• Thứ Sáu, 13/04/2007 15:56 (GMT+7)

  The Darkness – Quyền năng bóng tối

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  The Darkness

   

   

   

  Phát triển:

   

  Starbreeze

   

   

   

  Phát hành:

   

  2K Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Quý 2/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  XBox 360, PS3

   

  Giả sử bạn đang ngồi cô độc giữa một căn phòng trống. Thình lình bóng đèn phụt tắt, mọi thứ tối đen như mực. Bạn cảm thấy thế nào? Khiếp sợ những giây đầu tiên, sau đó là cảm giác hồi hộp len lỏi khắp cơ thể và cứ kéo dài chừng nào bóng tối còn bao trùm. Ngay từ xa xưa, bóng tối đã luôn ẩn chứa một cái gì vừa bí hiểm vừa mạnh mẽ và bên cạnh mặt trời, bóng tối cũng chiếm được sự thần phục trong một số tín ngưỡng. Lại giả sử bóng tối là một dạng quyền năng hữu hình và nếu vô tình bạn sở hữu được sức mạnh này bạn sẽ làm gì? Nếu không hình dung được thì trò chơi The Darkness (TD) sẽ cho bạn biết cảm giác tự tay điều khiển sức mạnh đáng sợ của bóng tối.

  Lấy chung nội dung từ bộ truyện tranh cùng tên nổi tiếng đã xuất bản hơn một triệu cuốn trên toàn thế giới, nhân vật chính trong TD là Jackie Estacado, thành viên của một gia đình mafia khét tiếng và cũng là một sát thủ chuyên nghiệp khi cần giải quyết “việc nhà”. Nhưng mãi đến khi chính thức bước sang tuổi 21, Jackie mới khám phá The Darkness, một thực thể hóa của bóng tối đã tồn tại hàng ngàn năm từ thế hệ này sang thế hệ khác dưới hình thức cha truyền con nối. Và Jackie đã được chọn! Đối với một sát thủ như Jackie thì sở hữu TD cũng giống như “hổ thêm cánh, rồng thêm vây”. Nhưng trước đó, Jackie phải học cách làm quen và điều khiển được TD vì nó cũng là một thực thể, cũng có tư duy và sẽ điều khiển ngược lại Jackie nếu gặp điều kiện.

  Cần phải nói thêm là ngoài những tác động điển hình như tăng sức mạnh, đẩy nhanh tốc độ... thì tất cả sự hấp dẫn của TD nằm ở khả năng triệu hồi những con quái vật của bóng tối bao gồm Darkling, Dark Tentacle và Maw Tentacle. Mặc dù không ép buộc nhưng đây là những “đồng minh” rất đáng tin cậy cho Jackie trong các cuộc đụng độ. Darkling mang hình hài một con thú bốn chân mảnh khảnh với đôi mắt sáng nhờ nhờ trông rất dễ sợ. Dark Tentacle và Maw Tentacle đều có chung hình dáng của chiếc vòi bạch tuộc mọc ra từ lưng của nhân vật chính, giúp nhấc bổng các vật rất nặng, tấn công đối thủ đồng thời do thám các khu vực kín đáo. Trong đó, có thể nói Darkling đóng vai trò quan trọng nhất vì được sử dụng tương đối hiệu quả khi chiến đấu. Điểm thú vị là nhà sản xuất đã lồng vài chi tiết khá ngộ nghĩnh, đặc biệt đối với Darkling. Theo họ, Darkling là loại sinh vật rất phổ biến trong TD nên sẽ được xây dựng càng thu hút càng tốt. Những lúc chiến đấu, Darkling hung dữ thì khi bình thường chúng giống như thú nuôi của Jackie vậy; thậm chí, còn có cá tính riêng như con thì thích mặc áo cầu thủ, con thích đội nón bảo hộ...

  Tuy nhiên, sức mạnh của TD cũng có giới hạn - nếu không có bóng tối thì TD xem như suy giảm hay thậm chí mất hết sức mạnh. Do đó, khi muốn triệu hồi bất cứ quái vật nào, bạn phải ẩn mình vào vùng tối hoặc khuất ánh sáng. Nếu không tìm thấy, người chơi phải tự tạo ra như tắt đèn, chui xuống lòng đất hay tận dụng một quả đạn khói để che ánh sáng trong thời gian đủ để kích hoạt siêu năng lực.

  Tuy nhiên cũng có lúc bạn sẽ bị “tổ trác”. Chẳng hạn, lúc lọt vào một căn phòng sáng trưng hoặc vướng vào cuộc rượt đuổi căng thẳng không thể tạm dừng giây phút nào. Bạn đừng vội thất vọng. Trong những tình huống đó, game đưa người chơi trở về đúng thể loại nguyên bản là bắn súng. Jackie là một sát thủ nên nhà sản xuất rất “ưu đãi” khả năng tiếp cận với nhiều loại vũ khí. Nếu khéo léo, bạn có thể kết hợp vũ khí và siêu năng lực để tạo một gameplay linh hoạt hơn. Ví dụ, bạn chỉ bắn bể một số bóng đèn nhằm tạo vùng tranh tối tranh sáng, sau đó vừa gọi quái vật tấn công vừa bắn bồi để kết thúc sớm, tiết kiệm thời gian.

  Mặc dù chỉ mới hoàn thành hơn nửa chặng đường phát triển nhưng TD rất được game thủ chú ý và hầu hết chuyên trang game đánh giá cao. Có thể do thành công của bộ truyện tranh nhưng hướng đi của TD cũng rất khả quan khi nhà sản xuất tuyên bố phiên bản game sẽ là phiên bản độc lập cả về nội dung và nhiệm vụ so với bộ truyện gốc.

  Bảo Quyên

  Từ khóa: PS3, Xbox360
  ID: G0704_55