• Thứ Năm, 30/03/2006 09:50 (GMT+7)

  Teen Titans – Anh tài trẻ tuổi

  Nếu chưa từng xem qua tập phim Teen Titans nào thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì game có cốt truyện lẫn gameplay đều rất đơn giản. Người chơi sẽ điều khiển năm nhân vật chính cùng sức mạnh siêu phàm: Robin (thần đồng võ học và sử dụng vũ khí gây nổ), Starfire (cô bé có khả năng bay lượn và phóng lửa xanh), Cyborg (người máy sinh học), Beast Boy (có thể hoá thân thành bất kỳ loài động vật nào) và Raven (cô phù thuỷ bé nhỏ dùng sức mạnh vô hình để chiến đấu)...

  Dựa trên xê-ri phim hoạt hình hành động rất ăn khách của hãng Warner Bros hiện vẫn đang được trình chiếu rộng rãi trên kênh truyền hình Cartoon Network, kể về một nhóm thiếu niên trẻ tuổi có những siêu năng lực thần bí đoàn kết, lập thành nhóm Teen Titans cùng lời thề kề vai sát cánh chống lại các thế lực xấu xa, Majesco Entertainment sắp tung ra trò chơi cùng tên Teen Titans cho nhiều hệ console từ đơn giản nhất như Gameboy Advance đến PS2, XBOX, Gamecube.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Teen Titans

   

   

   

  Phát triển:

   

  Majesco Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  A2M

   

   

   

   Ngày phát hành:

   

  Q2/2006

   

     

   Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2/XBOX/GC

   

  Nếu chưa từng xem qua tập phim Teen Titans nào thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì game có cốt truyện lẫn gameplay đều rất đơn giản. Người chơi sẽ điều khiển năm nhân vật chính cùng sức mạnh siêu phàm của họ bao gồm: Robin (thần đồng võ học và sử dụng vũ khí gây nổ), Starfire (cô bé có khả năng bay lượn và phóng lửa xanh), Cyborg (người máy sinh học), Beast Boy (có thể hoá thân thành bất kỳ loài động vật nào) và Raven (cô phù thuỷ bé nhỏ dùng sức mạnh vô hình để chiến đấu). Khi bắt đầu game, tương tự như trò X-Men mới phát hành gần đây, bạn được quyền chọn cho mình tối đa bốn nhân vật và điều khiển cùng lúc trên màn hình. Sẽ có một nhân vật do bạn điều khiển chính, máy sẽ điều khiển các nhân vật khác để hỗ trợ cho bạn. Trong quá trình chơi, nếu thấy nhân vật mình điều khiển không phù hợp, bạn có thể chuyển đổi dễ dàng sang nhân vật khác bằng các phím D-Pad tương ứng. Hiển nhiên với năm nhân vật thì khi chọn tối đa bốn sẽ có một người thừa ra. Đừng lo lắng về số dư này, vì nhân vật đó sẽ được chuyển sang chế độ dự bị và sẵn sàng nhảy ra thế chỗ khi có một thành viên trong nhóm của bạn “hết máu”.

  Hệ thống chiến đấu của game cũng có nhiều điều để nói vì được giới thiệu khá hấp dẫn. Mỗi thành viên trong nhóm đều có những sở trường và sở đoản riêng nên bắt buộc cần có sự “hợp đồng tác chiến” giữa các thành viên. Ví dụ, Beast Boy khi biến hình thành những con thú to lớn thường rất tốn thời gian nên cần có sự bảo vệ từ xa, hoặc Robin mặc dù là vô địch trong cận chiến nhưng lại gặp khó khăn với những đối thủ trên không nên sẽ rất thích hợp nếu đi kèm với nhân vật biết bay như Starfire hay Raven. Ngoài các phím cơ bản như đánh, đá, nhảy và tuyệt chiêu, người chơi còn có thể kết hợp với nhau theo một chuỗi để thi triển các chiêu combo lạ mắt. Và vì mỗi nhân vật đều có một siêu năng lực khác nhau nên các chiêu combo đó không ai giống ai. Ví dụ, Robin nếu bấm đúng các nhịp sẽ xuất ra những đòn combo phức tạp, còn Beast Boy sẽ hoá thành những quái thú khổng lồ như khủng long T-Rex. Đối với những nhân vật có thể tấn công từ xa như Starfire hay Cyborg, người chơi giữ càng lâu phím tấn công thì hoả lực phát ra sẽ càng mạnh. Hay nói một cách dân dã là “gồng” năng lượng trước khi bắn. Nghe nói chỉ với một lần “gồng”, Cyborg hay Starfire có thể duy trì luồng đạn bắn ra tới 10 giây mới phải nạp lại.

  Vì để cố gắng phù hợp với đông đảo thiếu niên nên nhà sản xuất đã cố tình giữ cho nhiệm vụ của game càng đơn giản càng tốt. Do đó, không ngạc nhiên khi hầu hết các cảnh trong trò chơi chủ yếu là yêu cầu bạn tiêu diệt hết đối thủ trên màn hình và tiêu diệt một vài con trùm trước khi chuyển sang cảnh tiếp theo. Thoạt nghe thì có vẻ đơn điệu nhưng trên thực tế lối chơi như vậy rất phù hợp với đại đa số người chơi game để giải trí, nhất là cùng bạn bè tả xung hữu đột vào một đám yêu quái và “múa” phím lia lịa để hành hiệp trừ gian diệt bạo. Điều này là hoàn toàn có thể vì nếu không thích cách xử lý của các nhân vật máy, bạn có thể rủ thêm 3 người bạn khác để tạo thành đội Teen cho riêng mình. Ngoài 5 nhân vật có sẵn, trong quá trình chơi, bạn sẽ mở thêm được 24 nhân vật vừa chính vừa tà để tha hồ chọn lựa.

  Là game hành động nhắm tới đối tượng chính là lứa tuổi thiếu niên nên game không chú trọng về mặt hình thức với mô hình chất lượng cao hoặc hiệu ứng vật lý phức tạp. Thay vào đó, game cố gắng thu hút người chơi bằng khung cảnh tô vẽ với màu sắc rất tươi tắn, sặc sỡ phù hợp với tâm lý trẻ con hay cả với bạn nếu bạn có cá tính nhí nhảnh! Mặc dù mô hình phải nói là hơi thô nhưng nhìn chung chuyển động tốt, hiệu ứng cháy nổ, phép thuật cũng rất hiệu quả và mang cá tính của từng nhân vật.

  Có lẽ sau khi đã “hụt hơi” trong cuộc đua phát hành game phục vụ đối tượng trưởng thành, nhà sản xuất quyết định chuyển hướng sang thị phần game dành cho lứa tuổi thiếu niên bằng trò chơi ăn theo xê-ri phim hoạt hình quen thuộc. Thế nhưng giữa một rừng game ăn theo và do gameplay không có gì mới lạ, có thể TT sẽ không gây được bất kỳ sự đột phá nào ngoài danh hiệu một game giải trí “cán mức” trung bình.

  Duy Minh
   

  ID: G0604_37