• Thứ Hai, 27/06/2005 16:20 (GMT+7)

  25 To Life – Thiện ác phân minh

  ...Điều tạo nên sự khác biệt cho 25 To Life so với các game cùng thể loại chính là lối chơi mở, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 nhân vật chính để khám phá trò chơi. Game sẽ mang đến cho bạn những cảm giác thực nhất về "thế giới đường phố".

   

   

  25 TO LIFE

   

   

   

  Phát hành

   

   Eidos Interactive

   

   

   

  Phát triển

   

  Avalanche Software

   

   

   

  Thể loại

   

  Hành động

   

   

   

  Ngày phát hành

   

  23/08/2005

   

   

   

  ESRB

   

  Đang đợi đánh giá

   

  ...Điều tạo nên sự khác biệt rõ rệt cho 25 To Life so với các game cùng thể loại chính là việc bạn có thể lựa chọn phe để khám phá trò chơi...

  Bất cứ xã hội nào, dù văn minh đến đâu cũng luôn chứa đựng hai mặt đối lập. Thông thường, người ta chỉ chú ý đến những cái hay cái tốt của “mặt phải” mà quên rằng cái ác, cái xấu của “mặt trái” luôn song hành và không dễ dàng khống chế, xóa bỏ bởi thiện, ác hay đi liền với nhau.

  Phía sau những tòa nhà chọc trời, những đại lộ sáng rực ánh đèn của thành phố New York, tồn tại một thế giới ngầm bao gồm những gì xấu xa và tội lỗi nhất. Các cuộc thanh trừng, tranh giành lãnh địa xảy ra như cơm bữa. Cho đến một ngày do quá chán ngán con đường phạm pháp, Freeze - nhân vật chính của phe “phản diện” - muốn “rửa tay gác kiếm” trở lại làm người lương thiện. Nhưng những cái vòi bạch tuộc không để yên cho Freeze ra đi dễ dàng, chưa kể đến cảnh sát lúc nào cũng săn đuổi hắn ráo riết. Lester Williams, nhân vật chính đại diện cái thiện lại là một trong những tay cảnh sát đó. Cùng với các đồng sự, anh quyết không nhân nhượng với bọn tội phạm. Xoay sở để tồn tại trong thế giới ngầm hay làm một cảnh sát thực thi công lý? Đây là lựa chọn hấp dẫn hoàn toàn do bạn quyết định.

  Lối chơi mở...

  Sự khác biệt rõ rệt giữa 25TL với các game cùng thể loại chính là không bó gọn trong một nhân vật duy nhất, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 nhân vật chính để khám phá trò chơi. Một ý tưởng rất táo bạo và mới mẻ của nhà sản xuất. Đối nghịch về bản chất, nên 2 nhân vật có các nhiệm vụ trái ngược nhau. Đỉnh điểm của game chính là những cuộc chạm mặt rất căng thẳng và sôi động như “xinê” giữa hai phe: tiếng súng vang rền khắp nơi, những chiếc xe hơi bị nổ tung và “văng miểng” tứ phía, các cửa hiệu bị dính “đạn lạc” tường tróc vỡ từng mảng, người qua đường chạy trốn tán loạn...Tất cả kịch tính sẽ được “hỗ trợ” bởi những bài nhạc mang phong cách rap-hip hop sôi nổi do các ca sĩ rap nổi tiếng thể hiện như Tupac, Snoop, Suge Knight... Chúng sẽ mang đến cho bạn những cảm giác thực nhất về cái gọi là “thế giới đường phố”. Có lẽ vì vậy mà có tin gần như chắc 100% là game sẽ được dán nhãn M ngay khi nó phát hành!

  Đồ chơi đa dạng

  Sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến “đồ chơi”, game có hơn 40 loại từ đơn giản cho đến phức tạp, từ “bình dân” cho đến chuyên dụng, quả là một con số không nhỏ! Nếu như phía cảnh sát được trang bị những vũ khí “chuyên nghiệp” như súng hơi cay, lựu đạn cay, lựu đạn khói, dùi cui điện..., thì trẻ em đường phố lại có những “món” rất đặc trưng, đa phần là tự tạo và sẵn gì dùng đó như vỏ chai bể, gậy bóng chày, chai xăng... Ngoài các loại thông thường, 25TL còn có những “đồ chơi” hạng nặng, tưởng chừng chỉ xuất hiện trong các game bắn súng thuần túy, chẳng hạn khẩu rocket chống tăng, súng phóng lựu...

  Môi trường rộng

  Về mặt địa bàn hoạt động, nhà sản xuất cho biết game sẽ mô phỏng lại ba thành phố lớn của Mỹ là San Francisco, Los Angeles, New York và một thành phố của Mexico (Tijuana) với mức độ chi tiết khá cao: nhiều ngôi nhà trong thành phố người chơi có thể vào ra thoải mái, lượng người di chuyển trên đường cũng rất đông và hoàn toàn có thể tương tác được. Nói chung bạn có thể yên tâm về sự đa dạng và rộng lớn của môi trường trong game.

  Chơi mạng cũng là một điểm nhấn đáng kể của 25TL. Đây là phần được đầu tư rất kỹ lưỡng và nhà sản xuất không giấu giếm ý định “dụ dỗ” người chơi bước vào thế giới online của game. Bạn sẽ được cung cấp một bộ công cụ tạo nhân vật hết sức thú vị. Với bộ đồ nghề này người chơi có trong tay rất nhiều thứ để tạo ra một nhân vật theo ý thích: từ đầu tóc, trang phục, dáng vẻ... Nhân vật sau khi tạo xong sẽ là “đại diện” của bạn “chiến đấu” với các nhân vật của những người chơi khác trên mạng. Điều đặc biệt là càng hoàn thành nhiều nhiệm vụ trong chế độ chơi đơn, bạn sẽ càng “mở” được nhiều món đồ cho nhân vật của mình (cấp độ càng khó thì đồ càng “độc”), mang những món đồ này lên mạng “so kè” cùng những người khác, đáng tự hào lắm chứ, phải không? Nhìn chung cách thực hiện sáng tạo này cảu nhà sản xuất nhằm đánh vào tâm lý “ham làm điệu” và “thích khoe đồ” của các fan.

  25TL không phải là một game sản xuất ra dành cho tất cả mọi người (nhất là trẻ em) mà chỉ tập trung vào một số đối tượng nhất định vì thế mong các bạn hãy chú ý hơn vào đánh giá ESRB khi chọn mua game, nếu có thể làm được tất cả những gì nhà sản xuất đã hứa hẹn, 25TL thật sự rất xứng đáng để chúng ta trông đợi. Còn bây giờ, hãy thử nghĩ xem mình sẽ đóng “vai” nào khi đặt chân vào thế giới của 25 To Life nhé?

  Huy Nam

  ID: G0507_38