• Thứ Tư, 31/08/2005 07:52 (GMT+7)

  Kingdom Under Fire: Heroes – khúc ca của những anh hùng

  Nhiều cải tiến về cách chơi cho cả 2 chế độ đơn và mạng, đồng thời phần hình ảnh được trao chuốt kỹ lưỡng, một lần nữa Kingdom Under Fire đang cố gắng củng cố ngôi vị quán quân trên mặt trận RTS dành cho Xbox. Liệu nó có vượt qua được cái bóng của mình trước đó? quý 4 năm nay sẽ có câu trả lời!

   

   

  KINGDOM UNDER FIRE: HEROES

   

   

   

  Phát hành

   

  Microsoft

   

   

   

  Phát triển

   

  Phantagram

   

   

   

  Thể loại

   

  Dàn trận

   

   

   

  Ngày phát hành

   

  Q4/2005

   

      ESRB   Đang đợi đánh giá  
      Hệ máy:   XBOX  

   

   

  Số người chơi:

   

  1-6

   

  Thể loại trò chơi chiến thuật thời gian thực (real-time) hiếm khi được các nhà sản xuất chọn mặt gửi vàng trên vùng đất console, nơi mà mọi quan niệm về game chiến thuật đều được chuyển sang hình thức chơi theo lượt (turn-base) vốn được xem là phù hợp nhất với kết cấu gọn nhẹ của console. Hiếm không có nghĩa là không có, bằng chứng như PikMin 1&2, Kingdom Under Fire, Kessen III, “nổi đình nổi đám” trên console, có sức lan tỏa và ảnh hưởng ngang tầm với những game PC danh giá nhất hiện nay. Kingdom Under Fire: The Crusaders với thành công rực rỡ khi xuất hiện trên Xbox vào năm ngoái đã tạo động lực thúc đẩy nhà phát triển Phantagram xứ Hàn bắt tay thực hiện phiên bản thứ hai cho trò chơi chiến thuật hấp dẫn này, Kingdom Under Fire: Heroes.

  KUF Heroes lấy bối cảnh thời gian là 5 năm trước khi xảy ra chuỗi sự kiện trong phiên bản đầu với sự góp mặt của bảy tuyến nhân vật chính. Toàn bộ nội dung của phiên bản mới được tập trung xoay quanh hai phe Ellen và Rupert. Theo nhà sản xuất, trong KUF Heroes, người chơi sẽ có dịp xông pha trận mạc với hơn 50 nhiệm vụ khác nhau trong mục chơi đơn (single player), một con số làm hài lòng những fan dàn trận kinh điển. Người chơi có thể nâng cấp, mua bán vũ khí, áo giáp... cho từng đơn vị quân và tướng tùy vào điểm kinh nghiệm và lượng vàng tích lũy được. Bên cạnh việc giữ nguyên các đơn vị quân trong phiên bản Crusaders, phiên bản mới sẽ bổ sung năm đơn vị quân mới, hứa hẹn đem lại nhiều pha chiến thuật gây cấn và phức tạp để thử thách sự kiên nhẫn và tài thao lược của người chơi. Cũng theo nhà sản xuất, địa hình cùng các vật cản trên bản đồ chiến sự sẽ xuất hiện nhiều hơn phiên bản cũ nhằm tạo điều kiện cho người chơi phát huy tối đa ưu điểm của mỗi loại quân...

  Để làm các trận đụng độ thêm phần hoành tráng, quân số xuất hiện trong mỗi trận đánh sẽ dao động trong khoảng từ hai trăm đến ba ngàn quân trên cùng một cảnh. Tính đến thời điểm hiện tại, đây thật sự là con số ấn tượng đối với một game dàn trận trên hệ máy consoles. Điều tuyệt vời hơn nữa là với số lượng quân áp đảo và đông đúc nhưng trò chơi vẫn bảo đảm chất lượng hình ảnh tốt nhất để “hợp nhãn” các game thủ khó tính nhất.

  Các yếu tố chiến thuật kết hợp hành động được giữ nguyên và bổ sung vài “hạt nhân” mới trong đó đáng chú ý nhất là tuyệt kĩ của từng hero, ví như nữ vương ma cà rồng Morene có thể dùng cặp móng sắt nhọn để xoay như chong chóng kỵ binh của đối phương, hoặc dùng đó làm lực để xuyên thủng hàng phòng ngự. Trong khi đó, Rupert với cây búa khổng lồ có thể hất tung đối thủ lên không trung sau đó cho tiếp đất như trời giáng.

  Rút kinh nghiệm từ phiên bản trước, mục chơi mạng của KUF Heroes được nhà sản xuất mở rộng và hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn. Điển hình là chế độ chơi giao tranh chỉ cho phép hai người quyết đấu ở phiên bản cũ được hỗ trợ lên tới bốn người chơi cùng lúc, cạnh đó là hình thức đấu tướng thịnh hành trong nhiều game dàn trận trên PC trước đây được bổ sung sẽ kết nối sáu người chơi khác nhau cùng so tài và tranh hạng trên hệ thống giải trí Xbox Live. Trong nhiều mục chơi mạng mới xuất hiện, đáng quan tâm nhất là “invasion mode”, theo đó người chơi có khả năng yểm trợ lẫn nhau để bảo vệ thành lũy của mình trước các đợt công kích từ đối thủ máy trong thời hạn quy định. Còn rất nhiều tính năng mới khác rất hấp dẫn mà chúng ta chỉ có thể biết hết khi trò chơi được phát hành.

  Nhiều cải tiến về cách chơi cho cả hai chế độ chế đơn và mạng, đồng thời phần hình ảnh được trau chuốt kỹ lưỡng, một lần nữa Kingdom Under Fire đang cố gắng củng cố ngôi vị quán quân trên mặt trận RTS dành cho Xbox, lẫn vị trí game dàn trận chơi mạng hay nhất trên hệ máy consoles mà nhiều nhà phát triển khác chưa kịp khai thác hết. Liệu Kingdom Under Fire: Heroes có vượt qua cái bóng trước đó của mình. Câu trả lời sẽ có vào quý 4 năm nay.

  Kiều Oanh

  ID: G0508_39