• Thứ Hai, 30/10/2006 16:47 (GMT+7)

  Rayman Raving Rabbids – Cuộc xâm lăng của loài thỏ

  Vậy là sau khi đã hốt bạc nhờ thành công của hai trò King Kong và Beyond Good & Evil, Ubisoft cuối cùng cũng quyết định tiếp nối loạt game Rayman huyền thoại đang bị bỏ dở bằng phiên bản thứ 4 mang tên Rayman Raving Rabbids (R3). Đối với fan Rayman, thì sự xuất hiện của Rayman trên hệ máy Wii của Nintendo là một "sự kiện" trọng đại. Nó đánh dấu sự quay về của Michel Anchel...

  Vậy là sau khi đã hốt bạc nhờ thành công của hai trò King Kong và Beyond Good & Evil, Ubisoft cuối cùng cũng quyết định tiếp nối loạt game Rayman huyền thoại đang bị bỏ dở bằng phiên bản thứ 4 mang tên Rayman Raving Rabbids (R3). Đối với fan Rayman, sự xuất hiện của Rayman trên hệ máy Wii của Nintendo là một “sự kiện” trọng đại. Nó đánh dấu sự quay về của Michel Anchel với dòng game do chính ông sáng tạo ra nhưng bị bỏ rơi khá lâu từ bản Rayman Hoodlum Havoc năm 2003. Với tiêu chí lấy hài hước và vui nhộn làm đầu, R3 có cốt truyện đơn giản, nội dung R3 nói về những con thỏ ngoài hành tinh lùn tịt, mắt đỏ ngầu và cái miệng ngoác rộng từ lâu đã có ý định thôn tính trái đất. Với sở thích kì cục là cầm dụng cụ nhà xí chạy long nhong khắp nơi, mấy con thỏ này đã theo phi thuyền mẹ tràn xuống xâm lăng trái đất và chiếm được nhiều vị trí trọng yếu trên thế giới như Luân Đôn, Paris và cả New York! Nhưng điều tai hại nhất là những con thỏ này đã bắt cóc được Rayman, nhưng do chúng “hơi bị” đần nên bây giờ người anh hùng của chúng ta có cơ hội làm trò hề để dụ dỗ mấy con thỏ và tìm cách thoát khỏi chúng!

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Rayman Raving Rabbids

   

   

   

  Phát triển:

   

  Ubisoft

   

   

   

  Phát hành:

   

  Ubisoft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  31/12/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii

   

  Gameplay của R3 hết sức mới mẻ vì được hỗ trợ đắc lực từ chiếc tay cầm của Wii. Với thiết kế đặc biệt, tay cầm giúp người chơi cảm thấy tự tin hơn trong lúc chiến đấu cũng như giải quyết những câu đố “nát óc”. Tùy “điệu bộ” của bạn mà Rayman sẽ ra đòn tương ứng. Lúc thi triển tuyệt chiêu, thì người chơi tha hồ mà uốn éo, vặn vẹo thân người theo chiếc tay cầm. Ví dụ khi ngoáy thật nhanh tay cầm, Rayman sẽ lao tới chộp lấy đối thủ, xoay tít và ném nó đi như chơi ném đĩa. Ngoài ra, Rayman còn có một khả năng mới là thuần hóa động vật giúp anh ta có thể cưỡi nhện khổng lồ, đại bàng, cá mập... Như chúng ta hay nói “nhát như thỏ đế”, nên mấy loài thú này sẽ là vũ khí tuyệt vời để rượt đuổi bọn thỏ nhí nhố. Nếu bạn thấy như thế vẫn chưa “đã” thì ngoài những màn trong tuyến nhiệm vụ chính, R3 còn có rất nhiều nhiệm vụ phụ (mini-game) để thử sức khả năng uốn dẻo của bạn cùng với chiếc tay cầm nhằm ghi điểm tối đa và mở các phần thưởng ẩn trong game. Những mini-game như vậy được phân thành 4 loại gồm Nhảy nhót, Đua xe, Bắn súng và vài trò linh tinh khác. Với lối chơi như trên, bạn sẽ có “cơ hội” vận động toàn thân, tiêu hao các năng lượng dư thừa và trên hết là có những giây phút thư giãn thoải mái. Tiếc là sau nhiều lần úp mở về khả năng chơi nhiều người của R3, cuối cùng nhà sản xuất cũng đã xác nhận cho đến thời điểm hiện tại chưa có kế hoạch phát triển tính năng Multiplayer. Thay vào đó, nhà sản xuất khẳng định chất lượng khi chơi đơn sẽ “tươi mới, cuồng nhiệt, không thể dự đoán trước” và chắc chắn không làm người chơi thất vọng.

  Như vậy, nhờ có chiếc tay cầm kì diệu của Wii mà gameplay của R3 trở nên rất đa dạng, hấp dẫn, không trò nào giống trò nào và đầy ắp những yếu tố bất ngờ. Theo nhà sản xuất, R3 sẽ được phát triển trên nhiều hệ máy khác nhau nhưng chắc chắn gameplay sẽ không thể sánh được bộ đôi: Wii và tay cầm của nó. Giống lời của Michel Anchel đã nói: “Bạn sẽ cần một công cụ hỗ trợ mạnh mẽ để chặn đứng sự xâm lăng của bầy thỏ!”, nếu đó không phải chiếc tay cầm của Wii thì là gì khác đây?

  Lê Hiếu

  ID: G0611_53