• Thứ Ba, 08/05/2007 16:13 (GMT+7)

  Mercury Meltdown Revolution – Giọt thủy ngân vui tính

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Mercury Meltdown Revolution

   

   

   

  Phát triển:

   

  Ignition Banbury

   

   

   

  Phát hành:

   

   

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Quý 2/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Giải đố

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii

   

  Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy những game hay nhất dành cho hệ máy Wii thường là dạng casual game. Đây cũng là điều hợp lý vì cấu hình khiêm tốn của Wii không phù hợp với những trò chơi nặng về đồ họa và xử lý như những game mà X360 và PS3 đang điên cuồng ganh đua. Mặt khác những game dạng này sẽ khai thác tối đa hiệu quả của tay cầm Wii và quan trọng hơn là giữ được tính đơn giản để bất kì ai cũng có thể chơi được. Cũng vì lý do đó mà Mercury Meltdown Revolution cho hệ Wii, bản tiếp theo của Mercury Meltdown trên PSP, sắp được tung ra để game thủ có thể cảm nhận được lối chơi mới vui nhộn hơn.

  Trong MMR, người chơi sẽ đóng vai một giọt thủy ngân căng tròn, mũm mĩm lăn khắp nơi trên màn hình. Nhiệm vụ của bạn là dùng chiếc tay cầm Wii lèo lái giọt thủy ngân để từ điểm A vượt qua các chướng ngại vật và các địa hình khác nhau để an toàn đến được điểm B. Chắc bạn đang nghĩ mình sẽ dùng tay cầm Wii để điều khiển giọt thủy ngân chứ gì? Không đâu. Bạn sẽ không điều khiển thủy ngân mà điều khiển bản đồ chứa giọt thủy ngân đó. Đặt chiếc tay cầm nằm ngang, mỗi khi bạn nghiêng nhẹ hay lắc thì bản đồ cũng sẽ giật lắc theo làm giọt thủy ngân chuyển động. Trên bản đồ có rất nhiều khu vực lồi lõm cũng như cửa ra vào nên đòi hòi bạn hỏi uốn éo tay cầm thật tỉ mỉ để “dìu” giọt thủy ngân đi. Ở phiên bản này, game có một số cải tiến nho nhỏ mà hay nhất là có thể biến đổi trạng thái của giọt thủy ngân - nguyên tố kim loại này có thể ở trạng thái rắn hay lỏng - để tạo nhiều thử thách hơn. Ví dụ, khi những ô cửa quá hẹp, chúng ta sẽ dùng vật sắc nhọn trên bản đổ “đánh” thủy ngân thành nhiều giọt nhỏ hơn rồi chỉ việc lượn từng viên nhỏ qua cửa và hợp lại thành một ở phía bên kia. Tương tự, khi phải vượt qua đoạn nhiều gờ vách, để không bị vỡ tung tóe, chúng ta phải “sấy” cho nó khô đi một chút và nhẹ nhàng lướt qua. Ở trạng thái siêu cứng (đặc thành khối rắn), bạn có thể thoải mái dùng nó phá chướng ngại vật.

  Ngoài những trở ngại về địa hình, game còn có nhiều tác nhân cản trở đường đến đích của người chơi như bình ắc quy phóng điện, con lắc cản đường, nam châm, người ngoài hành tinh... buộc bạn phải căng mắt thật to, nhìn thật rõ để luồn lách...

  Muốn trang trí thêm, người chơi có thể pha màu để rưới lên thủy ngân. Ngoài chức năng làm đẹp, màu sắc còn giúp thủy ngân tránh những nguy hiểm nhất định, vì có những sinh vật chỉ ăn thủy ngân màu này mà không ăn màu kia.

  Vốn là game dành cho Wii nên MMR rất xem trọng chế độ chơi nhiều người. Rất tuyệt vời nếu chúng ta cùng “ẹo” với bạn bè. Các thể loại chơi nhiều người có trong MMR gồm Rodeo, di chuyển thủy ngân thăng bằng tránh rớt ra ngoài biên; Race, chạy đua với tốc độ nhanh nhất đồng thời tránh bị rơi ra ngoài; Metrix, một dạng xếp hình cho khớp với khung đã cho sẵn; Shove, lạng lách sao cho thủy ngân lọt vào tâm điểm; Paint, dùng thủy ngân vẽ màu trên bản đồ, càng nhiều càng tốt, ai nhiều nhất người đó thắng.

  Ngoài ra còn rất nhiều màn và các bí mật khác đang chờ người chơi khám phá. Game rất nhẹ nhàng, phù hợp cho cả trẻ em lẫn người già - sẽ dễ thương biết mấy nếu được thấy ông, bà, cháu cùng nhau uốn éo, vặn vẹo trước màn hình ti vi.

  Tuyết Dung

  ID: G0705_65