• Thứ Ba, 12/06/2007 10:54 (GMT+7)

  StarCraft 2

  Cuối cùng thì thông tin chính thức về StarCraft 2 (SC2) cũng đã được nhà sản xuất Blizzard công bố trong buổi họp báo tại Seoul - Hàn Quốc. Thực sự đây là thông báo hết sức bất ngờ không chỉ dành cho game thủ mà cũng như giới báo chí - Blizzard luôn biết cách làm người khác "hết hồn"...

  Seoul, Hàn Quốc - Tin "cực hot" về StarCraft (SC2) đã được Blizzard "bật mí" trong buổi họp báo. Quả là cực bất ngờ không chỉ cho game thủ mà cả báo giới - Blizzard luôn biết cách làm người khác "hết hồn"... SC2 được bắt tay sản xuất 2003, sau khi WarCraft 3: Fronzen Throne "ra đời" không lâu!

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  StarCraft 2

   

   

   

  Phát triển:

   

  Blizzard Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  Blizzard Entertainment

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  chưa công bố

   

     

  Thể loại:

   

  Chiến thuật

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   

  Cuối cùng thì thông tin chính thức về StarCraft 2 (SC2) cũng đã được nhà sản xuất Blizzard công bố trong buổi họp báo tại Seoul - Hàn Quốc. Thực sự đây là thông báo hết sức bất ngờ không chỉ dành cho game thủ mà cũng như giới báo chí - Blizzard luôn biết cách làm người khác “hết hồn”. Các nhà “lãnh đạo” cho biết đã bắt tay sản xuất SC2 vào năm 2003, sau khi WarCraft 3: Frozen Throne “ra đời” không lâu.

  SC2 tiếp tục cuộc chiến “thần thánh” của 3 chủng tộc Protoss, Terran và Zerg. Thật sự đây là một thông tin khá bật ngờ cho game thủ vì sẽ không có chủng tộc thứ 4 như những lời đồn đãi. Theo Blizzard, ngoài một số đơn vị quân mới, sẽ có sự quay trở lại một số đơn vị quân ngày nào nhưng được “chỉnh lý, bổ sung” tính năng mới. Trong SC2, 3 chủng tộc không “đội trời chung” này sẽ viết tiếp nên những trận đánh tàn khốc từ phiên bản huyền thoại của StarCaft. Với những bản đồ và đơn vị lính được nâng cấp, bổ sung, SC2 hứa hẹn những chiến thuật mới lạ cũng như những trận đánh “giữa các vì sao” xuyên suốt dĩa thiên hà để giành quyền tồn tại.

  Tiếp tục câu chuyện còn bỏ dở trong SC: Brood War, mục chơi đơn trong SC2 hứa hẹn nhiều tình huống bất ngờ cũng như nhiều bí ẩn sẽ được tiết lộ. Nhờ sự bổ sung thêm nhiều “tướng tài” ngoài sự xuất hiện “không thể thiếu” như Jim Raynor - chỉ huy tài ba của Terran, Zeratul - thủ lĩnh Protoss và cả Kerrigan - hoàng hậu “xứ” Zerg. Nhằm tăng cường tính cân bằng giữa các loại quân, một số loại lính cũng đã được bỏ đi hoặc nâng cấp tính năng.

  Blizzard cho biết SC2 chỉ dành cho PC và Mac, một thông tin khá buồn cho hệ console nhưng cũng không thể nói trước điều gì bởi Blizzard luôn là một trong những nhà sản xuất game “kín tiếng” nhất.

  Theo đại diện của hãng, chi tiết về cấu hình máy yêu cầu chỉ được công bố vào ngay thời điểm sắp phát hành chính thức. Tuy nhiên, một vài thông tin ban đầu được xác nhận là: Pixel Shadder 2.0, hệ điều hành bao gồm Windows XP và cả Windows Vista. Hãng cũng cho biết đang cân nhắc chỉ hỗ trợ DirectX 10 hay không. Ngoài ra, engine vật lý Havok cũng được tích hợp để tăng tính thực.

  Đối với máy Mac thì thông tin hầu như chưa có gì ngoài thông báo sẽ được phát hành đồng thời với phiên bản trên PC.
  Một số tính năng đặc biệt trong SC2:
  - Nhiều bản đồ mới nhằm tạo điều kiện cho người chơi thao diễn tài quân sự.
  - Môi trường 3D cùng với các hiệu ứng “cháy nổ” hấp dẫn.
  - Những trận đánh hấp dẫn cho mục chơi theo cốt truyện - những trận đánh “long trời lở đất”.
  - Các “tool” hỗ trợ người chơi trong việc xây dựng các bản đồ tùy thích.
  - Các trận đánh “nghẹt thở” qua Battle.net.

  Minh Hiếu

  Stalker

  Các chiến binh Dark Templar đã xây dựng nên cỗ máy mới mang tên Stalker nhằm phục vụ cho việc bảo vệ quân lính. Là một có máy có tính năng động cao và “phục vụ” tốt trong việc phục kích.

   

  Phase Prism

  Một trong những phương tiện vận chuyển độc đáo có khả năng cung cấp năng lượng cho các “building” của Protoss. Hứa hẹn thay đổi tình thế trong các trận đánh nhờ việc tiếp viện nhanh chóng.

   

  Immortal

  Được nâng cấp từ các Dragoon năm xưa, với 2 khẩu súng hạng nặng - một đối thủ khó chịu trong các trận đánh từ xa.

   

  Zealot

  Những chiến binh dũng mãnh nhất trong các cuộc chiến, được huấn luyện kỹ trong cận chiến với cặp đao chết người.

  ID: G0706_56