• Thứ Năm, 30/03/2006 10:21 (GMT+7)

  Lost Planet – Hành tinh đã mất

  Hình tượng nhân vật dựa trên khuôn mặt của diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng Lee Byung-Hun, Lost Planet có ý định mang lại cho người chơi một cảm giác thú vị giống như xêri Onimusha đã từng làm trước đây. Anh đóng vai một chiến binh vô danh được tìm thấy bên ngoài hành tinh băng giá lạnh lẽo. Sau khi tỉnh dậy, anh dường như mất trí ...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Lost Planet

   

   

   

  Phát triển:

   

  Capcom

   

   

   

  Phát hành:

   

  Capcom

   

   

   

   Ngày phát hành:

   

  Q1/2007

   

     

   Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  XBOX 360

   

  Với tiềm lực phần cứng cao cấp và mạnh mẽ cùng những hợp đồng sản xuất game độc quyền của Microsoft, hệ máy XBOX 360 mạnh nhất hiện nay càng có cơ hội trở thành đối thủ đáng gờm của PlayStation 3. Nếu như lần trước XBOX 360 đã được game Ninety-Nine Nights “chắp thêm cánh” thì lần này lại tiếp tục “mọc thêm vây” với Lost Planet (LP), một game hành động bắn súng giả tưởng lấy bối cảnh trên một hành tinh quanh năm tuyết phủ trắng xóa.

  Xây dựng hình tượng dựa trên khuôn mặt của diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng Lee Byung Hun, LP có ý định mang lại cho người chơi một cảm giác thú vị giống như xêri Onimusha đã từng làm trước đây. Anh đóng vai một chiến binh vô danh được tìm thấy bên ngoài hành tinh băng giá lạnh lẽo. Sau khi tỉnh dậy, anh dường như mất trí hoàn toàn, quên cả chính tên mình. Góp nhặt những kí ức rời rạc, chắp vá còn sót lại, anh chỉ nhớ được rằng cha mình đã bị bọn Mắt Xanh (tên gọi của loài quái vật khổng lổ Akrid đang xâm chiếm toàn bộ tinh cầu) hãm hại. Mặc dù chưa phục hồi trí nhớ, chưa nắm rõ thân phận của mình, nhưng lòng hận thù và khao khát tìm lại con người thực sự của mình đã thôi thúc, níu kéo anh vào cuộc chiến sống còn giữa con người và loài bọ háu đói.

  Pha trộn giữa bắn súng và điều khiển các cỗ máy chiến đấu khổng lồ, LP có tất cả những điểm nhấn đủ khiến fan của thể loại hành động dính chặt vào tay cầm XBOX. Ấn tượng nhất trong những đoạn trailer là cách mà những chiến đấu cơ Vital Suit (VS) nhả đạn vào các con bọ bò lổm ngổm khắp mặt đất. VS là thứ vũ khi tối tân nhất của con người với kích thước to, được gia cố bằng thép vững chãi, VS trang bị các hoả lực mạnh như súng máy nòng lớn, hỏa tiễn và các khẩu thần công có sức công phá lớn. Sau mỗi màn chơi, bạn còn gom được những mức điểm thưởng và dùng nó để tiến hành nâng cấp súng ống, mức giáp và độ chịu đựng của VS. Các thao tác điều khiển VS khá phức tạp và cần nhiều khéo léo để không làm chệch hướng nó. Khi cần thiết những chiếc VS này còn có thể tự thu gọn và lắp ráp thành một con xế nổ “hợp thời trang”, rất tiện dụng khi cần di chuyển nhanh chóng. Nếu VS kích thước đã to lớn thì các quái vật trong game còn lớn gấp 2, thậm chí gấp 3 lần! Trận tử chiến trước mắt hứa hẹn rất ác liệt giữa một bên là đôi hàm sắc khoẻ và tốc độ liến thoắng còn một bên là vũ khí công nghệ cao và bầu nhiệt huyết sục sôi trong mỗi chiến sĩ.

  Trong những màn không có VS, LP trở lại với vai trò một game hành động bắn súng đúng mực với những màn đấu tưởng chừng không bao giờ kết thúc. Trong đoạn trailer có cảnh nhân vật chính phải vất vả chạy trên lớp tuyết lạnh cóng, không ngừng nã súng vào một biển bọ bay lúc nhúc “dí” sát nút sau lưng. Điều đáng nói là để sống sót, ngoài kỹ năng bắn súng điêu luyện, người chơi còn phải học cách xoay trở khéo léo một công cụ mới là cây lao móc, dùng khi đu bám vào một vách đá cheo leo hoặc cứu nguy trong trường hợp bạn chạy lố đà lao xuống vực sâu. Sau khi bị xâm chiếm, hành tinh băng giá gần như đã sụp đổ trước sức mạnh của loài bọ. Mặt đất bị che phủ một lớp tuyết dày là địa điểm phục kích lý tưởng của loài bọ nên nếu bạn di chuyển một mình, không có giáp che chắn thì cơ hội trở thành “mồi” cho chúng càng cao hơn!

  Nói đến chất lượng kỹ thuật thì một lần nữa chúng ta phải xuýt xoa trước những gì mà XBOX 360 thể hiện. Do lấy bối cảnh giữa một hành tinh băng tuyết nên game lấy màu trắng làm tông chủ đạo. Nhìn qua lăng kính của một chiếc VS, khung cảnh của game thật hùng vĩ, vạn vật từ nhà cửa cho tới núi đồi phủ tuyết trắng đều trở nên to lớn, làm cho cuộc đối đầu thêm phần dữ dội. Những quả pháo bắn ra từ VS chạm vào tường khiến nó vỡ tung tóe ra bốn phía, thậm chí từng mảnh vỡ nhỏ vẫn còn cháy âm ỉ trước khi chạm đất. Nếu chỉ xét riêng về hệ thống thay đổi thời tiết theo thời gian thực thôi thì đã ít có cỗ máy PC nào thể hiện được một cách trơn tru, trong khi LP “chạy ngon lành”. Khi thì màn hình xuất hiện những bông tuyết trắng dính lại trên áo nhân vật, khi thì gió lốc, bão tuyết xuất hiện làm cuốn phăng mọi thứ và tất nhiên, thời tiết cũng ảnh hưởng đến gameplay như gió mạnh sẽ làm tốc độ VS chậm lại, tuyết rơi dày đặc sẽ khiến hồng tâm nhắm không còn chính xác... Chắc chắn, người chơi sẽ rất thích thú khi tập thích nghi với gameplay thay đổi theo môi trường như thế này.

  Cho đến nay, phải nói là chưa có game XBOX 360 nào được tung ra thật sự gây ấn tượng đối với giới hâm mộ cũng như khai thác triệt để sức mạnh của hệ máy này. Tất cả các game được cho là “hàng đỉnh” đều còn đang trong giai đoạn hoàn thiện khiến các game thủ rất sốt ruột. Đối với LP cũng vậy. Chắc hẳn ý đồ của nhà sản xuất là lên sẵn đạn, mặc sẵn giáp cho con át chủ bài của mình và ngồi yên chờ thời điểm chính thức “công phá” thị trường game. Nếu quả thật như vậy thì chúng ta cũng yên tâm... chờ, vì xét cho cùng, mặc dù chưa chính thức phát hành nhưng những thông tin liên quan chúng ta đều đã nắm và chỉ còn đợi để kiểm chứng mà thôi.

  Anh Tú
   

  ID: G0604_38