• Thứ Tư, 31/08/2005 08:05 (GMT+7)

  Hell Forces - Đạo quân bóng tối

  Trò chơi htuộc thể loại nhập vai hành động sắp được tung ra thị trường vào đầu năm 2005, lấy đề tài về các cuộc chiến tranh gần như bất tận giữa loài người và đạo quân đến từ bóng tối. Mọi chuyện bắt đầu từ những xác chết bị lấy cắp linh hồn đang được tập hợp lại thành một đạo quân nguy hiểm...

  Chuỗi chuyện ma quái đã và đang mê hoặc lòng người mà sản phẩm gần đây nhất là bộ phim "Hell Boy" đã một lần nữa chứng tỏ sức hấp dẫn mạnh mẽ của đề tài này. Hell Forces chính là trò chơi mới thuộc thể loại hành động nhập vai sắp được tung ra thị trường vào những tháng đầu năm 2005, cùng lấy đề tài về các cuộc chiến tranh gần như bất tận giữa loài người và đạo quân đến từ bóng tối.

  Mặc dù đã bị thất bại rất nhiều lần nhưng đạo quân bóng tối không hề chịu khuất phục và luôn luôn tìm mọi cách để đạt được mục đích cuối cùng là thống trị nhân loại. Mọi chuyện được bắt đầu từ những xác chết bị lấy cắp linh hồn đang được tập hợp lại thành một đạo quân nguy hiểm. Cùng lúc, Stephen Geist đang trên đường tìm kiếm người bạn thân bị mất tích đã vô tình phát hiện ra bí mật về một cuộc tấn công sắp diễn ra. Không còn thời gian để cầu cứu, anh ta bắt buộc phải dùng hết sức mình để ngăn chặn cuộc tấn công này trước khi quá muộn; nhưng liệu anh ta có đủ sức để chiến thắng trong một trận đấu không cân sức này không? Dĩ nhiên kết quả của trận chiến này chỉ có thể biết được một khi bạn đã hoàn thành được trò chơi.

  Trò chơi sử dụng các hiệu ứng nổi bật của DirectX 9 nhưng qua những tấm hình chụp, chúng ta có thể thấy hình ảnh hoàn toàn không phải là thế mạnh của trò này. Được biết âm thanh của trò chơi sử dụng công nghệ EAX nên hứa hẹn mang lại cho người chơi những âm thanh trung thực nhất. Ngoài ra Hell Forces còn cho phép bạn chia sẻ cùng bạn bè thông qua mạng LAN. Trò chơi có khoảng 45 loại quái vật khác nhau từ hình dáng đến khả năng chống đạn. Vì thế, để có thể tiêu diệt được chúng, người chơi cũng được trang bị loại vũ khí từ đơn giản như gậy, dao găm cho đến các loại vũ khí hạng nặng.

  Theo nhận định ban đầu của các nhà đánh giá thì trò chơi này không khó lắm. Một người chơi bình thường có thể hoàn thành trong khoảng 30 giờ (dĩ nhiên đây chỉ là thông tin phỏng đoán vì trò chơi này vẫn chưa ra mắt chính thức). Nó được xếp cùng thể loại với các trò Doom, Painkiller và có thể nhỉnh hơn Serious Sam một chút. Trò chơi này sẽ là một niềm vui nho nhỏ dành cho các fan của thể loại hành động nghẹt thở.

  Đặng Thanh Bình
   

  ID: G0501_36