• Thứ Sáu, 28/10/2005 10:17 (GMT+7)

  Giác Đấu và Công Thành: Hương vị mới cho PTV

  Sự xuất hiện của phiên bản Giác đấu và Công thành trên bản Priston Tale Hàn Quốc tháng 5 vừa rồi đã tạo thành cơn sốt trong những người chơi game PT với những tính năng hoàn toàn mới so với Priston Tale trước đó. Priston Tale đã ra đời cách đây 3 năm, với các chức năng và hình ảnh đột phá vào thời điểm đó. Tuy nhiên với sự ra đời của hàng lọat các game mới, việc thổi luồng gió mới vào game với các chức năng Giác đấu và Công thành là điều không tránh khỏi.

  Năm 2001, Priston Tale ra đời, dấy lên làn sóng hâm mộ của gamer toàn thế giới. Nhưng thời gian trôi đi, game online mới ào ạt ra đời với nhiều cải tiến về hình ảnh và cách chơi, sức hút của Priston Tale phai nhạt dần...

  Yêu cầu phải thay đổi nhưng vẫn giữ được bản sắc, nâng cấp nhưng không làm mất vẻ đẹp vốn có trở nên cấp thiết. Và đáp ứng mong mỏi của các game thủ trung thành, tháng 5/2005 phiên bản mới của Priston Tale ra mắt trên máy chủ Hàn Quốc với các chức năng Giác đấu (PvP) và Công thành (Castle Siege).

  Ngày 13/9/2005, PTV - Giành lại Miền Đất Hứa, phiên bản Việt hóa của Priston Tale ra mắt phiên bản thử nghiệm Giác đấu và Công thành. Sau 2 tuần thử nghiệm, phiên bản chính thức sẽ được phát hành.

  Thánh địa Bless Castle

  Bless Castle là toà thành nằm trên hòn đảo phía Tây Nam của lục địa Priston. Truyền thuyết kể rằng từ xa xưa, hiệp sĩ huyền thoại Elliot Bless đã phiêu bạt đến hòn đảo này và phát hiện ra nguồn mana vô tận. Với sự giúp sức của các thần, hiệp sĩ Bless xây dựng ở đây lãnh địa thần thoại với tầng tầng lớp lớp tường thành và tháp canh để bảo vệ cội nguồn sức mạnh của mình: dòng suối thần Mana.

  Nhiều thế kỷ trôi qua, đảo Bless vẫn chỉ là huyền thoại bởi không ai có thể đặt chân tới, cho đến một ngày, một pháp sư lạ xuất hiện với quyền năng đưa các hiệp sĩ đến đảo Bless. Và sức cám dỗ của hồ Mana vô tận, các hiệp sĩ, các Clan lao vào cuộc chiến bất tận...

  Cùng sự xuất hiện của lâu đài Bless, hệ thống Item mới cũng được tăng cường. Đó là những viên đá ma thuật có những công dụng khác nhau như Lực thạch (Might stone), Hồi sinh thạch (Restoration), Hồi phục thạch (Recovery), Suy thạch (Defiance Stone).

  Thủ thành: Chiến thuật

  Mỗi trận công thành chỉ diễn ra trong 2 giờ và đích tấn công cũng như phòng vệ của cả 2 bên là viên pha lê trong Đại tháp trung tâm Valhalla. Lần công thành đầu tiên, các NPC (nhân vật của máy) sẽ giữ vai trò thủ thành, nhưng nếu các NPC thất thủ, từ lần tiếp theo Clan thắng trận sẽ giữ vai trò này và phải đối đầu với toàn thể các clan... Vì phe thủ thành (chỉ có 1 clan) phải đối đầu với phần còn lại của thế giới, người lãnh đạo phải đưa ra đường lối, chiến thuật hợp lý, hiệu quả nhất. Họ có trong tay những bờ tường cao và vững chắc; Băng, Hỏa, Lôi tháp có các viên ngọc pha lê có thể sử dụng Mana để tạo ra phép thuật; lính đánh thuê từ Ricarten....

