• Thứ Hai, 26/09/2005 08:52 (GMT+7)

  Trapt – Cạm bẫy

  Vẻ ngoài của Trapt thường khiến nhiều người chơi lầm lẫn rằng game chỉ là pha rượt đuổi thót tim tương tự như dòng Clock Tower hay gần đây là Haunting Gound... Ngoài phần chơi theo cốt truyện Trapt được bổ sung 2 phụ lục khá hấp dẫn bao gồm: "The Survival Mode" và "Bonus Story Mode". Trong Survival Mode người chơi cố tìm cách lẩn trốn kẻ thù, còn Bonus Story Mode sẽ dành cho những "hardcore fan" muốn tìm hiểu cặn kẽ, tường tận câu chuyện theo nhiều hướng khác nhau.

   

   

  TRAPT

   

   

   

  Phát hành

   

  Tecmo

   

   

   

  Phát triển

   

  Tecmo

   

   

   

  Thể loại

   

  Hành động

   

   

   

  Ngày phát hành

   

   09/2005

   

      ESRB   Mature  
      Hệ máy   PS2  
      Số người chơi   1  

  Các bánh răng sắc nhọn chạy dọc ven tường từng là nỗi ám ảnh của bạn trong “Prince of Persia”. Những rừng chông nằm phủ lấp dưới chân Kratos (God of War), khiến bạn không khỏi lúng túng mỗi khi nghĩ cách hóa giải…Vâng tôi đang đề cập đến những “cạm bẫy” mà bạn không ít lần đối mặt trong các trò chơi. Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc hoán đổi vị trí bị động trên? Nhường công việc giải quyết các bẫy cho đối thủ trong trò chơi, và trở thành người chủ động bố trí công việc này. Đây là chuyện thật hy hữu, nhưng lại là cách mà tên tuổi kì cựu Tecmo đang muốn áp dụng trong game mới của mình mang tên Trapt.

  Âm mưu khơi nguồn mọi chuyện…

  Bi kịch vương triều xảy ra với công chúa Allura, khi phụ vương của cô bị chính bọn cận thần thân tín của mình rắp tâm hãm hại. Âm mưu thành công và Allura nhanh chóng bị khép vào tội ám sát người thân mà mình yêu thương. May mắn thay trước khi bị kẻ thù truy sát cô đã kịp bỏ trốn vào rừng sâu “Black Forest”. Chính tại đây sức mạnh quỷ dữ sai khiến đã biến cô thành con người mới với khả năng đặt bẫy “Trapt”. Nóng lòng lôi kẻ chủ mưu ám sát cha mình ra ánh sáng, Allura trở về cung điện xưa với kế hoạch đã được định sẵn.

  Cách chơi lạ đời

  Vẻ ngoài của Trapt thường khiến nhiều người chơi lầm lẫn rằng game chỉ là pha rượt đuổi thót tim tương tự như dòng Clock Tower hay gần đây là Haunting Gound. Nhưng nếu xem qua đoạn phim demo hoặc từng chơi qua dòng game Deception trước đây, bạn sẽ mau chóng nhận ra Trapt có gameplay bám rất sát với tiêu đề của mình. Ứng với từng cảnh chơi, bạn sẽ được lựa chọn số lượng bẫy nhất định. Sau khi hoàn tất giai đoạn hoạch định bẫy, người chơi sẽ tự do bài trí các bẫy này vào những vị trí họ cảm thấy hiệu quả nhất.

  Đến lúc này mọi thứ gần như đã hoàn thành, người chơi chỉ làm công việc... chờ kẻ thù vào bẫy và chuẩn bị kích hoạt chúng. Nghe có vẻ đơn giản nhưng sự việc dường như không đơn giản tí nào! Bởi mọi khó khăn đều phụ thuộc vào công đoạn “kích hoạt” này. Ngoài việc dụ kẻ thù vào “bẫy” người chơi phải thao tác đúng, chính xác từng phím bấm (ứng với từng loại bẫy), trước khi con mồi kịp thoát khỏi bẫy. Nếu việc này tiến hành suôn sẻ, chúng sẽ nhận đầy đủ mức sát thương mà bẫy gây ra. Ngược lại nếu hấp tấp, nhanh nhẩu đoảng, nhẹ thì bạn có thể trượt con mồi trong nháy mắt và để chúng phản đòn, tồi tệ nhất là “gậy ông đập lưng ông”. Bạn có thể “game over” bằng chính cái bẫy mà mình đã dày công dàn dựng trước đó.

  Bậc thầy của việc đặt bẫy

  Không khô khan hay chỉ giới hạn công việc đặt bẫy dừng lại ở chính các “đồ nghề” mà nhân vật chính Allura có thể mang theo, Tecmo mở rộng sự sáng tạo và quan sát của người chơi bằng việc đặt bẫy ngầm, trải khắp mọi ngõ ngách của cung điện. Người chơi phải tìm ra “sợi dây liên kết” giữa các bẫy mình hiện có với các bẫy ngầm này để tạo các đòn “liên hoàn bẫy” đẹp mắt. Ví như bạn có thể dùng bàn nam châm để giữ chân đối phương sau đó bật một công tắc ẩn để kích hoạt dàn đèn kiểu đang đung đưa trên đầu chúng, rồi kết thúc cú liên hoàn bằng quả cầu dung nham chẳng hạn…Các bẫy càng công phu phức tạp, hiệu quả sát thương càng cao; đồng nghĩa với lượng tiền thưởng mà người chơi nhận được càng nhiều. Và họ có thể dùng số tiền này trang trải cho các bẫy cao cấp và nguy hiểm hơn…

  Ngoài phần chơi theo cốt truyện Trapt được bổ sung hai phụ lục khá hấp dẫn bao gồm “The Survival Mode” và “Bonus Story Mode”. Trong Survival Mode người chơi cố tìm cách lẩn trốn kẻ thù, đồng thời duy trì lượng điểm thưởng càng cao càng tốt. Trong khi đó Bonus Story Mode sẽ dành cho những “hardcore fan” muốn tìm hiểu cặn kẽ, tường tận câu truyện theo nhiều hướng khác nhau.

  Đồ họa

  Trong lần tái ngộ này, Trapt cũng được tu chỉnh lại bộ cánh đồ họa vốn được xem là một trong những thế mạnh hiện nay của Tecmo. Ngoài công việc trang hoàng cho cử động, phục trang của các nhân vật, Trapt đặc biệt nhấn mạnh nét công phu, hoành tráng trong từng chi tiết nhỏ của các bẫy để nêu bật sự đáng sợ của chúng. Theo đó, nhà sản xuất game cố gắng tận dụng tài nguyên hiện có của PS2 để đảm bảo tốc độ khung hình trong phạm vi tốt nhất có thể để làm hài lòng hầu hết người chơi.

  Bao giờ phát hành

  Trapt sẽ có mặt vào khoảng tháng chín năm nay, chắc chắn đây là trò chơi không thể thiếu của các fan sêri Deception từng sôi động trên hệ PS trước đây. Nếu bạn chưa có dịp tiếp cận với dòng game này thì đây là cơ hội không thể bỏ qua. Tuy nhiên trước khi muốn trở thành “Trapt Master” bạn nên xem mình đã thuộc hàng 17+ chưa nhé!

  Kiều Oanh

  ID: G0509_34