• Thứ Năm, 11/05/2006 10:41 (GMT+7)

  Dance Factory - Nhịp điệu vũ trường

  game có nhiều mục khác nhau cho bạn lựa chọn như chơi theo từng bài riêng lẻ, chơi toàn bộ album hay chuyển sang chế độ cộng tác (cooperative) và rủ thêm một người bạn cùng uốn éo. Ngoài độ khó mặc định, nếu bạn vẫn cảm thấy chưa “đã” thì có thể gắn thêm món đồ chơi EyeToy, một chiếc camera ghi hình nhỏ dùng trong các trò chơi tương tác với PS2...

  Bạn có để ý là hầu hết các trò chơi dành cho hệ console đều là những trò chơi hành động đối kháng, bắn súng ầm ĩ đến mức nghẹt thở không? Cũng dễ hiểu vì console vốn là thiên đường cho những thể loại game có tiết tấu nhanh nên các thể loại hành động được nhà sản xuất ưu ái đầu tư. Có điều, mặt trái của việc này là khiến mảng game cho hệ console trở nên bão hòa, thiếu hẳn những trò chơi mang tính sáng tạo mà vẫn hấp dẫn nhiều đối tượng khác nhau. Thiếu không có nghĩa là không có và Dance Factory là một trò chơi tập hợp đủ các tiêu chí vừa đơn giản vừa hấp dẫn mà lại không cần đến bất kì loại súng ống nào cả. Trò chơi lấy ý tưởng dựa trên các máy Beat Mania thường thấy trong các siêu thị.

  Dành cho những ai chưa biết gì về Beat Mania thì đó là một loại máy trò chơi điện tử mô phỏng các điệu nhảy thông qua các mũi tên chạy trên màn hình. Khi muốn tham gia, người chơi sẽ bỏ đồng xu vào và nhảy cho khớp với mũi tên tương ứng để ghi điểm. Nếu nhảy hay và chính xác thì người chơi sẽ có được một vũ điệu rất đẹp mắt. Dĩ nhiên, ở đây bạn không cần phải “vác” cả một máy Beat Mania về bởi vì Dance Factory chỉ là một trò chơi có cùng ý tưởng. Tuy nhiên để chơi được trò này, yêu cầu bạn phải có một tấm thảm nhảy có thể tìm thấy ngoài các cửa hàng bán linh kiện console.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Dance Factory

   

   

   

  Phát triển:

   

  Codemasters

   

   

   

  Phát hành:

   

  Codemasters

   

   

   

   Ngày phát hành:

   

  Q3/06

   

     

   Thể loại:

   

  Rhythm/Dancing

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2

   
     

   

   

   

   

  Trò chơi được phân chia cấp độ dựa trên độ khó của các bước nhảy, bước đầu người chơi có thể làm quen bằng các bản nhạc nhẹ đơn giản chủ yếu để nhớ vị trí các bước chân. Khi thấy mình đã đạt trình độ điêu luyện hơn, bạn có thể tăng độ khó bằng cách chọn những bài thuộc thể loại Rock hay Hip Hop kèm theo số nhịp càng lúc càng “dày đặc” khiến bạn phải “bở cả hơi tai” nếu muốn theo kịp. Số lượng mặc định trong đĩa gồm 5 bản nhạc có bản quyền nhưng người chơi hoàn toàn không bị giới hạn bởi game có một công cụ cho phép tự tạo nhạc từ những đĩa CD của chính mình. Nghĩa là nếu không thích các bài hát có sẵn, bạn chỉ việc lấy đĩa game ra khỏi ổ, đưa đĩa nhạc của mình vào, chọn bài, chờ 3 phút để game xử lý và sau đó tha hồ nhảy nhót theo các bài nhạc vừa “ra lò”.

  Tương tự như các trò console khác, game có nhiều mục khác nhau cho bạn lựa chọn như chơi theo từng bài riêng lẻ, chơi toàn bộ album hay chuyển sang chế độ cộng tác (cooperative) và rủ thêm một người bạn cùng uốn éo. Ngoài độ khó mặc định, nếu bạn vẫn cảm thấy chưa “đã” thì có thể gắn thêm món đồ chơi EyeToy, một chiếc camera ghi hình nhỏ dùng trong các trò chơi tương tác với PS2. Không chỉ có công dụng giúp người chơi chiêm ngưỡng bản thân mà còn giúp máy tạo thêm các động tác tay dùng trong điệu nhảy Twist hay Hip hop khiến độ khó của bài nhạc nâng thêm một bậc.

  Số lượng điểm người chơi thu được sau mỗi bài hát sẽ được cộng dồn vào quỹ và đóng vai trò như tiền trong game. Số tiền này được dùng để nuôi một con thú ảo do bạn tùy chọn. Mặc dù không có tác dụng gì khác ngoài việc mua vui cho người chơi nhưng những con thú nuôi này rất dễ thương và sẽ tham gia nhảy cùng bạn trên màn hình. Có điều, người chơi vẫn phải chăm sóc nó như bao vật nuôi khác. Bạn phải dùng điểm thu được đi mua đồ ăn, quần áo và thậm chí cả đồ trang sức cho nó.

  Toàn bộ trò chơi được thiết kế sinh động với nhiều màu sắc pha trộn hết sức bắt mắt, tiết tấu nhạc nhanh và dồn dập. Ngoài ra còn có các hiệu ứng đồ họa như pháo hoa, các họa tiết bay lơ lửng khắp màn hình kèm theo hiệu ứng âm thanh như remix, echo... làm cho trò chơi tuy đơn giản về hình thức nhưng lại rất có cá tính.

  Tuy vướng phải một hạn chế nhỏ là người chơi phải có một tấm thảm nhảy nhưng không phải vì trở ngại này mà DF không tìm cho mình được một lượng fan nhất định. Đó là những người yêu thích nhảy nhót mà lại ngại thể hiện trước đám đông hoặc những ai muốn luyện tập ở nhà trước khi “đốt” hàng chục đồng xu vào các máy Beat Mania ngoài siêu thị. Còn nếu bạn không thuộc hai loại người trên thì thả mình theo điệu nhạc cũng là một cách thư giãn khá hay. Nghe nói, đây cũng là một cách giảm cân có hiệu quả đấy!

  Đặng Minh

  ID: G0605_35