• Thứ Sáu, 09/06/2006 10:25 (GMT+7)

  Pirates of The Caribbean: The Legend of Jack Sparrow – Huyền thoại Jack Sparrow

  Gameplay của Pirates of The Caribbean 2 có chiều hướng chuyên sâu về hành động thời gian thực hơn. Thậm chí nghiêng hẳn về phía thể loại chặt và chém (hack & slash) vì các màn loại này chiếm tỉ lệ áp đảo trong game. Thể loại này xem ra phù hợp với chủ đề cướp biển hơn vì khi nhắc tới chủ đề này là người ta nghĩ ngay đến những trận đấu kiếm quyết liệt, cướp tàu bè thay vì chỉ quanh đi quẩn lại ở những cảng tàu mua bán hàng hoá, bảo vệ tàu buôn như trước đây vẫn thấy...

  Không rõ sau thành công tương đối của bộ phim Pirates of The Carribean: The Curse of The Black Pearl, trò chơi cùng tên có được “thơm lây” tẹo nào không, nhưng sự hăm hở của hãng Bethesda Softworks khi thực hiện phần tiếp theo cho thấy hãng cũng đã “gom” được kha khá và chuẩn bị tung ra phiên bản mới để thu hút thêm fan cho mình. Pirates of The Carribean: The Legend of Jack Sparrow (PTC2) được phát triển bởi 7 Studios - studio đã từng thực hiện cho Activision trò chơi hành động Fantastic Four - nên chúng ta ít nhiều cũng đoán được vì sao PTC2 lại trở thành một game hành động thay vì phiêu lưu như trước kia.
  Trò chơi có nội dung tương tự như bộ phim của Walt Disney nhưng được kể lại bằng chính lời của thuyền trưởng Đây là một nhân vật hài hước, dí dỏm nên cốt truyện của game cũng vì thế mà phóng khoáng, thú vị hơn. Người chơi điều khiển một trong hai nhân vật Jack Sparrow và Will Turner dong buồm ra khơi, phiêu lưu săn tìm kho báu, đồng thời chiến đấu chống lại lời nguyền những bộ xương hồi sinh hiếu chiến và tất nhiên cũng cùng nhau giải những câu đố hóc búa trước khi tiếp tục chuyến hải hành.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Pirates of the Caribbean: The Legend of Jack Sparrow

   

   

   

  Phát triển:

   

  7 Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  Bethesda Softworks

   

   

   

   Ngày phát hành:

   

  07/2006

   

     

   Thể loại:

   

  Hành động/Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  PC/PS2/XBOX

   

  Điểm khác biệt lớn nhất khi so sánh giữa hai phiên bản mới và cũ của PTC là gameplay của PTC2 có chiều hướng chuyên sâu về hành động thời gian thực hơn. Thậm chí nghiêng hẳn về phía thể loại chặt và chém (hack & slash) vì các màn loại này chiếm tỉ lệ áp đảo trong game. Thể loại này xem ra phù hợp với chủ đề cướp biển hơn vì người ta thường nghĩ ngay đến những trận đấu kiếm quyết liệt, cướp tàu bè thay vì chỉ quanh đi quẩn lại ở những cảng tàu mua bán hàng hoá, bảo vệ tàu buôn như trước đây vẫn thấy. Cụ thể, phần lớn thời gian chơi PTC, bạn sẽ đắm chìm vào những trận đánh dữ dội (phần nào tương tự Lord of The Rings), tha hồ vung gươm để thực hiện những tuyệt chiêu combo nhanh và gãy gọn. Hai nhân vật chính mỗi người có một cá tính riêng nên sẽ ảnh hưởng đến các đường kiếm của mình. Will Turn tỏ ra khá trau chuốt cho mũi kiếm trong khi Jack Sparrow thì lại thích đùa giỡn với nó hơn. Kết quả hai người có hai cách ra đòn độc đáo “độc quyền” và combo cũng vì thế mà khác nhau. Ngoài ra, trong cuộc hành trình, người chơi sẽ thu được điểm và có thể dùng để mua thêm các chiêu thức tấn công mới nếu thích.

  Chiến trường của hai nhân vật chính trải dài khắp các địa điểm thuộc vùng biển Caribê, từ hang động bỏ hoang đến xác tàu đắm và các hoang đảo rải rác... Mỗi chỗ có một địa hình khác nhau và người chơi có thể dùng nó như một lợi thế để tiêu diệt những đối thủ lì lợm nhất. Chẳng hạn dụ đối phương lọt vào một cái lỗ trên thân tàu, sử dụng các khẩu pháo thần công, giật dây để vật ngã chúng xuống biển... Và không thể thiếu những câu đố rải rác để người chơi có thời gian xả hơi sau khi tả xung hữu đột giữa đám yêu quái xương xẩu.

  Hiện trò chơi đã được thiết kế đến hơn 12 màn và trong tương lai sẽ còn nhiều hơn nữa vì ai cũng biết thể loại hack & slash rất nhanh qua màn. Để thu hút, nhà sản xuất bố trí thêm những màn phụ hoặc các vị trí bí mật để người chơi khám phá (giống Dynasty Warriors). Phần thưởng có thể là tiền, của cải quý giá hoặc những chiêu combo độc đáo. Như vậy sẽ tạo cho game có giá trị chơi lại nhiều hơn. Tiếc là chỉ có hai nhân vật chính nên số lượng người chơi tối đa cũng chỉ có hai và thể loại chơi duy nhất là Co-op (cả hai cùng phiêu lưu cho đến khi về đến đích). Không nhiều nhưng có lẽ cũng khá đủ cho một game tầm trung như PTC2.
  Tuy fan của Orlando Bloom nhiều nhưng chẳng biết có bao nhiêu phần trăm người sẽ mua game ủng hộ? Xem qua thì PCT2 cũng không phải là một game tồi. Cốt truyện ổn, thể loại chặt và chém dễ chơi, ít tốn thời gian và còn được chêm thêm vài tình huống hài hước. Nói chung game khá phù hợp để giải trí trong gia đình hoặc cùng với bạn bè, hay để chơi “solo” tự thư giãn cũng tốt.

  Đăng Minh

  ID: G0606_46