• Thứ Tư, 31/08/2005 08:02 (GMT+7)

  Unreal Championship 2: The Liandri Conflict - Lấp lánh trên Xbox Live

  Unreal là một trong những tựa game hành động chơi mạng xuất sắc nhất trên PC đã nhanh chóng đổ bộ vào miền đất hứa XBOX Live và giành được khá nhiều thành công. Tuy nhiên, Unreal Championship (UC) trên XBOX và Unreal 2003 trên PC tuy hai mà một. UC 2 được hãng phát triển Epic khai nghén với hy vọng mang đến cho XBOX fan một game "only" đúng nghĩa.


  Sở dĩ Microsoft có thể đánh bại kình địch hùng mạnh Sony trên lĩnh vực game trực tuyến, ngoài các chiến dịch cạnh tranh và quảng bá mạnh mẽ, điều không thể không nhắc tới chính là việc Microsoft sở hữu khá nhiều game trực tuyến hay và thu hút lượng người chơi mạnh như Halo, Moto GP, Mech Assault, Rallisport Challenge... Trong đó, có cả Unreal, một trong những tựa game hành động chơi mạng xuất sắc nhất trên PC đã nhanh chóng đổ bộ vào miền đất hứa XBOX Live và giành được khá nhiều thành công.

  Mặc dù Unreal Championship bước đầu thành công và được nhiều gamer đón nhận nồng nhiệt, nhưng nếu đã chơi qua Unreal 2003 trên PC bạn sẽ thấy rằng hai game này tuy hai mà một, vậy là Unreal Championship 2 lập tức được Epic thai nghén với hy vọng mang đến cho XBOX fan một game "only" đúng nghĩa.

  Một trong những yếu tố quyết định khiến dòng Unreal tồn tại và thành công đến tận hôm nay chính là nhờ những cải tiến không ngừng và rất sáng tạo của đội ngũ Epic Games cùng Digital Extremes qua từng phiên bản. Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ hình ảnh đột phá và ấn tượng của Unreal Tournament 2003 so với đàn anh của mình là Unreal Tournament, hay việc bổ sung chế độ chơi Onslaught, Bombing Run đầy phấn khích cùng hàng loạt các phương tiện cơ giới trên không và đường bộ trong Unreal Tournament 2004 khiến bao gamer rạo rực, mất ăn mất ngủ. Dĩ nhiên, Unreal Championship 2 (UC 2) nếu không muốn lép vế trước các bậc đàn anh thì cũng phải có những nét mới để tiếp tục hấp dẫn người chơi.

  Trong UC 2 ngoài việc sử dụng vũ khí nhặt được trên đường đi và hành động ở góc nhìn thứ nhất như trước đây, game còn cho phép các tay chơi chuyển đổi sang góc nhìn người thứ ba ở những pha cận chiến bằng tay - điều chưa từng thực hiện trong các bản Unreal trước đây. Khi chuyển sang dùng vũ khí cận chiến như kiếm năng lượng, gậy lazer bạn có thể sử dụng các thế đánh nhanh mạnh khác nhau, các đòn combo liên hoàn đẹp mắt cũng như các thế đỡ đòn hiệu quả tựa như các game đối kháng trực tiếp vậy.

  Hãy hình dung đối phương đứng trước mặt bạn với lượng HP đang tụt xuống mức thấp, thay vì cho hắn một viên rocket để kết thúc mọi chuyện, sao bạn lại không thử cặp song kiếm mới lượm được, vừa chính xác lại vừa nhanh gọn. Phải chăng đây chính là sự kết hợp giữa Mortal Kombat và Unreal khi mà Midway là người giành được quyền phát hành UC 2 từ tay Atari.

  Được phát triển trên hệ console nên UC 2 cũng xuất hiện nhiều tính năng mới giúp người chơi thuận tiện khi điều khiển. Đầu tiên phải kể đến tính năng khóa mục tiêu (lock-on target), chỉ cần nhấp nhẹ cò bên phải bạn có thể dễ dàng phát giác được kẻ địch gần nhất trong phạm vi mình đang đứng. Ngoài ra để tiện cho việc quan sát, game cho phép các nhân vật có các khả năng nhảy xa và lơ lửng trên không trung (giống như Tribes trước đây), được quản lý bởi các kỹ năng cơ bản như offensive, defensive, agility... Trong khi agility giúp các nhân vật chiếm ưu thế trong cuộc so tài tốc độ và những bước nhảy đệm đột phá, thì defensive sẽ tạo thành một màn chắn bao quanh nhân vật để giảm thiểu sát thương hoặc hồi phục HP, ngược lại kĩ năng offensive có thể gây ra trạng thái bất tỉnh nhân sự đối với những người nào chẳng may bị trúng đòn...

  Bên cạnh đó việc thay đổi cách chơi của Unreal Championship 2 so với series Unreal trước cũng giúp các fan có dịp tiếp cận và thưởng thức nhiều loại vũ khí cận chiến khá bắt mắt như Nakhti Energy Staff, Nakhti Sword, Cryostaff, Skaarj Staff... bên cạnh kho vũ khí cũ nhưng được "tút lại" thẩm mĩ hơn như Sniper Rifle, Shock Rifle, Rocket Launcher...

  Mặc dù thiết kế chơi mạng nhưng điều này không có nghĩa là UC 2 bỏ rơi mục chơi đơn vốn để giúp các gamer mới vào nghề có thể mài giũa kĩ năng cũng như tìm hiểu các luật chơi cơ bản trước khi cầm quân chinh chiến với bạn bè trên mạng thông qua chế độ Story Mode và Instant Action để thử sức với các bot đồng thời unlock bản đồ và nhân vật bí mật của trò chơi. Theo thông tin ban đầu game sẽ có tổng cộng hơn 40 bản đồ khác nhau cùng với các chế độ chơi Deathmatch, Team Deathmatch, Capture the Flag, Nali Shooter, Overdose và Survival, tất nhiên cả 6 chế độ chơi này đều hỗ trợ dịch vụ XBOX Live để các tay chơi có thể tranh tài trên mạng.

  Bạn có thể cho rằng tôi hơi chủ quan khi tin tưởng Unreal Championship 2 sẽ thành công như những bậc đàn anh của mình, nhưng với những gì mà Epic Games đã cống hiến cho chúng ta với một trong những series game hành động xuất sắc nhất mọi thời đại thì không có lý do gì lại không tin vào thắng lợi của UC 2.

  Kiều Oanh

   

  ID: G0503_34