• Thứ Ba, 20/09/2005 09:28 (GMT+7)

  Cold War – Điệp vụ mật

  Trong Cold War, người chơi được sống lại những thời khắc đáng nhớ của cuộc chiến tranh lạnh với bối cảnh vào giữa thập niên 80... Sự việc không may xảy ra khi trong chuyến bay ngắn đến địa điểm thực thi nhiệm vụ, kế hoạch bị lộ, anh bị bắt và tống giam vào nhà lao Ljubjanka.
   

   

   

   

  COLD WAR

   

   

   

  Phát hành

   

  Dream Catcher Int.

   

   

   

  Phát triển

   

  Mindware Studios

   

   

   

  Thể loại

   

  Hành động

   

   

   

  Ngày phát hành

   

  27/09/2005

   

     

  ESRB

   

  Đang đợi đánh giá

   

  Việc gặt hái nhiều thành công của dòng game hành động bí mật (Stealth Action) cùng với sự thu hút rất nhiều fan của các dòng game như Splinter Cell, Metal Gear Solid 3… đã khiến nhiều nhà phát triển bắt đầu cân nhắc, quan tâm hơn về mảng game vốn dĩ lâu nay ít được họ chú trọng. Trong số đó có cả các studio còn khá non trẻ mà điển hình là Mindware, khi họ công bố việc phát hành Cold War trên thị trường vào cuối tháng 9 năm nay.

  Trong Cold War, người chơi được sống lại những thời khắc đáng nhớ của cuộc chiến tranh lạnh với bối cảnh vào giữa thập niên 80. Thời điểm diễn ra cuộc chạy đua vũ trang của hai cường quốc mạnh nhất thế giới. Người chơi sẽ vào vai một ký giả người Mỹ, Matthew Carter, được giao nhiệm vụ nằm vùng trong lòng đối phương. Sự việc không may xảy ra khi trong chuyến bay ngắn đến địa điểm thực thi nhiêm vụ, kế hoạch bị lộ, anh bị bắt và tống giam vào nhà lao Ljubjanka. May mắn thoát khỏi ngục tối, chàng ký giả của chúng ta phải đối mặt với điệp vụ bất khả thi khi phải vừa bảo toàn mạng sống đồng thời phải hoàn thành mật lệnh đã nhận.

  Không như đặc vụ Sam Fisher với phục trang bó sát người, được trang bị những vũ khí tối tân như súng hãm thanh F7, SC-20K đa năng... chàng ký giả của chúng ta cũng được trang bị những kĩ năng chiến đấu cơ bản bằng tay không. Điển hình là chiêu kẹp cổ để khống chế đối phương từ phía sau, hoặc cho đo ván bằng nắm đấm thép. Ngoài ra để phòng ngừa bị phát hiện, anh chàng cũng có thể khiêng và giấu các vật thể vào những chỗ kín. Cũng giống như nhiều game Stealth Action khác, bóng tối luôn là chỗ núp an toàn trong suốt quá trình làm nhiệm vụ. Cold War cũng không là ngoại lệ, bạn sẽ trả giá đắt nếu chẳng may sơ ý để bóng mình hớ hênh dưới ánh đèn đường.

  Tuy nhiên, điểm nổi bật trong Cold War có lẽ là khả năng chế tạo vũ khí mới từ các vật dụng mà bạn góp nhặt trên đường đi. Điển hình bạn có thể dùng những viên đạn cao su đánh cắp của một lính canh, sau đó điều chế chúng với thuốc gây mê. Với vũ khí mới này trong tay, bạn có thể yên tâm thực thi nhiệm vụ một cách an toàn, thay vì hùng hục san bằng mọi chướng ngại vật trên đường đi. Cách thức điều chế các món đồ tương tự sẽ được gợi mở thông qua các tài liệu mật, mẩu giấy, mà bạn có thể khám phá trong suốt quá trình hoàn thành trò chơi.

  Là một ký giả săn tin, tất nhiên nhân vật chính của bạn không thể thiếu chiếc máy ảnh - vật bất ly thân. Nhân vật chính của chúng ta cũng không là ngoại lệ. Chiếc máy ảnh của anh ta ngoài chức năng chụp ảnh thông thường, còn là món đồ hữu hiệu (có tác dụng y hệt chiếc ống nhòm dò nhiệt của chàng điệp viên Sam Fisher) phát các tia X để dò các mục tiêu đằng sau các lớp tường nhằm đề phòng trường hợp xấu như lính canh mai phục...

  Được phát hành trên PC và XBOX , Cold War không có ý định làm cuộc bứt phá đồ họa như Fear, Ninja Gaiden nhưng chất lượng hình ảnh được đảm bảo duy trì ở mức thiết lập tốt, để truyền tải hết đến người chơi các địa danh nổi tiếng. Ngoài ra, chuyển động của nhân vật cũng sẽ được “chăm sóc” chu đáo từ nét mặt, điệu bộ... để làm người chơi hài lòng nhất. Hy vọng với cốt truyện hấp dẫn, được dàn dựng công phu và những tư tưởng mới trong gameplay, Cold War có thể cất tiếng nói của riêng mình bên cạnh các dòng game hành động ẩn nấp nổi tiếng khác.

  Kiều Oanh

  ID: G0509_33