• Thứ Năm, 11/05/2006 10:23 (GMT+7)

  X-Men: The Official Movie Game - Dị Nhân tái hợp

  Nightcrawler tuy không sở hữu sức mạnh nhưng với sở trường dịch chuyển tức thời thì khó ai có thể tóm nổi gã dị nhân màu xanh lơ này. Phần lớn những màn chơi của Nightcrawler được thiết kế theo hướng Stealth Action nhiều hơn nhưng khi xảy ra một cuộc chiến, bạn vẫn có thể tự tin điều khiển Nightcrawler tham gia...

  Cuối cùng, những dị nhân X-Men làm nên tên tuổi cho hãng Marvel, cũng đã “xí” được một chỗ trên chiếc máy XBOX 360 tân tiến, bên cạnh những người anh em console khác. Vẫn đi theo xu hướng của các bậc đàn anh, trò chơi thuộc thể loại hành động nhưng sẽ có những thay đổi nhỏ cho phù hợp và tự để làm mới mình so với các bản game trước đây. Có điều, vì được phát hành với mục đích quảng bá cho bộ phim X3 sắp sửa ra mắt nên thay vì đặt một tựa game thật hay thì Activision lại chọn một cái tên “sặc mùi” thương mại, X-Men: The Official Movie Game (XMOMG).

  Chưa biết nội dung game như thế nào nhưng theo tiết lộ của hãng Activision thì XMOMG sẽ do Chris Claremont, cha đẻ của loạt truyện X-men, viết kịch bản. Đồng thời, hãng cũng cho biết, game sẽ lấy bối cảnh và tình tiết chuyển tiếp giữa hai bộ phim X2 và X3 để giúp người chơi nắm rõ hơn về nội dung game. Cũng như vậy, hãng game sẽ làm việc chặt chẽ với đạo diễn bộ phim X3 để đảm bảo cả hai sản phẩm hỗ trợ cho nhau tốt nhất. Thậm chí, Activision còn hy vọng nếu có khúc mắc khi xem phim, người xem hoàn toàn có thể tìm thấy lời giải đáp trong trò chơi.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  X-Men: The Official Movie Game

   

   

   

  Phát triển:

   

  Z-Axis

   

   

   

  Phát hành:

   

  Activision

   

   

   

   Ngày phát hành:

   

  01/12/2005

   

     

   Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  XBOX/PS2/X360/GC
  Số người chơi: 1

   

  Không như X-Men United được phát hành gần đây nhất với số lượng nhân vật điều khiển được khá nhiều, XMOMG chỉ cho phép người chơi điều khiển 3 nhân vật chính là Wolverine, Nightcrawler và Iceman. Quá ít so với số lượng dị nhân bạn từng biết, nhưng đó cũng là ý đồ của nhà sản xuất để họ có điều kiện tập trung phát triển những kỹ năng độc nhất vô nhị của từng nhân vật hơn, thay vì áp dụng các kỹ năng tương tự cho nhiều nhân vật khác nhau.

  Trong 28 nhiệm vụ của XMOMG, ba nhân vật chính là ba siêu anh hùng sẽ có những kỹ năng hết sức đặc sắc, hoàn toàn không trùng lắp. Chẳng hạn, Wolverine vốn mang bản tính của loài sói sẽ được phát huy kỹ năng cận chiến - sức mạnh phi thường kết hợp với đôi tay mang vuốt sắt và tốc độ di chuyển cao. Một mình Wolverine có thể tả xung hữu đột mà không sợ mất máu nhờ khả năng tự hồi phục theo thời gian.

  Nightcrawler tuy không sở hữu sức mạnh nhưng với sở trường dịch chuyển tức thời, khó ai có thể tóm nổi gã dị nhân màu xanh lơ này. Phần lớn những màn chơi của Nightcrawler được thiết kế theo hướng Stealth Action nhiều hơn. Cứ tưởng tượng, đối phương vừa chực xông tới, bạn đã biến ra sau lưng hắn, chớp mắt lại thấy bạn vắt vẻo trên tường, tích tắc sau lại đu người trở lại mặt đất tặng cho hắn một cú quất đuôi... Trong phạm vi cho phép, Nightcrawler có thể biến tới bất kỳ chỗ nào mình muốn và một điểm nhỏ màu xanh sẽ xuất hiện khi bạn cần xác định vị trí chính xác.

  Nhân vật còn lại Iceman tuy mới xuất hiện nhưng kỹ năng lại không hề thua kém bất kỳ dị nhân nào ta đã biết. Lấy khả năng điều khiển băng làm sức mạnh, Iceman có thể di chuyển rất nhanh trong không khí bằng cách tạo ra một đường trượt bằng băng và lướt đi trên đó. Tốc độ di chuyển tối đa Iceman đạt được là xấp xỉ 70 dặm một giờ, quá tuyệt để chu du khắp bản đồ rộng lớn. Khi giáp chiến, Iceman sẽ đóng băng hơi nước trong không khí tạo thành những quả cầu tuyết và ném về phía kẻ địch. Nếu những quả cầu tuyết vẫn không đủ mạnh để hạ gục đối thủ thì Iceman sẽ thổi ra luồng hơi lạnh, đóng băng ngay cả những con quái vật cứng đầu nhất.

  Vì được thiết kế đa nền nên chưa biết game có tận dụng được hết những thế mạnh trên hệ XBOX 360 hay không nhưng với những gì thể hiện qua các tấm screenshots và trailer được công bố thì đồ hoạ của XMOMG rất tuyệt. Khu căn cứ trông thật hiện đại và to lớn, ánh sáng được tô điểm thêm bằng hiệu ứng tỏa sáng (glow) làm tăng tính huyền ảo. Các tuyệt chiêu thì sáng rực rỡ, đặc biệt là cảnh đối đầu giữa Iceman và con rắn lửa khổng lồ rất hoành tráng với gam màu tương phản, khói bụi mịt mù...

  Cố gắng thoát khỏi thành kiến ăn theo phim là những game tầm thường, những game ra mắt gần đây đều ít nhiều tạo được hướng đi riêng, vừa hỗ trợ vừa phát huy những ưu điểm của phim. XMOMG cũng đang thực hiện rất tốt vai trò “nước đôi” của mình. Rõ ràng, nếu thành công, game sẽ không chỉ gây dấu ấn cho mình mà còn góp phần quảng bá cho bộ phim sắp công chiếu. Do đó, nhà sản xuất không ngừng đầu tư hoàn thiện trò chơi. Hơn ai hết, game thủ sẽ được hưởng lợi trước tiên.

  Huy Vũ

  ID: G0605_33