• Thứ Sáu, 28/10/2005 10:21 (GMT+7)

  Castlevania Curse of Darkness – Lời nguyền bóng đêm

  Truyền thuyết bất hủ về bá tước ma cà rồng một lần nữa được tiếp nối qua lời kể của Hector, một trong hai Devil Forgemaster, người có khả năng triệu hồi các quái vật cho đạo quân của Dracula. Ba năm sau khi rời bỏ cuộc sống vĩnh hằng để đi theo tiếng gọi của trái tim và sống như một kẻ phàm tục, Hector quay trở lại Vallachia để đối mặt với Isaac, Devil Forgemaster còn lại, đồng thời là người bạn thân tín nhất của mình. Cho rằng cái chết của Dracula dưới tay Belmonts là do sự phản bội của Hector gây nên, Isaac cướp đi tình yêu của Hector. Cùng mang trong lòng sự thù hận, Hector và Isaac quyết định kết thúc tất cả tại Devil Fortress, toà lâu đài ma quái bị nguyền rủa bởi lời nguyền của bóng tối, lời nguyền của Dracula...

   

   

  Castlevania: Curse of Darkness

   

   

   

  Phát hành

   

  Konami

   

   

   

  Phát triển

   

  Konami

   

   

   

  Thể loại

   

  Hành động/ Phiêu lưu

   

   

   

  Ngày phát hành

   

  08/11/05

   

      ESRB   Đang đợi đánh giá  
      Hệ máy:   PS2/XBOX  
      Số người chơi:   1  

  Xuất hiện từ khi hệ máy SNES của hãng Nintendo còn đang làm mưa làm gió trên thị trường máy chơi game cách đây gần chục năm (1987 - 2005), Castlevania là một xê ri game kinh điển về Dracula với cốt truyện liên hoàn và không ngừng được phát triển trên nhiều hệ máy khác nhau, mỗi phiên bản đều được cải tiến về đồ họa, gameplay để phù hợp với cấu hình đặc trưng của từng hệ má. Sau khi Symphony of the Night đã gần như trở thành đại sứ cho Castlevania trên đấu trường PS1, Castlevania Curse of Darkness (CCD) tiếp tục đặt tham vọng của mình vào việc chinh phục fan của dòng PS2, điều mà trước đây Lament of Innocence năm 2003 đã cố gắng thực hiện nhưng không mấy thành công.

  Truyền thuyết bất hủ về bá tước ma cà rồng một lần nữa được tiếp nối qua lời kể của Hector, một trong hai Devil Forgemaster, người có khả năng triệu hồi các quái vật cho đạo quân của Dracula. Ba năm sau khi rời bỏ cuộc sống vĩnh hằng để đi theo tiếng gọi của trái tim và sống như một người phàm tục, Hector quay trở lại Vallachia để đối mặt với Isaac, Devil Forgemaster còn lại, đồng thời là người bạn thân tín nhất của mình. Cho rằng cái chết của Dracula dưới tay Belmonts là do sự phản bội của Hector gây nên, Isaac cướp đi tình yêu của Hector. Cùng mang trong lòng sự thù hận, Hector và Isaac quyết định kết thúc tất cả tại Devil Fortress, tòa lâu đài ma quái bị nguyền rủa bởi lời nguyền của bóng tối, lời nguyền của Dracula...

  Trong phiên bản này, điểm nổi bật nhất của nhân vật chính không nằm ở những tuyệt chiêu combo đẹp mắt như ta thường thấy trong một game hành động mà lại tập trung nhiều vào khả năng triệu hồi quái vật của Hector. Giống như các legion của game Chaos Legion, trong CCD có khoảng 30 quái vật gọi là các Innocent Devil xuất hiện dưới nhiều hình dạng và có nhiều kỹ
  năng khác nhau. Một số thiên về sức mạnh như người đá khổng lồ Golem, số khác lại thiên về phép thuật như ác quỷ Diablo.... Ngoài việc giúp người chơi tiêu diệt đối thủ một cách dễ dàng, vai trò của những quái vật gần như là không giới hạn bởi sự góp mặt của chúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giải các câu đố hoặc né tránh những cạm bẫy rải rác khắp trò chơi. Thuộc tính của những quái vật này như chuyên phòng thủ hay chuyên tấn công sẽ do người chơi quyết định thông qua 4 nút di chuyển trên gamepad. Số lượng quái vật cũng không chỉ dừng lại ở con số 30 vì mỗi quái vật có thể tiến hóa theo nhiều hướng khác nhau, phụ thuộc vào những viên pha lê người chơi nhặt được và dùng chúng để nâng cấp quái vật.

  Một tin vui dành cho những ai hâm mộ dòng game RPG: CCD không chỉ đơn thuần là một game hành động mà được bổ sung những yếu tố nhập vai rất sâu sắc. Nghĩa là khi chiến đấu, người chơi sẽ nhận được điểm kinh nghiệm và khi đạt số điểm cần thiết, nhân vật Hector sẽ được thăng cấp để trở nên mạnh hơn với nhiều kỹ năng và sức mạnh mới. Yếu tố nhập vai còn được nhấn mạnh qua khả năng nâng cấp và kết hợp nhiều món đồ lại với nhau để tạo nên những trang thiết bị mới đa tính năng. Nói nôm na thì đây là tính năng “up” đồ thường thấy trong các game dạng RPG với đầy đủ đồ chơi để tiến hành nâng cấp như vũ khí, giáp trụ và các loại khoáng chất cần thiết khác.

  Vẫn tận dụng đầy đủ thế mạnh của hệ máy PS2, đồ họa của CCD mang đến cho người chơi một không gian 3D mang đậm chất Gothic, đặc biệt là bên trong tòa lâu đài Devil Fortress vừa tối tăm, vừa lạnh lẽo cùng những họa tiết nhân vật cách điệu khá lạ mắt. Các hiệu ứng khi chiến đấu được thiết kế rất sinh động và nhiều màu sắc để thu hút sự chú ý của người chơi như những ngọn lửa đủ màu sắc bốc cao ngùn ngụt, những nhát kiếm và phép thuật tung ra đầy uy lực v.v.

  Tất nhiên, những đánh giá trên đều dựa vào các đoạn phim trailer được nhà sản xuất cung cấp nên có thể trong tương lai, CCD sẽ còn được thêm thắt nhiều chi tiết đặc sắc khác nữa. Liệu CCD có gây được ấn tượng tốt như bản Symphony of the Night năm 1997? Thực hư thế nào, chúng ta hãy cùng chờ đợi CCD chính thức được phát hành vào tháng 11 năm nay.


  Thảo Vy

  Từ khóa: PS2, Xbox
  ID: G0510_37