, tiếng cửa kéo cót két mỗi khi bạn bước vào khu vực mới… Liệu Fiona có thể cùng chú chó Hewie thoát được lâu đài cổ kì bí trên và ai là người đứng sau những việc này. Mọi câu trả lời chỉ được bật mí khi Haunting Ground có mặt vào tháng 5 này.

  Phi Ngọc

  ID: G0505_38