• Thứ Tư, 31/08/2005 07:59 (GMT+7)

  SOCOM 3: U.S. Navy Seals - Biệt đội báo biển

  Hai phiên bản đầu của Socom là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa cách điều khiển đội nhóm giống dòng game Tom Clancy và cách ra lệnh cho đồng đội giống SWAT trước đây. Điểm hấp dẫn nhất của Socom tập trung vào các chiến dịch lớn và đa dạng, Socom 3 bổ sung những chi tiết mới nhằm tạo thêm tính hấp dẫn và hứng thú cho người chơi.

   

   

   

  SOCOM 3: U.S. NAVY SEALS

   

   

   

  Phát hành

   

  Sony Computer Entertainment

   

   

   

  Phát triển

   

  Zipper Interactive

   

   

   

  Thể loại

   

  Chiến đấu

   

   

   

  Ngày phát hành

   

  03/2005

   

   

   

  ESRB

   

  Đang đợi đánh giá

   

   

   

  Hệ máy

   

  PlayStation®2

   

  Nhắc đến game hành động trên hệ console, người ta thường nghĩ ngay đến Master Chief trong sê-ri game Halo tung hoành trên Xbox; hay nàng Cyber xinh đẹp Samus đại diện của Nintendo trong sê-ri truyền kỳ Metroid Prime. Và tất nhiên với PS2 thì không thể không nhắc đến loạt game Socom, một trong những đại diện ưu tú và được bình bầu là game chơi mạng hay nhất bên cạnh mục chơi đơn xuất sắc. Thú vị hơn, Zipper Interactive vừa cho biết sẽ công bố Socom 3 vào quý ba năm nay.

  Hai phiên bản đầu của Socom là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa cách điều khiển đội nhóm giống dòng game Tom Clancy và cách ra lệnh cho đồng đội giống SWAT trước đây. Tuy nhiên, điểm hấp dẫn nhất của Socom lại tập trung vào các chiến dịch lớn và đa dạng: đột nhập doanh trại của đối phương để giải cứu con tin, vô hiệu hóa đám khủng bố đang đặt bom trên một tàu chở hàng... Socom 3 còn bổ sung những chi tiết mới nhằm tạo thêm tính hấp dẫn và hứng thú cho người chơi. Cụ thể, việc di chuyển qua các khu vực khác nhau sẽ dễ dàng hơn nhờ có nhiều loại phương tiện cơ giới khác nhau từ trên cạn như Humvees, xe tải chở hàng, xe tăng T72... đến dưới nước như tàu đột kích SOC-R, ca-nô trang bị súng máy... Khi ngồi vào các phương tiện này, bạn có hai tùy chọn gồm chế độ lái thông thường hoặc chuyển sang sử dụng vũ khí được trang bị sẵn. Tùy chọn này giúp người chơi có thể linh hoạt xử lý các tình huống. Điều này cho thấy Socom 3 hứa hẹn nhiều pha hành động ngoạn mục hơn, không chỉ trên mặt đất mà còn trên mặt nước. Theo nhà sản xuất, người chơi sẽ được “động tay động chân” với 20 phương tiện khác nhau, một con số khá ấn tượng để bạn mặc sức khám phá công năng và ưu điểm của từng loại phương tiện.

  Trước đây, bạn chỉ được chiêm ngưỡng các biệt động quân của US Navy Seals đột nhập vào dàn khoan dầu hoặc thuyền chở hàng đang bị bọn khủng bố trấn giữ qua các đoạn phim giới thiệu nên bạn không có cơ hội nếm trải cảm giác hồi hộp, căng thẳng. Với Socom 3, bạn có thể tung tăng bơi lội bất cứ nơi nào tùy thích và lựa chọn cơ hội hành động thích hợp cho biệt đội của mình. Đây thật sự là một trong những đặc điểm đáng giá của Socom đúng như tên gọi của game là Navy Seals, tức hải quân lục chiến.

  Việc xuất hiện rất nhiều phương tiện cơ giới trong Socom 3 không phải đơn thuần là chạy theo mốt của các game cùng thể loại, hoặc đơn giản chỉ nhằm trang điểm và làm phong phú thêm bộ mặt của game. Socom 3 sẽ có bản đồ lớn gấp 6 lần Socom 2, bạn như đang ở trong một chiến trường rực lửa thực sự với hơn 30 loại khí tài, từ vũ khí thông thường đến các loại “tầm cỡ” như tên lửa tầm nhiệt, súng hãm thanh, súng phóng lựu, lazer... Tùy vào loại vũ khí mà tốc độ di chuyển của bạn bị ảnh hưởng theo. Vì địa bàn hoạt động rộng lớn nên game sẽ cho bạn lưu vào giữa các nhiệm vụ. Tiếp theo là hệ thống check point tự động được thiết lập mặc định trên đường đi nhằm tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra cho người chơi.

  Đã nói đến game hành động thì phải nói đến AI (trí thông minh nhân tạo của máy). Đối phương sẽ không nhảy xổ vào bạn hoặc dùng chiến thuật “lấy thịt đè người” như trước kia mà ranh mãnh và cẩn thận hơn rất nhiều. Chúng tận dụng triệt để những vật cản trên chiến trường để làm bia đỡ hoặc phối hợp yểm trợ rất tốt cho nhau chứ không xé mỏng lực lượng khi bị lấn ép về quân số...

  Còn rất nhiều điểm đặc sắc khác của Socom 3 mà chúng ta chỉ có thể “sờ đến” một khi trò chơi được phát hành vào quý ba năm nay. Hy vọng sự chờ đợi của chúng ta không uổng công và Socom 3 sẽ tiếp tục xứng đáng là một trong những đại diện hàng đầu của game hành động trên hệ console.

  Thu Phương

  ID: G0504_35