• Thứ Tư, 03/01/2007 15:25 (GMT+7)

  Titan Quest: Immortal Throne

  pc

  Như đã thành một thông lệ, game hay tất có bản mở rộng. Tháng 11 vừa qua, THQ cùng Iron Lore chính thức công bố những thông tin đầu tiên về phiên bản mở rộng Immortal Throne của trò chơi nhập vai hành động Titan Quest.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Titan Quest: Immortal Throne

   

   

   

  Phát triển:

   

  Iron Lore

   

   

   

  Phát hành:

   

  THQ

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Quý 1/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Nhập vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   

  Một câu hỏi đặt ra là sau khi đánh bại vị thần Titan ở đỉnh Olympia thì nhiệm vụ Titan kết thúc chưa? Theo Iron Lore, Typhon sẽ nhường vai chính cho thần chết Hades. Với tham vọng đen tối, vị thần này âm mưu xâm chiếm thế giới loài người. Trước tình thế nguy cấp, khi mà hội đồng Olympia cũng phải bó tay, một nhân vật quan trọng buộc phải xuất hiện. Hành trình của người hùng thành Athen sẽ vô cùng vất vả, đầy rẫy nguy hiểm nhưng cũng hứa hẹn những trận chiến kịch tính.

  Để đủ sức đối đầu với quân đoàn địa ngục, người hùng cần được trang bị thêm. Đầu tiên, mức cấp độ tối đa tăng lên 75, tiếp theo là thêm 1 mastery mới - Dream. Dream được thiết kế dưới dạng một Mastery vừa có khả năng chiến đấu độc lập lại vừa đóng vai trò hỗ trợ. Điểm đặc trưng của Dream chính là khả năng “trance” (sự xuất thần). Nói dễ hiểu hơn, trance tương tự như kỹ năng Aura của Paladin trong loạt game Diablo II, hỗ trợ cho khả năng cận chiến hoặc dùng phép thuật, và tất nhiên sẽ có phạm vi hoạt động theo dạng bán kính. Sự bổ sung mastery này sẽ hỗ trợ rất tốt cho người chơi, nhất là khi chơi mạng.

  Phiên bản mới sẽ có những đoàn xe chuyển hàng - Caravan. Người chơi có thể bỏ đồ vào Caravan ở vùng này, có thể rút ra từ Caravan tại vùng khác. Có thể xem đây là một giải pháp hợp lý cho vấn đề “cái hòm” của game. Đặc trưng đáng nói nữa là những đồ vật khi đã bỏ vào hòm thì ngoài nhân vật bạn đang chơi, những nhân vật khác được bạn tạo ra cũng có thể rút đồ từ Caravan.

  Sau sự bổ sung về lớp nhân vật, Iron Lore tiếp tục gia tăng giá trị trong bản mở rộng này với những bổ sung về hệ thống vật dụng. Có 2 loại mới là Scroll và Artifact. Nếu như Scroll là cuộn giấy phép thuật giúp cho người chơi có thể bắn phép một lần duy nhất, thì Artifact lại là các loại đồ vật tự tạo đáng giá. Với một lượng relic, charm kiếm được, người chơi sẽ thông qua dịch vụ Alter of Creation để tạo ra Artifact. Tất nhiên, để có được Artifact bạn phải có công thức để “lắp ghép”. Công thức nay thường xuất hiện trong quá trình bạn đánh quái vật hoặc làm nhiệm vụ. Ngược với Alter of Creation là dịch vụ Enchanters cho phép bạn tháo những miếng Relic đã lỡ gắn vào vật dụng. Muốn sử dụng các dịch vụ, bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí.

  Theo thông tin từ nhà sản xuất, sẽ có thêm hơn 30 nhiệm vụ mới cho người chơi, “đi kèm” 20 loại quái vật đến từ địa ngục sẵn sàng thử thách sự can đảm của bất kỳ chiến binh nào. Môi trường chiến đấu không còn là những cánh đồng đầy nắng ở Hy lạp, hay vườn treo tuyệt đẹp ở xứ Babylon, thay vào đó là khung cảnh của sự đổ nát, hoang phế và có dáng dấp của tử thần. Những hình ảnh ban đầu cho thấy khung cảnh trong bản mở rộng này được thể hiện đồ sộ và nhiều màu sắc hơn.
  Với những gì mà THQ và Iron Lore hé lộ, bản mở rộng Titan Quest: Immortal Throne sẽ mang đến một bầu không khí mới cho thể loại nhập vai pha chất hành động.

  Vân Anh
   

  ID: G0701_55