• Thứ Ba, 05/12/2006 09:33 (GMT+7)

  Jade Empire: Special Edition

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Jade Empire: Special Edition

   

   

   

  Phát triển:

   

  BioWare

   

   

   

  Phát hành:

   

  2K Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Tháng 1/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Nhập vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   

  Thành công từ bản Jade Empire trên Xbox, BioWare chuẩn bị tung ra phiên bản đặc biệt Jade Empire: Special Edition (JESE), dành cho các “hiệp khách” muốn phiêu lưu trên nền PC. Theo nhà sản xuất, JESE được “gia tăng công lực” trên cả 3 “lớp”: kỹ thuật mới tận dụng được sức mạnh của PC hiện đại, nội dung nhiều chi tiết hấp dẫn hơn cùng với quy mô rộng lớn của bản đồ và quái vật sẽ tinh ranh hơn. Theo Diarmid Clarke - Giám đốc dự án của BioWare, phiên bản JESE sẽ thể hiện các hiệu ứng sét, khói lửa hoành tráng hơn và người chơi có thể “đẩy” độ phân giải đến 1600x1200. Ngoài ra, ông còn cho biết đã tinh chỉnh hơn 300 chi tiết về cảnh nền so với phiên bản cũ, thời gian nạp giữa các màn sẽ nhanh hơn với hầu hết cấu hình PC hiện tại. Phối hợp hài hòa và khôn khéo chuột, bàn phím và các phím nóng, người chơi sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi thi triển các chiêu thức, việc phòng thủ hay tấn công dễ dàng hơn.

  JESE được bổ sung thêm các chiêu thức cũng như vũ khí mới lạ, như sự xuất hiện của Monk Zeng (chỉ xuất hiện trên bản limited của Xbox), cho người chơi thêm nhiều lựa chọn. hai chiêu thức mới được bổ sung gồm: “sumo-wrestling-inspired” với khả năng tung đòn cực mạnh bằng tay, “swift viper” giúp người chơi ra các đòn tay liên tiếp làm cho đối phương “nhiễm độc”. Chiêu viper này chỉ học được khi bạn xây dựng tuyến nhân vật theo hướng phản diện. Nhằm tăng cường yếu tố huyền bí cũng như siêu nhiên cho JESE, nhân vật của bạn có khả năng trở nên “mình đồng da sắt” khi biến thành “rhino demon”.

  Việc cải cách về gameplay còn bao gồm trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ đưa ra nhiều thử thách hấp dẫn cho người chơi, máy sẽ đưa ra các đòn thế phòng thủ hay tránh né hữu hiệu một cách thường xuyên hơn. Với sự tiếp sức của PC, mỗi màn sẽ “chứa” được nhiều đối thủ trong một cảnh hơn trên nền Xbox. Cấp độ chơi sẽ được bổ sung ở mức “jade master”, đây là cấp độ khó nhất và đặc biệt chỉ có trên PC, đòi hỏi người chơi phải có khả năng thi triển chiêu thức nhanh nhẹn cũng như “chịu đòn” cao. Hy vọng đây là một thành công tiếp theo của Jade Empire; cùng chờ đến tháng 01/2007 vậy!

  Thuận Trà

  ID: G0612_58