• Thứ Ba, 12/06/2007 10:49 (GMT+7)

  Pokemon Battle Revolution – Đại chiến Pokemon

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Pokemon Battle Revolution

   

   

   

  Phát triển:

   

  Nintendo

   

   

   

  Phát hành:

   

  Nintendo

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  25/06/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Đối kháng

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii

   

  Vậy là cuối cùng fan của những chú Pokemon dễ thương cũng sắp tìm được phiên bản dành cho hệ máy Wii. Một điều thú vị là mặc dù cái tên Pokemon đã rất quen thuộc trên các hệ máy cầm tay của Nintendo như Gameboy Color, GBA thì doanh thu của những phiên bản Pokemon trên hệ console lại vô cùng khiêm tốn nếu không muốn nói khá ế ẩm. Lý giải cho nghịch lý này có thể là vì sức hấp dẫn của game chủ yếu nằm ở những chú Pokemon, trong khi đó chất lượng 3D trên hệ N64 hay GameCube lại quá “bèo” nên game thủ thà gắn bó với những phiên bản handheld tuy chỉ 2D nhưng lại được vẽ chăm chút và dễ thương hơn nhiều. Tuy nhiên, sắp tới nghịch lý này có thể chỉ còn là quá khứ khi Pokemon Battle Revolution ra mắt trên nền Wii, hứa hẹn những mô hình ‘’phim thế nào, game y vậy’’.

  Như cái tên đã nói lên tất cả, PBR không đi theo thể loại RPG dài lê thê như trên handheld, thay vào đó tập trung vào hạt nhân của xêri phim hoạt hình Pokemon, những trận đánh giữa các huấn luyện viên nhằm tranh chức vô địch Pokemon. Luật chơi rất đơn giản, tùy theo chế độ chơi, người chơi có thể chọn cho mình từ 1 đến 6 Pokemon và đưa chúng vào một sân đấu gọi là Colossium. Tại đây, người chơi sẽ đưa những Pokemon của mình đấu với những Pokemon của các huấn luyện viên khác (do người hoặc máy điều khiển) và loại dần cho đến khi một bên không còn Pokemon nào nữa sẽ bị xử thua cuộc. Thoạt nghe có vẻ nhàm chán nhưng với sự trợ giúp của công nghệ tiên tiến, những trận đánh theo lượt đã trở nên sinh động hơn. Nếu là fan của xêri Pokemon bạn sẽ mỗi trận đánh là mỗi lần đấu trí rất căng thẳng. Mỗi Pokemon đều có nhiều kỹ năng cũng như ưu khuyết khác nhau và chiến thắng chỉ dành cho người biết phối hợp rất chặt chẽ giữa các Pokemon với nhau.

  PBR cũng có một sự thay đổi nho nhỏ trong lối chơi so với những phiên bản trước. Thay vì đi theo lượt - bên này đánh trước rồi tới bên kia - trong PBR cả hai có thể cùng ra đòn và mất máu cùng lúc. Kết hợp với khả năng dựng hình và hiệu ứng tốt (có thể nói tốt nhất trong các phiên bản Pokemon) của Wii thì những trận chiến sẽ rất gay go và kịch tính, nhất là đối với những Pokemon huyền thoại như Groudon hay Kyorge.

  Chưa hết, cùng với PBR, Nintendo muốn giới thiệu chức năng mới chưa từng được các game trước đây tận dụng. Đó là biến máy Wii thành một trạm kết nối không dây, giúp tương tác ngược với các máy cầm tay Nintendo DS cũng như các máy Wii khác thông qua mạng Wi-Fi. Cụ thể, như đã nói ban đầu, bạn phải chọn cho mình một đội Pokemon để chiến đấu nhưng nếu không có Pokemon nào ưng ý thì sao? Đừng lo nếu bạn có một phiên bản Pokemon Pearl hay Diamon trên Nintendo DS. Bạn chỉ việc kết nối nó với Wii và thế là tất cả những Pokemon bạn sưu tập được đều chuyển sang PBR với một ngoại hình mới được 3D hóa hết sức hoành tráng. Thậm chí bạn còn có thể sử dụng DS như một tay cầm điều khiển nếu cảm thấy chiếc remote quá vướng víu. Tất cả những thông số và lệnh điều khiển sẽ hiện lên màn hình DS những gì bạn cần làm là dùng bút cảm ứng “chỉ trỏ” để ra lệnh.

  Chế độ chơi nhiều người là một điểm nhấn khác của PBR, với khả năng kết nối Internet của Wii, bạn có thể đem đội hình của mình ra thi đấu với các “tướng” khác trên mạng Nintendo. Máy sẽ tự động chọn một đối thủ cho bạn hoặc bạn tự chọn trong danh sách bạn bè của mình. Nếu bạn không thích chơi với người lạ qua Internet thì cũng không thành vấn đề vì PBR có sẵn chế độ multiplayer giúp bạn chơi với người mình thích trên cùng máy Wii mà không gặp trở ngại gì.

  Huy Vũ

  ID: G0706_55