• Thứ Bảy, 26/11/2005 09:28 (GMT+7)

  Onimusha 4: Dawn of Dreams – Điềm báo thành Kyoto

  Dawn of Dreams lấy bối cảnh 1598, 15 năm sau trận quyết đấu giữa Samanosuke và Nobunaga tại chùa Honno trong Onimusha 3. Lúc này, một thế lực đen tối khác đang được hình thành để nối bước tham vọng Nobunaga, đó không ai khác là Toyotomi Hideyoshi, kẻ thân tín của Nobunaga trước đây, nay nguyện bán mình làm tay sai đắc lực cho quỷ dữ Genma.

   

   

  ONIMUSH 4: DAWN OF DREAMS

   

   

   

  Phát hành

   

  Capcom

   

   

   

  Phát triển

   

  Capcom

   

   

   

  Thể loại

   

  Hành động/Phiêu lưu

   

   

   

  Ngày phát hành

   

  14/03/2006

   

      ESRB   Đang đợi đánh giá  
      Hệ máy   PS2  
      Số người chơi   1  

  Kết thúc đầy bí ẩn của Onimusha 3 khiến nhiều fan không khỏi băn khoăn có chăng phần kế tiếp của loạt game ăn khách này? Có lẽ thấu hiểu được sự mong mỏi các gamer, Capcom quyết định công bố sự xuất hiện phiên bản mới nhất của xê-ri truyền kì trong hội E3 thường niên vừa qua, với tên gọi Dawn of Dreams trên hệ máy PS2.

  Dawn of Dreams lấy bối cảnh 1598, 15 năm sau trận quyết đấu giữa Samanosuke và Nobunaga tại chùa Honno trong Onimusha 3. Lúc này, một thế lực đen tối khác đang được hình thành để nối bước tham vọng Nobunaga, đó không ai khác là Toyotomi Hideyoshi, kẻ thân tín của Nobunaga trước đây, nay nguyện bán mình làm tay sai đắc lực cho quỷ dữ Genma. Tuy nhiên, những ngày tháng phục vụ cho quỷ dữ của Toyotomi Hideyoshi sắp đến hồi kết thúc, khi có điềm báo một thế lực mới sẽ áp chế hắn cùng với bè lũ thân tín qua việc xuất hiện ngôi sao đỏ trên bầu trời Kyoto. Điềm báo trên trở thành linh nghiệm khi kiếm sĩ trẻ Soki, hay còn được biết dưới cái tên "Kaijin No Souki", mang trong người sức mạnh huyền bí, bắt đầu xuất hiện với quyết tâm đánh bại các thế lực hắc ám của quỷ dữ Genma.

  Có khá nhiều thay đổi đã được Capcom bổ sung và gọt giũa trong phiên bản mới. Tiêu biểu là việc bổ sung các đồng đội máy đi theo hỗ trợ người chơi. Ngoài các chức năng cơ bản dọn đường đối thủ, giờ đây người chơi có khả năng kết hợp với các bạn diễn máy để tạo ra vô số đòn liên hoàn "sát thủ” hơn. Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả trong việc điều khiển, bạn có thể ra mệnh lệnh tác chiến cho đồng đội máy thông qua các phím bấm D-pad như "stay", "follow". Tuyệt vời hơn là bạn có thể tìm hiểu các thông số, cũng như trang bị giáp, vũ khí... cho cả hai nhân vật chính phụ thông qua việc truy xuất bảng "inventory, status". Nếu cảm thấy cần thay đổi không khí thay vì chỉ điều khiển nhân vật chính, bạn có thể dễ dàng đẩy Soki sang vai trò phụ tá để toàn quyền kiểm soát nhân vật phụ. Trải suốt quá trình "trừ gian diệt bạo", người chơi sẽ cùng Soki diện kiến khá nhiều nhân vật phụ khác nhau như Akena Jubei, Tenkai, Ohatu... Mỗi nhân vật, kể cả Soki - hạt nhân của trò chơi - sẽ có sở trường và vô số tuyệt kĩ riêng để bạn mặc sức khám phá trong quá trình hoàn thiện, nâng cấp vũ khí thông qua việc hút các linh hồn, tiền bạc từ đối thủ - chức năng quen thuộc từ các phiên bản trước. Song song với phần gameplay được đầu tư đổi mới, Capcom cũng không thể bỏ qua các "puzzle" giải đố được bố trí dọc đường đi nhằm đánh giá năng lực người chơi. Các bẫy này có thể là các bài toán ghép hình quen thuộc như các phiên bản trước hay các bài toán mắt xích buộc người chơi phải vận dụng, quan sát và kết hợp ưu điểm riêng của các nhân vật trong nhóm để tìm ra chìa khóa giải mã.

  Tận dụng triệt để phần cứng của PS2 hiện nay, Dawn of Dreams sẽ cống hiến cho người chơi những khung cảnh tuyệt vời của nước Nhật thời xa xưa với sự đóng góp của vô vàn hiệu ứng thời tiết như sấm chớp, mưa rào, lá rơi… và các đường kiếm chớp lóa, nhanh thoăn thoắt mỗi khi Soki và đồng đội thể hiện các chiêu "combo" trong điều kiện tốc độ khung hình tốt nhất. Để giúp các fan chiêm ngưỡng cảnh sắc thuận tiện, đồng thời di chuyển trong game được dễ dàng hơn, cách thiết lập góc quay camera cũng được điều chỉnh sang chế độ 3D, cho phép xoay trở tự do thay vì khoá chết không cho người chơi can thiệp như trước đây. "Chung bước giang hồ" là hệ thống âm thanh mô phỏng cùng nhạc nền được hứa hẹn sẽ tái thiết chân thật và hoành tráng hơn các phiên bản trước.

  Với câu chuyện được xây dựng hấp dẫn, nhiều điểm đổi mới, Onimusha Dawn of Dreams của Capcom chắc chắn sẽ là tựa game nóng nhất trong mùa xuân năm sau.
   
  TUAN NA

  Từ khóa: PS2, Xbox
  ID: G0512_42