• Thứ Năm, 28/09/2006 09:57 (GMT+7)

  Extreme Soccer – Tuyệt đỉnh bóng đá

  Bạn đã từng say mê, ngây ngất trong niềm vui chiến thắng những trận cầu đỉnh cao và bạn đã quá quen thuộc với việc điều khiển 11 cầu thủ trong các trò chơi bóng đá thông dụng như fifa và Winning Eleven... Vậy có bao giờ, bạn nghĩ rằng mình sẽ tham gia một trò chơi bóng đá mà trong đó, bạn chỉ điều khiển 1 nhân vật đại điện cho mình chơi bóng với quy tắc đường phố không? Nếu muốn, bạn có thể thử sức với...

  Bạn đã từng say mê, ngây ngất trong niềm vui chiến thắng những trận cầu đỉnh cao và bạn đã quá quen thuộc với việc điều khiển 11 cầu thủ trong các trò chơi bóng đá thông dụng như Fifa và Winning Eleven... Vậy có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ tham gia một trò chơi bóng đá mà trong đó, bạn chỉ điều khiển 1 nhân vật đại điện cho mình chơi bóng với quy tắc đường phố không? Nếu muốn, bạn có thể thử sức với thể loại game bóng đá trực tuyến mới là Extreme Soccer (ES) do hãng SonicAnt sản xuất.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

   Extreme Soccer

   

   

   

  Phát triển:

   

  SonicAnt

   

   

   

  Phát hành:

   

  CyberWorld (VN)

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  10/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Game Online

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  PIII 800MHz, RAM 128MB, VGA 64MB, HDD 256MB, OS Windows 98/ME/2000/XP

   

  Khi chơi ES bạn sẽ có một cảm nhận hoàn toàn mới về game bóng đá. Trò chơi giúp người chơi thoát ra khỏi những quy tắc thi đấu phiền phức do trọng tài gây ra.

  Một khác biệt nữa là ES cho phép người chơi sử dụng các kỹ năng khi thi đấu. Một nhân vật trong game có nhiều kỹ năng, tuy nhiên khi thi đấu thì chỉ sử dụng được kỹ năng giới hạn. ES lấy cảm hứng từ bóng đá đường phố và các kỹ năng cá nhân. ES được đánh giá là một game được mong chờ năm 2006.

  ES cho phép người chơi tự do phát triển những kỹ năng của nhân vật bao gồm: kỹ năng cơ bản, kỹ năng trang bị và kỹ năng đạt được.Trong quá trình thi đấu, bạn sẽ tự tích lũy kinh nghiệm qua những bài luyện tập và những trận đấu. Kỹ năng cơ bản thì không liên quan đến vị trí thi đấu hay thể hình nhân vật, đó là kỹ năng bất cứ nhân vật nào cũng có thể áp dụng như chạy, đột phá, chuyền bóng, cản phá... Kỹ năng trang bị là những kỹ năng mà nhân vật có được qua việc tích lũy kinh nghiệm hay hoàn thành một bài tập chỉ định, ví dụ: kỹ năng đột phá dùng để xuyên thủng kỹ năng cản phá bóng của đối phương... Kỹ năng đạt được chỉ có thể phô diễn khi xuất hiện đầy đủ các điều kiện trong mọi tình huống thi đấu, loại kỹ năng này thường xuất hiện khi điểm tích lũy vượt mức và đem đến sự bất ngờ thú vị khi chơi. ES có đến gần 30 kỹ năng đạt được khác nhau, giúp cho game thủ tận hưởng tối đa tính bất ngờ của trò chơi. Các vật dụng trong game cũng rất phong phú và vui mắt. Nó còn góp phần thể hiện rõ tính cách, “gu” ăn mặc của người chơi. Vật dụng được chia ra làm hai loại: trang phục và các vật dụng tiêu hao. Trang phục gồm quần áo và trang sức, vật dụng tiêu hao sẽ mất sau khi sử dụng để giúp tăng đột ngột năng lực của nhân vật trong khoảng thời gian nhất định. Mỗi đội thi đấu trong ES có từ 1 đến 4 nhân vật, tuy nhiên người chơi vẫn có thể lựa chọn đội hình thi đấu 2 hoặc 3 nhân vật. Trong trận đấu người chơi buộc phải chọn ra một thủ môn. Trong ES, SonicAnt xây dựng đến 5 sân thi đấu: Under the eXtreme Bridge, eXtreme Park, Stadium of Carnival, Auto Junkyard và Club X với nhiều phong cách khác nhau nhưng đều rất xinh xắn và ấn tượng.

  Extreme Soccer có một điểm đặc trưng so với các game online khác, là nhà sản xuất đã xây dựng hệ thống cảnh báo người chơi để tránh tình trạng “nghiện game”. Cụ thể, khi chơi hơn 8 tiếng, trong game sẽ có thông báo, nếu game thủ tiếp tục chơi thì sẽ chịu những hình phạt (penalty). ES đang dần dần trở thành game được ưa chuộng tại các nước: Trung Quốc, Nhật Bản và Pháp. Game thủ có thể tham khảo không khí cuồng nhiệt của ES tại: http://www.exsoccer.co.

  Quang Huy

  ID: G0610_52