• Thứ Năm, 09/02/2006 11:04 (GMT+7)

  Shadow Hearts: From The New World – Từ thế giới mới

  Trong Shadow Heart From The New World người chơi sẽ được gặp lại các trận đánh theo lượt với sự xuất hiện quen thuộc của các “Judgement Ring” vốn đã có mặt từ hai phiên bản đầu. Theo đó, mỗi Judgement Ring sẽ được phân vùng thành nhiều mảng nhỏ khác nhau tượng trưng cho tỷ lệ đánh trúng và trượt của mỗi nhân vật...


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Shadow Heartss-From The New World

   

   

   

  Phát triển:

   

  Nautilus

   

   

   

  Phát hành:

   

  Xseed

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  07/03/06

   

     

  Thể loại:

   

  Nhập vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2

   

  Covenant phiên bản thứ hai của loạt game “Shadow Heartss” đã nhận được phản hồi tích cực từ phía các nhà phê bình game và các fan trung thành với thể loại RPG. Tuy nhiên, bấy nhiêu thôi vẫn không giúp game có doanh số bán ra ổn định (dù rằng con số này tỏ ra khả quan hơn với số bản bán được từ phiên bản đầu). Nguyên nhân “tế nhị” trên khiến Midway nhanh chân rút khỏi kế hoạch phát hành phiên bản mới của trò chơi sau hai phiên bản đầu. Trong hoàn cảnh khó khăn trên, Nautilus may mắn gặp được đối tác mới Xseed Games, người sẽ tiếp tục công việc của Midway trước đây - đưa “Shadow Hearts : From The New World” đặt chân lên đất Mỹ.

  Trò chơi xoay quanh câu chuyện của Johnny Garland, một cậu bé bất hạnh khi tai nạn giao thông đáng tiếc đã cướp đi cha, em gái cùng trí nhớ của cậu. Cuộc đời Johnny rẽ sang trang mới khi trong lần đuổi bắt kẻ lạ mặt, bị tình nghi có liên quan đến một vụ mưu sát, Johnny tình cờ trở thành nhân chứng sống của một vụ việc khủng khiếp. Anh chứng kiến cảnh một quái vật khổng lồ thoát ra từ một vệt sáng xanh nuốt chửng lấy kẻ mà anh truy tìm bấy lâu. Johnny may mắn thoát nạn trong gang tấc nhờ vào Shania, một pháp sư chuyên săn quỷ.

  Cùng lúc này, mạng sống của những người dân thành phố nơi Johnny sinh sống cũng đang bị đe dọa nặng nề bởi sự xuất hiện ngày càng đông của những quái vật không rõ tung tích kia. Không hẹn mà gặp, ba người bạn Johnny, Shania và Natan (vệ sĩ của Shania) bắt đầu chuyến hành trình “trừ gian diệt bạo” với hy vọng tìm ra kẻ chủ mưu đứng đằng sau những sự việc vừa kể trên... Trong Shadow Hearts: From The New World, người chơi được gặp lại các trận đánh theo lượt với sự xuất hiện quen thuộc của các “Judgement Ring” vốn đã có mặt từ hai phiên bản đầu. Theo đó, mỗi Judgement Ring được phân vùng thành nhiều mảng nhỏ khác nhau tượng trưng cho tỷ lệ đánh trúng và trượt của mỗi nhân vật. Khi vào trận, một kim đồng hồ sẽ nhanh chóng đảo nhanh qua các khu vực trên, tùy vào việc quan sát cùng thao tác nhanh và hợp lý sẽ giúp các nhân vật do bạn điều khiển thực hiện được những đòn đánh chuẩn xác và hiệu quả. Tất nhiên càng về sau, khi đối diện với kẻ thù càng khó chịu các Judgement Ring ngày càng nhỏ, tốc độ quay của kim đồng hồ ngày càng nhanh hơn. Người chơi có thể hạn chế những yếu tố bất lợi trên thông qua việc mua bán, đổi chác các món đồ hiếm nhằm chỉnh sửa lại các mảng cắt trên “Judgement Ring” sao cho chúng trở nên thuận tiện và dễ ra đòn nhất.

  Song song với việc thực thi các đòn đánh cơ bản, người chơi còn có thể tạo các đòn combo phối hợp giữa các nhân vật với nhau nhằm tăng mức sát thương. Những thế liên hoàn này đòi hỏi bạn thao tác các phím bấm cơ bản thật chính xác theo đúng trình tự thể hiện trên màn hình. Ngoài ra, người chơi có thể thưởng thức các thể biến hình “đặc trưng” của từng nhân vật khác nhau trong nhóm. Cũng theo thông tin từ phía nhà sản xuất, ngoài ba nhân vật chính vừa nêu trên trong suốt hành trình “cứu thế” người chơi có thể tiếp xúc và thâu nạp thêm nhiều nhánh nhân vật mới. Thông qua các nhân vật mới này, game thủ sẽ có cơ hội nhận thêm các nhiệm vụ hấp dẫn để tìm kiếm những món đồ ẩn, khám phá nhiều bí mật nằm rải dọc trò chơi…

  Sử dụng engine đồ họa đã có từ phiên bản Covenant nhưng Shadow Hearts: FTNW hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi mô hình và cử động nhịp nhàng, sống động hơn với kĩ thuật lồng tiếng đặc sắc lột tả thật biểu cảm từng trạng thái tâm lý của nhân vật. Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những người chơi không có nhiều thời gian, trò chơi được bổ sung chức năng lọc hoặc lướt nhanh qua các đoạn phim không cần thiết một cách tùy ý thông qua thao tác phím bấm đơn giản. Bên cạnh đó phần nhạc nền cùng các hiệu quả âm thanh khác của game sẽ do Yoshitaka Hirota (Final Fantasy VI, Front Mission Gunhazard, Chrono Trigger...) và Ryo Fukuda (Shadow Hearts I&II) đảm nhận. Hy vọng với những nỗ lực vừa kể trên, phiên bản thứ ba của loạt game Shadow Hearts sẽ sớm gặt hái nhiều thành công hơn so với những gì nó đã giành được trước đó.

  Kim Vũ

  ID: G0602_31