• Thứ Hai, 16/04/2007 09:53 (GMT+7)

  Elveon – Cuộc chiến xứ Naon

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Elveon

   

   

   

  Phát triển:

   

  10tacle

   

   

   

  Phát hành:

   

  10tacle

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Quý 2/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Nhập vai/Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  PC, Xbox 360

   

  Từ thuở khai sinh lập địa, các vị thần đã tạo ra Naon, miền đất được xem là thiên đường của họ. Các giống loài trên miền đất này sinh sôi nảy nở và thành lập vương quốc Nimathar, nơi bảo vệ Starspear, một tòa tháp khổng lồ kết nối Naon và vũ trụ. Sau hàng nghìn năm sinh sống, các vị thần rời bỏ Nimathar đi tìm kiếm thiên đường khác, để lại hậu duệ là các chiến binh Elf (yêu tinh) với nhiệm vụ cai quản Naon và bảo vệ tòa tháp Starspear. Kể từ thời điểm này, những cuộc chiến của tộc Elf và tộc Dragon (một giống loài khác tồn tại dưới lòng đất Naon) diễn ra liên miên và ác liệt. Vào vai một chiến binh Elf, nhiệm vụ của bạn là hoàn thành sứ mạng mà các vị thần giao phó và về sau trở thành một trong những người thống trị thực sự của Naon.

  Slavo Hazucha, giám đốc điều hành của 10tacle Studios, từng tuyên bố rằng cốt truyện của Elveon sẽ là một trong những điểm hấp dẫn nhất trò chơi. Ông còn cho biết, tuy lấy cảm hứng từ bản cốt truyện The Silmarillion của Lord of the Rings, nhưng kịch bản Elveon vẫn toát lên những đặc điểm riêng của nó khi đi sâu vào giống loài thần thoại Elf. Được thực hiện trong khoảng thời gian 4 năm, cốt truyện của Elveon không chỉ đơn thuần nói về cuộc chiến giữa hai tộc Elf và Dragon, mà hơn thế sẽ đem đến cho người chơi một thế giới thần thoại hoành tráng nhất với nhiều nền văn hóa, kiến trúc, kì quan của “thiên đường bị lãng quên” Naon. Các giống loài sinh sống trong thế giới Naon sẽ rất đa dạng tương tự các game nhập vai khác: rồng, quái vật, linh thú, phù thủy... nhưng sẽ mang vai trò chủ động hơn. Sự tham gia của những nhân vật này ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi của nhân vật chính và trong nhiều tình huống, cốt truyện cũng sẽ thay đổi tùy theo cách tương tác của người chơi.

  Cách chơi của Elveon cũng bước theo con đường thành công của các game nhập vai hành động gần đây: đề cao sự tự do khám phá dựa trên các diễn biến trong kịch bản. Truyền thuyết về Naon chỉ rõ ràng sau khi bạn thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ trong trò chơi. Bên cạnh đó, hai phần chơi đặc biệt của Elveon là “The Legend” và “The Dragon room” sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về cốt truyện: bạn sẽ có cơ hội vào vai các chiến binh Elf cổ điển lẫn hiện đại và khám phá lịch sử toàn bộ vùng đất Naon từ cổ chí kim. Còn trong phần chơi chính, bạn vẫn gặp lại những yếu tố được xem là tiêu chuẩn cho thể loại nhập vai: sáng tạo nhân vật, chọn lựa phục trang, áo giáp, vũ khí và hình dáng bên ngoài. Trong quá trình chơi, bạn sẽ tự phát triển nhân vật của mình theo đúng phong cách ưa thích thay vì chỉ giới hạn trong vài thuộc tính sẵn có như trong các game nhập vai khác. Hệ thống vũ khí chưa được công bố hết, nhưng ít nhất sẽ có 4 vũ khí cơ bản: kiếm, thương, đoản đao và cung. Vũ khí sẽ được nâng cấp và thêm các chức năng đặc biệt thông qua các vật phẩm gắn vào chúng. Ngoài ra, các kĩ năng riêng cho các loại vũ khí được học thông qua các nhiệm vụ ẩn. Bạn có thể chọn trở thành một tay kiếm xuất sắc, một cung thủ cự phách hay cả hai tùy theo ý thích và thời gian trải qua cuộc phiêu lưu.

