• Thứ Năm, 28/09/2006 09:58 (GMT+7)

  The Sacred Rings – Nhẫn thiêng

  Từ thời cổ đại, phe Keepers đã canh giữ bộ sưu tập những chiếc nhẫn linh thiêng. Truyền thuyết đồn rằng, khi những chiếc nhẫn này kết hợp với các vật cổ quý hiếm, sẽ ban cho người nắm giữ chúng một sức mạnh vô biên cùng sự bất tử. Vì thế, khi biết được phe đối nghịch Buzzards do Durad cầm đầu âm mưu chiếm đoạt những chiếc nhẫn nhằm phục vụ cho thế lực bóng tối, các Keeper đã giao nhiệm vụ cho Umang...

  Aura: Fate of the Ages là một trong những tựa game phiêu lưu đạt được thành công trong năm 2004. Vì thế mà Streko Graphics và The Adventure Company đều muốn thực hiện phần tiếp theo, và nó xuất hiện với cái tên hoàn toàn mới: The Sacred Rings. Với Streko Graphics, đây là tựa game thứ 2 trong “nghiệp làm game” của họ.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

   The Sacred Rings

   

   

   

  Phát triển:

   

  Streko Graphics

   

   

   

  Phát hành:

   

  The Adventure Company

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  26/09/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

  Đấu tài – đấu trí
  Từ thời cổ đại, phe Keepers đã canh giữ bộ sưu tập những chiếc nhẫn linh thiêng. Truyền thuyết đồn rằng, khi những chiếc nhẫn này kết hợp với các vật cổ quý hiếm, sẽ ban cho người nắm giữ chúng một sức mạnh vô biên cùng sự bất tử. Vì thế, khi biết được phe đối nghịch Buzzards do Durad cầm đầu âm mưu chiếm đoạt những chiếc nhẫn nhằm phục vụ cho thế lực bóng tối, các Keeper đã giao nhiệm vụ cho Umang, người học trò xuất sắc nhất của họ, mang chúng đến chỗ cựu thủ lĩnh Grifit.

  Kết thúc Aura: Fate of the Ages (Aura), nhờ quyền năng của những chiếc nhẫn, một cái cổng ma thuật đã đưa Umang đào thoát đến thung lũng Manula. The Sacred Rings (TSR) khởi đầu với việc Umang trò chuyện với các nhân vật khác và biết được rằng vùng đất huyền bí này vốn là quê hương của các Keeper, nay đã bị Buzzards chiếm đóng. Dựa vào trí thông minh và khả năng của mình, Umang phải tìm cách thoát khỏi vòng vây của các chiến binh đối phương đang ngày đêm truy đuổi. Nhưng đáng ngại hơn cả, đó là chuyến đi của Umang đến thung lũng Manula chỉ là một bước trong kế hoạch đã được durad sắp xếp nhằm “giúp” Umang và những chiếc nhẫn đến gần hơn với quỷ dữ. Nhiệm vụ của Umang là phải mang những chiếc nhẫn về chốn cũ an toàn.

  Đồ họa độc quyền, âm thanh chơi trội
  Theo Evgeniy Lebed, một thành viên trong nhóm phát triển, TSR sẽ có engine đồ họa khác hẳn với Aura bởi Streko Graphics quyết định sử dụng engine độc quyền do hãng Virtools cung cấp. Phông nền sẽ được tái tạo lại và được bổ sung trạng thái động như mây bay trên bầu trời, sương mù, gió, chim hay các loại sinh vật khác, kể cả việc thay đổi giữa ngày và đêm, nhằm thổi sức sống vào game.
  Theo dự tính, cốt truyện của TSR sẽ dài và hấp dẫn hơn Aura nhưng thời gian chơi thì tương đương nhau. TSR sẽ có khoảng 40 phút dành riêng cho các đoạn cắt cảnh. Phần nhạc được chuẩn bị bởi một nhà soạn nhạc có nickname “Nicholas May”. Nếu những lời tuyên bố của Streko Graphics là sự thật, thì ông này sẽ phải soạn đến 8 đoạn nhạc nền khác nhau.

  Củng cố cách chơi
  Được xây dựng qua góc nhìn người thứ nhất với giao diện point-and-click quen thuộc, Streko Graphics hy vọng sẽ đơn giản hóa cách điều khiển. Bên cạnh đó, cách chơi TSR cũng không cố định, bởi sự lựa chọn đa dạng về cùng một tình huống sẽ ảnh hưởng đến hồi kết của cuộc phiêu lưu.

  Game cho mọi người
  Aura nhận mức đánh giá ESRB là E (Everyone). Streko Graphics cũng dự tính đưa TSR vào “quỹ đạo E” để mở rộng ra cả cộng đồng chơi game phiêu lưu. Nhờ đó, thành phần chơi TSR sẽ rất đa dạng, từ tay chơi sành sỏi cho đến game thủ mới, thậm chí cả những người lần đầu tiên chơi thể loại phiêu lưu. Trên tinh thần ấy, bạn hãy chuẩn bị khám phá 3 miền đất rộng lớn: No Man’s Land, Manula Valley và Keeper’s Land với hơn 400 địa điểm khác nhau trong tháng 9 này.

  Hồng Linh

  Từ khóa: Hồng Linh
  ID: G0610_51