• Thứ Ba, 26/07/2005 15:51 (GMT+7)

  The Suffering: Ties That Bind – Thoát phận đoạ đày

  So với phiên bản trước thì sự trở lại lần này của TS2 phần nào khiêm tốn hơn, bởi không có nhiều thay đổi đáng kể. Điều quan trọng là tuy ít nhưng những thay đổi của TS2 đều có giá trị.

   

     THE SUFFERING: TIES THAT BIND

   

   

   

  Phát hành

   

  Midway

   

   

   

  Phát triển

   

  Surreal Software

   

   

   

  Thể loại

   

  Hành động

   

   

   

  Ngày phát hành

   

  26/09/2005

   

      ESRB   Đang đợi đánh giá  

  Cánh cổng địa ngục vẫn chưa được hãng Surreal khép lại. Tiếp nối một trong ba kết thúc của The Suffering (TS), nhà sản xuất quyết định phát triển thêm The Suffering: Ties That Bind (TS2) để hoàn thành câu chuyện đang dở dang của Torgue, một tù nhân chịu án chung thân may mắn thoát khỏi nhà tù nhưng lại phải đối mặt với những con quái vật trên hòn đảo Carnate.

  Cuộc hành trình đi tìm nguồn gốc tội lỗi của Torgue sau khi trốn thoát khỏi nhà tù Abbot, nơi nổi tiếng với những hình phạt tra tấn dã man nhất, dường như vẫn chưa đến hồi chấm dứt. Những linh hồn ma quỷ đã được giải phóng khỏi nơi giam giữ và lan tỏa đi khắp thành phố, biến đây thành thánh địa của loài quỷ dữ. Nấp đằng sau bóng tối của thành phố còn có Caleb Blackmore, một kẻ lạ mặt có liên quan đến vụ thảm sát gia đình Torgue. Một lần nữa bị thôi thúc bởi chính con quỷ trong mình, Torgue phải chiến đấu với những con quái vật và bọn sát thủ điên cuồng, không hiểu vì lý do gì ráo riết săn lùng anh, nhằm tìm kiếm sự trong sạch và trả thù kẻ đã đẩy mình vào nhà tù địa ngục Abbot.

  So với phiên bản trước thì sự trở lại lần này của TS2 phần nào khiêm tốn hơn, bởi không có nhiều thay đổi đáng kể. Điều quan trọng là tuy ít nhưng những thay đổi của TS2 đều rất có giá trị. Game mang tính thực tế hơn khi giới hạn số vũ khí mang được trên người Torgue chỉ còn hai món, bao gồm cả vũ khí cận chiến và súng ống. Điều đó có nghĩa, bạn phải suy nghĩ để đem theo hai món vũ khí thật sự hữu ích thay vì “nhồi” tất cả vào ngăn chứa đồ. Tuy có giới hạn, nhưng các loại vũ khí thì vẫn rất phong phú tha hồ cho bạn lựa chọn, hoặc là một ống nước gỉ hoặc một cây shotgun. Đôi lúc, chiến đấu trên đường phố, bạn còn được dùng “ké” súng máy trên những chiếc xe bọc thép của quân đội.

  Game dành cho Torgue sự nâng cấp đáng giá đối với món vũ khí lợi hại nhất. Nếu có chơi qua phiên bản trước, bạn sẽ biết rằng khi cơn tức giận của Torgue lên đến tột đỉnh, anh sẽ biến thành một con quái thú với sức mạnh ghê gớm. Sức mạnh đó trong TS2 sẽ được phát huy tối đa và gắn liền với cuộc hành trình của Torgue, bởi sau khi biến hình, Torgue có khả năng thực hiện một số tuyệt chiêu đặc biệt để nhanh chóng tiêu diệt đối thủ trước mặt. Khả năng biến hình này của Torgue cũng được xem trọng hơn trong TS2, vì sẽ có một số cảnh hoặc vài con trùm trong game chỉ có thể vượt bằng cách sử dụng sức mạnh trên.

  Giống như tên gọi của trò chơi, kinh dị sẽ là một phần không thể thiếu trong TS2, và bạn cứ yên tâm vì mức độ “hù dọa” người chơi chỉ có tăng chứ không hề giảm. Kèm theo những thay đổi về lối chơi, TS2 có thêm vài quái vật mới đáng sợ và nguy hiểm hơn như quái vật sản sinh từ những xác chết cháy, những thây ma hồi sinh béo núc ních... Không hoàn toàn gây căng thẳng cho người chơi bởi các hình thù quái vật, game còn mang một chút hơi hướng của Silent Hill khi đôi lúc tạo ra một bầu không khí im lặng hết sức nặng nề, rồi thỉnh thoáng lại lóe lên một vài hình ảnh đáng sợ làm bạn giật nảy cả người. Và nếu như thế vẫn chưa đủ, thì việc những con quái vật nhảy xổ ra từ các ngóc ngách hay thậm chí từ sau lưng có lẽ sẽ là đòn “kết liễu” sự can đảm của bạn!

  Song song với những cái mới, game vẫn giữ lại nhiều đặc điểm nổi bật của TS, bao gồm khả năng chuyển đổi giữa góc nhìn thứ nhất và thứ ba, tùy theo sự lựa chọn của người chơi. Chuyển động của Torgue được chi tiết hóa hơn trong các hoạt động leo trèo, nhảy nhót để phù hợp với khung cảnh thế giới rộng lớn, thay vì trước đây chỉ gò bó chật hẹp trong bốn vách tường nhà tù Abbot.

  Tóm lại, với cốt truyện sâu sắc hơn phần trước, lối chơi với những thay đổi có giá trị và thu hút người chơi, TS2 hứa hẹn sẽ tiếp nối thành công của TS. Nhà sản xuất hi vọng đây sẽ là một “món ngon” dành cho các gamer trên bàn tiệc mùa hè năm nay.

  Đức Quang
  duc.quang@but-tre.com

  ID: G0508_38