• Thứ Ba, 12/06/2007 10:57 (GMT+7)

  Two Worlds – Hai thế giới

  Thể loại nhập vai (RPG) luôn được game thủ đánh giá cao bởi dòng game này luôn mang những cốt truyện lôi cuốn, hình ảnh thể hiện tốt và hơn hết chính là trào lưu đưa ra kết thúc mở cho người chơi. Lướt qua những tựa game này luôn có những tên tuổi lớn như The Elder Srolls, Gothic... Nay, người chơi lại có thêm một cuộc phiêu lưu mới lạ mang tên Two Worlds...

  Thể loại nhập vai (RPG) luôn được game thủ đánh giá cao bởi dòng game này mang những cốt truyện lôi cuốn, hình ảnh thể hiện tốt và hơn hết chính là trào lưu đưa ra kết thúc mở cho người chơi. Lướt qua những tựa game này có những tên tuổi lớn như The Elder Scrolls, Gothic... Nay, người chơi lại có thêm một cuộc phiêu lưu mang tên Two Worlds (2W), với những yếu tố cũng như tính năng mới lạ, 2W chắc chắn là một trong những game khó bỏ qua.

  Câu chuyện bí ẩn

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Two Worlds

   

   

   

  Phát triển:

   

  Reality Pump

   

   

   

  Phát hành:

   

  SouthPeak Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  26/06/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Nhập vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   

  Truyền thuyết kể rằng từ xa xưa, thế giới được chia làm 2 phần do liên minh loài người và Ocr thống trị. Thế giới luôn chìm trong biển lửa bởi những cuộc giao tranh ác liệt giữa 2 quân đoàn này nên còn được gọi là Two Worlds. Rồi đến một ngày, Arizaal - chúa tể Ocr bị tiêu diệt trong trận đánh dữ dội nhất. Mất người lãnh đạo, quân Orc phải tháo chạy xuống các vùng đất hoang phế phía Nam thế giới. Từ đó trở đi, nơi Arizaal nằm xuống trở thành một hầm mộ không ai được phép biết đến. Biết bao câu chuyện đã được thêu dệt mà ít ai biết rằng các vị thần cố gắng “che giấu” nhằm ngăn chặn những nguy hiểm tiềm ẩn.

  Tuy nhiên, sự yên bình ấy không tồn tại được lâu. Một nhóm người lùn phát hiện một hầm mộ cổ bí ẩn trong khi khai khác mỏ và tất nhiên cả thế giới đều cho rằng đây chính là lăng mộ của Arizaal.

  Cuộc thánh chiến của quân đoàn Orc đe doạ sẽ bùng nổ bất cứ lúc nào. Nhất là khi nguy hiểm thật sự vẫn chôn vùi đâu đó, một ma lực đang vùng vẫy, gây bao hoang mang cho mọi người. Và rồi chiến tranh cũng không thể tránh khỏi, bạn sẽ vào chuyện về 2W vào thời kỳ chiến tranh ác liệt nhất. Quân Orc đã chiếm được bờ nam của sông Gon và tiến quân về vương quốc Cathalon. Trong lúc đó, một “hiệp sĩ” chuyên săn tiền thưởng đang tìm manh mối về người chị thất lạc của mình. Bