• Thứ Năm, 31/08/2006 10:16 (GMT+7)

  Maelstrom

  Maelstrom lấy bối cảnh thế giới vào năm 2050, một vụ va chạm giữa trái đất và một hành tinh nhỏ đã tạo ra một vùng nước xoáy tại vùng Bắc Thái Bình Dương. Từ đó, các hòn đảo trong khu vực lần lượt chìm dần xuống lòng đại dương và trái đất bắt đầu hứng chịu những trận lũ lụt vô cùng tàn khốc: 90% bề mặt hành tinh chỉ toàn là nước. Game sẽ xoay quanh cuộc chiến của 3 phe chính là Remmants, Acension và...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Maelstrom

   

   

   

  Phát triển:

   

  Codemasters

   

   

   

  Phát hành:

   

  KD Vision

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  T9/2006 (Mỹ)

   

     

  Thể loại:

   

  Chiến thuật

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

  Maelstrom lấy bối cảnh thế giới vào năm 2050, một vụ va chạm giữa trái đất và một hành tinh nhỏ đã tạo ra một vùng nước xoáy tại vùng Bắc Thái Bình Dương. Từ đó, các hòn đảo trong khu vực lần lượt chìm dần xuống lòng đại dương và trái đất bắt đầu hứng chịu những trận lũ lụt vô cùng tàn khốc.

  Game sẽ xoay quanh cuộc chiến của 3 phe chính là Remmants, Acension và Hai-Genti để bảo vệ tương lai của trái đất cũng như giành quyền kiểm soát thế giới. Những người sống sót sau trận “hồng thuỷ” kinh hoàng ấy đã hợp nhau lại để chiến đấu dưới sự dẫn dắt của phe Remmants và sĩ quan James Buchanon, chống lại Acension, tộc người “hi-tech” được trang bị những vũ khí tối tân nhất luôn nung nấu mưu đồ biến thế giới này trở thành một xã hội “không tưởng”. Được lãnh đạo bởi tỷ phú Arlan Khan, quân đội Acension hùng mạnh hơn và sở hữu nhiều công nghệ chiến tranh hiện đại hơn Remmants, nhưng do chính sách cai trị quá hà khắc nên nhiều người đành phải quay lưng với phe này. Bên cạnh 2 nhóm người này, trong Maelstrom còn có Hai-Genti, tộc người “kỳ quái” đến từ hành tinh Proxima Centauri đang tìm kiếm một “ngôi nhà” mới trên trái đất.

  Game có được tất cả thành phần quen thuộc của 1 game RTS như 3 phe đối nghịch nhau, thu thập tài nguyên, xây dựng căn cứ, sản xuất lực lượng chiến đấu và các anh hùng. Tuy nhiên, điểm độc đáo trong Maelstrom là bạn có thể “điêu khắc” vùng đất theo ý riêng. Mỗi anh hùng có khả năng gây lũ, đóng băng hoặc đổ mưa như trút nước xuống một vùng chơi, và điều này đem đến một gameplay thú vị hơn. Ví dụ, bạn có thể dùng một cơn lũ để quét sạch quân địch, và rồi đóng băng một cái hồ nước để “gói gọn” chúng vào đó. Nếu tồn tại một con sông giữa bạn và sự chiến thắng, loại lựu đạn “làm bay hơi” độc đáo sẽ nhanh chóng loại bỏ cản trở này, biến lòng sông thành một con đường thênh thang cho bạn.
   

  ID: G0609_52