• Thứ Năm, 28/09/2006 16:19 (GMT+7)

  Fifa Soccer 07 – Khởi động mùa bóng mới

  Về chiến thuật, thì Fifa 07 vẫn có phần Man Marking (chiến thuật kèm người) và Tactics phòng thủ, tấn công như Fifa 06. Các cầu thủ thì có thêm 1 chỉ số “dự phòng” cho biết khả năng của họ khi chơi ở từng vị trí. Ví dụ như vị trí sở trường của Paul Scholes là CAM; nếu anh được xếp ở vị trí RCAM thì anh vẫn phát huy 100% khả năng với chỉ số là 86/86; nhưng trong trường hợp bị xếp ở vị trí RCM thì anh chỉ đạt 83/86...

  Là một người yêu thích bóng đá, bạn lại có thể dễ dàng bỏ qua Fifa Soccer 07 (Fifa 07) sao? Bản demo do EA vừa tung ra là cơ hội tốt để chuẩn bị cho một mùa bóng mới.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  FIFA Soccer 07

   

   

   

  Phát triển:

   

  EA

   

   

   

  Phát hành:

   

  EA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  03/10/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Thể thao

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  CPU PIII 1,3GHz, RAM 256MB, VGA 64MB, HDD 1GB, OS Win 2000 SP4/XP SP4

   

  Về chiến thuật, Fifa 07 vẫn có phần Man Marking (chiến thuật kèm người) và Tactics phòng thủ, tấn công như Fifa 06. Các cầu thủ có thêm 1 chỉ số “dự phòng” cho biết khả năng của họ khi chơi ở từng vị trí. Ví dụ vị trí sở trường của Paul Scholes là CAM; nếu anh được xếp ở vị trí RCAM thì anh vẫn phát huy 100% khả năng với chỉ số là 86/86; nhưng trong trường hợp bị xếp ở vị trí RCM thì anh chỉ đạt 83/86 khả năng của mình.

  Cách thức chuyền bóng trong Fifa 07 thay đổi rất nhiều so với Fifa 06. Bạn sẽ không tìm thấy bóng dáng những quả chuyền bóng Q+A, riêng những quả chuyền bóng bổng bằng W+Q cũng không còn dễ dàng như ở Fifa 06 nữa. Bóng không rơi đúng vào chân cầu thủ nhận đường chuyền mà sẽ bay vào hướng mà cầu thủ này sắp sửa băng xuống. Có cảm giác những quả chuyền bóng trong Fifa 07 bóng bay ở tốc độ thấp hơn so với Fifa 06 nhất là những pha chuyền bóng bổng.
   
  Về đồ họa, bản demo chưa cho thấy được sức mạnh thực sự của Fifa 07. Các cầu thủ được thiết kế rất thực từ dáng vóc đến thói quen trên sân cỏ của mình, từ những pha lấy đà sút phạt theo đường nằm ngang của Ronaldinho, đến chiêu giả vờ ngã rất đẹp mắt của C.Ronaldo. Còn trong suốt trận đấu (bản demo chỉ cho chơi hiệp 1) là tiếng hát, tiếng reo hò cổ vũ của khán giả, tạo cảm giác như đang có mặt trong một trận đấu lớn ở sân vận động thực sự. Đặc biệt, mỗi khi cầu thủ bỏ qua cơ hội mười mươi hoặc có những pha phạm lỗi, lập tức khán giả la ó rất dữ dội.

  Fifa 07 là phiên bản thể hiện rõ nét sức mạnh của các cầu thủ trên sân: mỗi khi những cầu thủ có tốc độ cao (Rooney, S.Eto’o...) đang tăng tốc thì những cầu thủ đối phương chạy theo sau lưng hoặc chạy song song sẽ không có cơ hội bắt kịp. Mặc dù chưa dùng đến nút tăng tốc (Shift), chỉ dùng nút chạy nhanh (E) nhưng tốc độ chạy của cầu thủ tưởng như đang được nhấn Shift thực sự với những pha đẩy bóng khá xa chân bằng các động tác khá linh hoạt.

  Được biết, hiện tại EA đang tiến hành sửa lại một số lỗi đối với card đồ họa sử dụng VPU của ATI. Sân cỏ trên màn hình máy tính lại chuẩn bị sôi động với những pha tấn công và ghi bàn “kinh điển”. Hãy chờ xem!

  Ngọc Thắng
   

  ID: G0610_49