• Thứ Tư, 31/08/2005 08:15 (GMT+7)

  Dark Watch: Curse Of The West - Lời nguyền miền Viễn Tây

  Một lần nữa, các game thủ của vùng đất console lại có dịp du hành đến miền Viễn Tây, miền đất của những hoang mạc khô cằn, hoang vắng và là nơi thêu dệt những câu truyện về các chàng cao bồi thiện xạ với trò chơi hành động Dark Watch của High Moon Studios.

  Một lần nữa, các game thủ của vùng đất console lại có dịp du hành đến miền Viễn Tây, miền đất của những hoang mạc khô cằn, hoang vắng và là nơi thêu dệt những câu truyện về các chàng cao bồi thiện xạ với trò chơi hành động Dark Watch của High Moon Studios.

  Trong một phi vụ cướp xe lửa, chàng thợ săn ma cà rồng mang dòng máu “lai” Jericho Cross tình cờ phát hiện ra rằng chiếc xe lửa chở zombie đang được đang được tổ chức Dark Watch bí mật chuyển đến nơi con người sinh sống để chuẩn bị cho một kế hoạch thâm độc. Đứng trước dã tâm này, Jericho buộc phải trở thành anh hùng bất đắc dĩ để phá tan âm mưu xấu xa ấy và tìm ra chân tướng của kẻ chủ mưu mà không ai khác chính là Vampire Lord, tên đứng đầu tổ chức Dark Watch.

  Dark Watch sẽ là tựa game vô nghĩa nếu như nó vướng vào vết xe đổ chỉ có bắn và chạy của nhiều game hành động trước đó. Chính vì vậy, để tạo sự khác biệt, Dark Watch tập trung khai thác các kĩ năng đặc biệt của nhân vật chính Jericho. Vì mang trong người dòng máu pha tạp giữa người và quỷ nên anh có những kĩ năng đặc biệt mà không ai có. Với những chuyến hành trình về đêm hay trong hang ổ của ma quỷ leo lắt ánh sáng, kĩ năng “Vampire vision mode” phát hiện thân nhiệt của đối phương giúp anh vượt qua rào cản bóng tối. Không chỉ có vậy, chàng thợ săn Jericho còn có khả năng nhảy cao khá ấn tượng, anh có thể tung mình lên nóc nhà cao để tiện bao quát đối phương, tìm kiếm các món đồ ẩn nhằm unlock những bí mật trong trò chơi hay đơn giản để “xả đạn” vào vô số mục tiêu dưới chân mình. Chịu ảnh hưởng của dòng Halo nổi tiếng, nhân vật chính của chúng ta được trang bị thanh “bloodshield” tượng tự như lớp giáp bảo vệ cho Mater Chief trước đây. Chúng sẽ khá quan trọng trong những cuộc đấu căng thẳng. Ngoài ra, còn nhiều kĩ năng độc đáo khác như tàng hình, ẩn nấp,...

  Tất nhiên lấy bối cảnh miền viễn Tây thời kỳ xa xưa, Jericho không có cơ hội “cưỡi” những chiếc xe jeep được trang bị súng máy mạnh mẽ hay tên lửa đầu đạn tối tân để xông pha, nhưng đổi lại theo sát anh là chú ngựa Shadow khá thân thiết. Thật thú vị khi một tay giữ thăng bằng trên ngựa đang phi nước đại, tay kia bạn trổ tài thiện xạ để hạ đối phương đang cố cản đường mình!

  Mặc dù là game thuần về hành động, Dark Watch cố vay mượn yếu tố nhập vai để tăng tính hấp dẫn bằng cách đặt ra các thử thách khác nhau cho người chơi lựa chọn. Tùy vào con đường tà đạo hoặc hướng thiện mà nhân vật bạn chọn lúc đầu sẽ có các kĩ năng và sức mạnh đối lập nhau. Đây thực sự là ý tưởng khá độc đáo của các nhà làm game, bởi chúng khá mới và chưa phổ biến trong nhiều game hành động hiện nay.

  Sử dụng công nghệ dựng hình phức tạp RenderWare, Dark Watch hứa hẹn hình ảnh trong game sẽ mượt mà, lộng lẫy. Đặc biệt, các hiệu ứng ánh sáng động của môi trường xung quanh sẽ được dựng hình ấn tượng, tạo cảm giác mờ ảo, huyền bí. Bên cạnh đó là sự góp mặt của engine Havok nổi tiếng, hứa hẹn đem đến những vụ nổ như thật và khả năng tương tác vật lý sống động nhất, thổi tung những gì mà bạn đang tưởng tượng.

  Đặt tiêu chí hành động lên hàng đầu nên Dark Watch cũng hứa hẹn AI (thông minh nhân tạo) của máy sẽ khá “ngon”. Quân máy sẽ cố gắng truy sát bạn bằng mọi giá khi nhận thấy lợi thế đang thuộc về mình, hoặc tìm chỗ ẩn nấp, yểm trợ lẫn nhau đợi cơ hội khác để ra tay khi cảm thấy ưu thế của bạn lấn át, hoặc thậm chí nhảy xổ vào người bạn với những thùng TNT đeo đầy người.

  Ngoài mục chơi đơn hứa hẹn sự căng thẳng đầy kịch tính, Dark Watch cũng đặt trọng tâm vào mục chơi mạng vốn dĩ là linh hồn của những game hành động hiện nay. Ngoài các mục quen thuộc như cướp cờ, Death Match, game có nhiều mục chơi mới mang tính đột phá nhờ vào kĩ năng đa dạng của từng nhân vật, không đơn giản chỉ là bắn như mô-týp quen thuộc của đại đa số các game hành động.

  Thực sự còn quá sớm để dự báo về thành công của Dark Watch nhưng với những đổi mới và sáng tạo về cách chơi, các game thủ có thể đặt nhiều hy vọng vào Dark Watch.

  Phương Ngọc

  Từ khóa: PS2, Xbox
  ID: G0506_42