  Nếu yếu tố nhập vai trong Elveon không mấy mới mẻ thì ngược lại, mảng hành động lại là một trong những điểm hấp dẫn của trò chơi. Được sự cố vấn của hàng loạt các chuyên gia võ thuật, các chiêu thức chiến đấu của các chiến binh Elf là sự kết hợp giữa phong cách mạnh mẽ của thời Trung Cổ và độ khéo léo của võ học phương Đông. Các chiêu thức này bị chi phối bởi 4 yếu tố chính: loại vũ khí, tư thế, nhịp độ ra đòn và thể lực. Kiếm mang lại mức sát thương cao, nhưng nhịp độ ra đòn chậm và mất nhiều thể lực. Ngược lại, đoản đao (có thể cầm hai thanh cùng lúc) lại có tốc độ ra đòn nhanh nhưng sát thương yếu. Các tư thế ra đòn như tấn công, phòng thủ, đỡ, tránh... đều ảnh hưởng đến sự cân bằng và thể lực của hai người giao chiến. Sự phức tạp trong cách ra đòn này cũng nhấn mạnh rằng Elveon sẽ không đi theo phương pháp “chặt-chém” (hack-and-slash) thông thường, mà đòi hỏi sự tính toán và cẩn trọng mỗi khi ra một đòn thế. Chưa dừng lại ở đó, mức độ thực tế trong các cuộc chiến sẽ nâng lên mức cao nhất với bộ sưu tập các động tác (animation) khổng lồ. Với hơn 2 triệu animation chỉ dành riêng cho việc chiến đấu, bạn sẽ thấy sự nhuần nhuyễn trong từng bước lừa thế và xoay vòng quanh đối phương của các chiến binh Elf lẫn Dragon. Một điểm đáng chú ý là sự thành công trong giao chiến sẽ phụ thuộc nhiều vào kĩ năng hơn là cấp độ của nhân vật. Nói cách khác, nhân vật cấp độ cao vẫn bị bại dưới tay một nhân vật cấp thấp hơn nhưng có chiến thuật đối kháng bài bản và hiệu quả.

  Giải thích cho những thành công của đoạn trailer Elveon tại E3-2006, câu trả lời duy nhất có lẽ là engine Unreal 3. Mặc dù được sử dụng chủ yếu cho các game bắn súng, engine kì cựu này vẫn chứng tỏ sức mạnh của mình ở những game nhập vai vốn đòi hỏi một môi trường rộng lớn và các hiệu ứng đồ họa phức tạp. Trong Elveon, hiệu ứng dễ thấy và bắt mắt nhất là đổ bóng bề mặt và ánh sáng động (HDRR- High dynamic range rendering), vốn là hai hiệu ứng chủ lực của Unreal 3. Nhờ đó, các bộ giáp của chiến binh Elf và Dragon luôn có độ chi tiết cao và thể hiện được sự bóng bẩy cần thiết. Elveon còn ứng dụng công nghệ SpeedTree (bản quyền của hãng Interactive Data Visualization) nhằm tăng độ chi tiết và đa dạng trong việc dựng hình rừng cây và hoa lá trong thời gian thực; tùy biến ngẫu nhiên hình dạng cây trong rừng - nghĩa là bạn sẽ hiếm khi thấy hai thân cây giống nhau trong cùng một cảnh.

  Được phát hành cùng lúc, hai phiên bản Xbox 360 và PC không có nhiều sự khác biệt về cách chơi lẫn chất lượng đồ họa. Bản trên Xbox 360 có chút lợi thế về dịch vụ Xbox Live, nơi người chơi có thể tải về các bản đồ, phần chơi mới cùng với những vũ khí đặc biệt. Phần chơi phối hợp (co-op) là một sở trường của Xbox Live chắc chắn sẽ được khai thác triệt để. Phiên bản trên hệ PC vẫn chưa có cấu hình chính thức, nhưng với cơ chế đồ họa đỉnh cao kể trên có lẽ Elveon sẽ yêu cầu một PC “high-end” để thể hiện hết vẻ đẹp của các chiến binh Elf và vương quốc Naon.

  Elveon sẽ là một trò chơi hành động nhập vai khá hứa hẹn vào quý 2 năm nay. Phong cách hành động có chiều sâu và phức tạp ở Elveon sẽ là điểm nóng thu hút sự chú ý của mọi người. Hiện công đoạn phát triển đã đến giai đoạn cuối, hi vọng sắp tới 10tacle sẽ tung ra bản demo chính thức để chúng ta có dịp tận mắt thưởng thức những pha hành động đặc biệt hấp dẫn của các chiến binh Elf.

  Cẩm Tú
   

  Từ khóa: PC, Xbox360
  ID: G0704_58