• Thứ Hai, 15/08/2005 15:54 (GMT+7)

  Hellgate london – địa ngục trỗi dậy

  Nói một cách hình tượng, Hellgate London có một trái tim là game nhập vai và khối óc là game bắn súng.

   

   

  Rise of nations: Rise of legends

   

   

   

  Phát hành

   

  Microsoft Game Studios

   

   

   

  Phát triển

   

  Big Huge Games

   

   

   

  Thể loại

   

  Chiến thuật

   

   

   

  Ngày phát hành

   

  Q4/2005

   

      ESRB   Đang đợi đánh giá  

  Nói một cách hình tượng, Hellgate London có một trái tim là game nhập vai và khối óc là game bắn súng...

  Bạn là fan ruột của trò chơi bắn súng (FPS) hay chỉ trung thành với những chàng hiệp sĩ, những nữ phù thủy thời trung cổ trong các game nhập vai (RPG)? Thật sự, từng thể loại game đều có cái hay riêng, và một khi đã bị “thấm” cái hay, cái tinh túy thì chắc chắn người chơi khó mà dứt bỏ. Trên thực tế, đa phần những người thích game bắn súng đều không thích hoặc thậm chí “ghét cay ghét đắng” game nhập vai và ngược lại. Vậy mà sắp tới đây, một trò chơi sắp tung ra của Namco lại dám “liều lĩnh” kết hợp thể loại nhập vai với bắn súng, một việc làm khá mạo hiểm vì hầu như rất ít game hiện nay theo đuổi thể loại này. Đó là Hellgate London (HL).

  Bối cảnh của HL diễn ra trong tương lai không xa. Địa ngục không tồn tại trong những câu chuyện viển vông nữa. Nó đã trỗi dậy, hiện hình trên mặt đất. Lũ quỷ dữ bị đánh thức, ào ạt và đông đảo, tràn ngập khắp nơi tìm diệt loài người để trả thù. Trong vai những hiệp sĩ thánh chiến hiện đại đầy quả cảm, bạn sẽ nhận trách nhiệm mà định mệnh giao phó: chặn đứng sự xâm lăng của địa ngục, cứu lấy loài người bằng cách tìm và “phong ấn” cánh cửa thông giữa 2 thế giới người - quỷ tại thành phố London. Không có gì mới mẻ về cốt truyện, đúng không? Nhưng đừng vội nản, cái ta quan tâm hơn ở đây chính là “cuộc hôn phối” giữa “chú rể FPS” và “cô dâu RPG”!

  Sự kết hợp tuyệt vời

  Cái tên Flagship Studios nghe có vẻ lạ lẫm nhưng những ông chủ của hãng game này thì không mới tí nào. Họ chính là những “cựu binh” của hãng Blizzard - nơi đã tạo ra các Barbarian, Paladin... quen thuộc trong Diablo, một dòng game nhập vai kinh điển rất nổi tiếng. Vì vậy, bạn có thể bước đầu yên tâm về chất lượng của Hellgate London, “đứa con đầu lòng” của Flagship.

  Điều đầu tiên đáng chú ý là cách chơi mà nhà sản xuất hứa hẹn: đó là bản chất của thể loại nhập vai và bắn súng sẽ được giữ nguyên. Người chơi vẫn có thể tham gia vào những trận đấu súng khốc liệt với những kỹ năng quen thuộc của thể loại FPS như chạy nhảy, bắn..., đồng thời còn được nâng cấp các khả năng chiến đấu, vũ khí, vật phẩm hoặc thậm chí gắn thêm các món đồ vào vũ khí, quần áo... để tăng thêm hiệu quả cho chúng. Ngoài ra, người chơi sẽ có nhiều nhánh kỹ năng để chọn lựa nâng cấp. Tới đây, bạn bắt đầu mê rồi đúng không? Nét hấp dẫn tiếp theo mà HL đem lại là sự đa dạng ở các tùy chọn. Bắt đầu game, người chơi sẽ tạo cho mình một nhân vật với những ngoại hình, kỹ năng, trang phục... tùy ý, mà theo nhà sản xuất thì các thiết lập này đa dạng đến nỗi nhân vật của bạn rất khó “đụng hàng” với bất cứ ai! Tất nhiên những thứ lúc đầu mà bạn chọn chỉ là “đồ bèo”, muốn có đồ “xịn” thì bạn phải chịu khó vào game mà “cày”. Hoàn toàn đúng chất RPG! Mặt khác, nếu muốn nhìn rõ nhân vật của mình để xem những thứ trang bị có “bắt mắt” không, thì chẳng có gì khó khăn, trò chơi cung cấp sẵn camera góc nhìn thứ ba, yên tâm rồi nhé!

  Ngẫu nhiên” độc đáo Diablo

  Ngẫu nhiên là một đặc tính rất hay của thể loại game nhập vai và được sử dụng cho HL. Sự ngẫu nhiên được thể hiện thông qua các vật phẩm, vũ khí, đồ xịn... mà người chơi thu nhặt được. Và đặc biệt nhất là sự ngẫu nhiên về bố cục của màn chơi. Nói cho dễ hiểu, cùng một màn, khi chơi lần thứ hai bạn sẽ thấy nó hoàn toàn khác: địa thế của các tòa nhà, nơi làm nhiệm vụ, sự xuất hiện của các con quái vật cũng như chủng loại của chúng... rất giống với cách thực hiện các bản đồ trong Diablo. Đặc điểm này rất giá trị mà không phải game nào cũng có, nhất là ở các game bắn súng. Sự sáng tạo này đã “ghi điểm” rất cao cho HL!

  Đồ chơi” kiểu game nhập vai

  Nhiều không kể xiết! Nếu đúng như lời nhà sản xuất thì game sẽ có tổng cộng hơn 100 loại vũ khí, với vô số thứ mới lạ của tương lai và cả những vũ khí thời xa xưa..., và hơn nữa người chơi có khả năng sử dụng cùng lúc 2 khẩu súng. Chưa hết, bạn còn có thể tăng cường tác dụng, “độ” thêm cho chúng bằng cách gắn các món đồ phù hợp vào. Thật quá sức tưởng tượng!

  Chờ đợi...

  “Khi địa ngục không còn là chốn dung thân, loài quỷ dữ sẽ bước đi trên mặt đất”. Bạn, chứ không ai khác sẽ là người ngăn cản chúng, hãy tin như vậy. Nói một cách hình tượng, Hellgate London có một trái tim là game nhập vai và khối óc là game bắn súng. Hy vọng trò chơi sẽ là phát pháo khai hỏa cho những dòng game có phong cách mới mẻ tương tự ra đời. Ta hãy cùng nhau chờ đợi...

  Huy Nam

  ID: G0508_37