  Công thành: gian khổ

  Để làm bá chủ thành Bless, muốn đặt tay lên viên pha lê của Đại tháp trung tâm, những người công thành phải vượt qua những trở ngại lớn. Cổng thành là lối vào duy nhất và cực kỳ rắn chắc. Ngoài gỗ và thép còn có lưới phép thuật che chắn, hóa giải gần như mọi đòn tấn công từ bên ngoài. Hai bên cổng thành là những bờ tường cao mà các cung thủ của phe thủ luôn xạ tiễn. Sáu Tháp canh ma thuật với sức mạnh của băng, lửa và sét; Lính đánh thuê...

  Giác đấu: ân oán

  Nếu công thành chỉ diễn ra mỗi tuần một lần, thì bất cứ lúc nào người chơi cũng có thể đến Bless để đấu tay đôi hay clan, thanh toán “ân oán giang hồ”.

  Giác đấu khiến game trở nên thực hơn và quan trọng nhất là làm thay đổi phương pháp phát triển nhân vật của người chơi. Tuy số lượng tuyệt chiêu hết sức phong phú nhưng phần lớn người chơi chỉ sử dụng 1 hoặc 2 tuyệt chiêu chính.

  Kinh nghiệm phiên bản Giác đấu và Công thành trên server Hàn Quốc cho thấy hầu hết người chơi phải chỉnh lý nhân vật của mình để có thể sử dụng được các tuyệt chiêu phong phú hơn.

   

  Đừng đến Bless CASTLE
  Lý do quan trọng nhất là cấu hình. Khi xảy ra công thành, số người chơi sẽ tập trung rất đông lên một khu vực, nên hiện tượng “lag” là khó tránh khỏi và những người có cấu hình máy không cao có thể mất kết nối với máy chủ. Ngoài ra, những nhân vật đã có nhiều... “nợ máu giang hồ” thì tốt nhất là... tránh xa lâu đài Bless.
  Bảng tuyệt chiêu 4
  Cùng ra mắt với lâu đài Bless là bảng tuyệt chiêu 4 với các tuyệt chiêu mạnh nhất hiện nay trong Priston Tale. Trong số các tuyệt chiêu đáng chú ý có:
  Khổng lồ thép: người máy khổng lồ toàn thân bằng thép có sức phòng thủ và tấn công cao được Mechanician tạo ra.
  Đại công phá của Fighter: có sức công phá kinh khủng với việc thực hiện ba chiêu đánh uy lực và liên tục tập trung lên một điểm.
  Biến ảnh: tốcđộcực nhanh, cực mạnh khiến đối thủ chỉ có thể thấy được những bóng ảo do Pikeman tạo ra.
  Phượng Tiễn: nữ cung thủ Archer được phong lên Nhân mã có thể sử dụng. Mũi tên bắn ra mang theo sức mạnh Mana, tạo hình phượng hoàng với sức sát thương rộng.
  Thần Kiếm: Sau khi được truyền dạy những phép thuật thần thánh, Knight có thể sự dụng chiêu này, tạo tổ hợp liên hoàn kiếm tấn công khiến đối thủ không thể chống đỡ.
  Băng lao: Atalanta khi đạt cấp độ cao có thể sử dụng với sức mạnh băng giá tạo từ Mana gây sát thương cao, đóng băng đối thủ.
  Vùng hồi sinh: phép thuật của Priestess ở đẳng cấp cao, tạo ra một vùng rộng lớn giúp thành viên trong nhóm tăng khả năng hồi phục HP và MP.
  Hoán địa: Tầng lớp cao của Magician có thể tạo những cơn mưa thiên thạch tấn công đối thủ.
  Để biết thêm chi tiết, truy cập trang www.ptv.com.vn.

   

  Thu Hà

  ID: G0510_35