• Thứ Ba, 29/08/2006 11:00 (GMT+7)

  Kirby: Squeak Squad – Quả bóng siêu nhân

  Sau khi thoát khỏi lời nguyền của mụ phù thuỷ Drawcia, Vương Quốc Mộng Mơ lại gặp rắc rối bởi băng đảng Chuột Chít gồm những tên trộm xảo quyệt. Không biết từ đâu mà tấm bản đồ kho báu lại lọt vào tay băng trộm này và hiện chúng đang săn lùng ráo riết những báu vật chôn vùi dưới lòng đất này. Vị anh hùng Kirby của chúng ta một lần nữa phải hoá thân thành quả bóng hồng béo ú và sử dụng cây bút ma thuật để...

  Sau khi thoát khỏi lời nguyền của mụ phù thuỷ Drawcia, Vương Quốc Mộng Mơ lại gặp rắc rối bởi băng đảng Chuột Chít gồm những tên trộm xảo quyệt. Không biết từ đâu tấm bản đồ kho báu lại lọt vào tay băng trộm này và chúng đang săn lùng ráo riết những báu vật chôn vùi dưới lòng đất. Vị anh hùng Kirby của chúng ta một lần nữa phải hoá thân thành quả bóng hồng béo ú và sử dụng cây bút ma thuật để thu hồi kho báu trước khi băng trộm tìm ra tung tích của nó.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Kirby: Squeak Squad

   

   

   

  Phát triển:

   

  Hal

   

   

   

  Phát hành:

   

  Nintendo

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  04/12/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  ESRB:

   

   Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  Nintendo

   

  So với phiên bản Kirby: Curse Canvas (KCC) gần đây thì Kirby: Squeak Squad (KSS) có một số thay đổi nho nhỏ trong gameplay. Dễ nhận thấy nhất là phong cách chơi trong phiên bản mới đã nghiêng về dạng platform nhiều hơn với sự kết hợp giữa các phím D-pad và bút cảm ứng thay vì chỉ sử dụng bút như trước đây. Người chơi sẽ dùng các phím mũi tên để di chuyển Kirby và nhảy, ăn tiền bằng các nút còn lại. Khi Kirby cần hoá phép hay dùng kỹ năng cũng là lúc bút cảm ứng vào cuộc. Như vậy sẽ dễ dàng điều khiển nhân vật chính hơn vì không phải ai cũng có thể sử dụng bút thuần thục, giảm thiểu nguy cơ Game Over vì lỡ tay vẽ sai đường cho Kirby rơi tòm xuống hố.

  Những ưu điểm hấp dẫn KCC đều được giữ lại và phát huy đến mức cao nhất trong KSS. Đặc biệt kỹ năng biến hình của Kirby được nâng cấp trở nên mạnh mẽ hơn. Kirby có thể hấp thụ sức mạnh của đối thủ bằng cách nuốt chúng vào bụng và biến sức mạnh đó thành vũ khí của riêng mình. Các kỹ năng này càng trở nên quan trọng hơn vì khả năng ảnh hưởng đến môi trường xung quanh nên sẽ là chìa khoá quan trọng để vượt qua các chướng ngại vật. Ví dụ, kỹ năng Băng không chỉ đóng băng đối thủ mà còn đóng băng hồ nước giúp Kirby có thể đi qua dễ dàng; tương tự kỹ năng Lửa để đốt cháy dây leo, kỹ năng Kiếm để mở đường xuyên bụi rậm.

  Sau khi nuốt một đối thủ, kỹ năng của Kirby sẽ được trữ trong màn hình thứ hai để tiện kích hoạt khi cần thiết. Đồng thời các kỹ năng có thể lồng ghép bằng cách rê kỹ năng này chồng lên kỹ năng kia, tạo ra một kỹ năng hoàn toàn mới. Chẳng hạn, ghép hai kỹ năng Cứu Thương sẽ tạo ra một khoai tây thần kì có thể phục hồi hoàn toàn máu của Kirby. Nintendo bật mí rằng sẽ có những kỹ năng bí mật hết sức đặc biệt và mạnh mẽ dành cho những ai chịu khó tìm tòi, khám phá và cộng thêm một chút may mắn nữa.

  Phần hình ảnh của KSS tiếp tục giữ nguyên phong cách vui nhộn, tươi sáng rất đáng yêu, phù hợp với những game thủ nhỏ tuổi hay yêu thích các nhân vật hoạt hình nhí nhảnh. Ngoài nhân vật chính hồng hào, mũm mĩm, các nhân vật còn lại kể cả nhân vật phản diện đều trông rất dễ thương, ngay cả băng Chuột Chít gồm toàn những con chuột màu xanh to gấp năm lần Kirby mặc áo ngắn cũn cỡn lộ cả chiếc rốn lồi! Trên đường đi còn có chuột chũi, gấu... được vẽ ngộ nghĩnh đến mức nếu bắt gặp, người chơi chỉ muốn leo lên đầu chúng mà ngồi!

  Trò chơi sẽ được phát hành rộng rãi vào mùa Giáng Sinh cuối năm nên đây sẽ là món quà dễ thương dành cho các em thiếu nhi và các game thủ say mê nhân vật siêu nhân tròn vo này. Tất nhiên, nếu người được tặng chưa có máy Nintendo DS để chơi thì tốt nhất chúng ta nên tặng họ... cả game lẫn máy để cùng nhau thưởng thức trò chơi vui nhộn khó cưỡng lại này!

  Nguyễn Viết Xuân

  ID: G0609_45