• Thứ Ba, 29/08/2006 11:06 (GMT+7)

  Secret Files: Tunguska – Bí ẩn Tunguska

  Nhà khoa học Vladimir Kalenkow cũng là một trong những người bị vùng đất này mê hoặc, ông đến đây và đột ngột biến mất không dấu vết. Phát hiện sự mất tích kỳ lạ này, Nina Valenkow quyết định lên đường tìm kiếm dấu vết của người cha thân yêu sau khi không nhận được sự giúp đỡ nào từ phía cảnh sát. Đồng hành với cô còn có anh chàng Max Gruber hào hiệp - đồng nghiệp của giáo sư Vladimir...

  Mất tích kỳ lạ
  Tunguska thuộc Siberia là nơi nổi tiếng bởi sự kiện một thiên thạch va vào bề mặt trái đất để lại một vệt dài nhẵn nhụi vào năm 1908. Đây là nơi thu hút các khoa học gia đến nghiên cứu tìm hiểu, khám phá những bí ẩn của vũ trụ bao la huyền bí. Nhà khoa học Vladimir Kalenkov cũng là một trong những người bị vùng đất này mê hoặc, ông đã đến đây và đột ngột biến mất không dấu vết.

  Phát hiện sự mất tích kỳ lạ này, Nina Kalenkov quyết định lên đường tìm kiếm dấu vết của người cha thân yêu sau khi không nhận được sự giúp đỡ nào từ phía cảnh sát. Đồng hành với cô còn có anh chàng Max Gruber hào hiệp - đồng nghiệp của giáo sư Vladimir. Họ đi khắp thế giới lần tìm dấu vết của người mất tích và dường như mọi nghi vấn đều tập trung vào Tunguska.

  Secret Files: Tunguska ra đời

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Secret Files: Tunguska

   

   

   

  Phát triển:

   

  Fusionsphere Systems

   

   

   

  Phát hành:

   

  Dreamcatcher Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  T9/2006

   

     

  Thể loại:

   

   Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

   Đang đợi đánh giá

   

  Dựa theo hiện tượng kỳ lạ xảy ra tại Tungguska vào tháng 7/1908, Fusionsphere Systems đã xây dựng game Secret Files: Tunguska, đây là dạng game nhấn và trỏ chuột quen thuộc, góc nhìn người thứ ba. Người chơi vào cuộc bằng cách tìm kiếm thu thập đồ vật và giúp Nina giải các câu đố.

  Nếu bạn đã từng chơi game Keepsake - học viện phép thuật do Wicked studio sản xuất, ắt hẳn sẽ không cảm thấy lạ lẫm với hệ thống trợ giúp trong game. Tuy nhiên, với Secret Files bạn sẽ chỉ nhận được những gợi ý và... gợi ý, ví dụ: nên tìm đồ vật đó ở khu vực nào hay nên kiểm tra các vật “khả nghi” nào để cuộc hành trình của Nina không bị gián đoạn. Sẽ không có việc bạn nhờ hệ thống giải giúp câu đố như đã từng gặp trong Keepsake. Điều này làm tăng thêm sự thú vị và nhẹ nhàng của game khi chơi, bởi nếu hệ thống có trợ giúp để cuộc chơi liền mạch thì cũng có thể tạo ra “hiệu ứng phụ” - tạo cho người chơi thói quen xấu khi lệ thuộc vào sự giúp đỡ, làm mất đi sự thú vị kiên nhẫn tìm tòi.

  Du hành quanh Thế giới
  Theo chân hai người bạn đồng hành, Nina và Max Gruber đã cùng nhau đi khắp nơi trên thế giới, lần theo những dấu vết của nhà khoa học Vladimir Kalenkov bị mất tích bí ẩn và vì thế người chơi có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh đẹp của Berlin, Moscow, Cuba, Trung Quốc... và có nhiều việc đang chờ bạn giải quyết ở đó. Được đánh giá là có cốt truyện và các câu giải đố xuất sắc, giao diện thân thiện dễ dùng, hơn thế đây là một trong những tựa game được Adventure Company giới thiệu tại E3, The Secret Files: Tunguska rất xứng đáng với sự chờ đón của các fan thể loại game phiêu lưu tìm đường!
  Bạn có thể tìm thêm thông tin về game tại www.tunguska-game.com

  Thy Anh
   

   
  ID: G0609_49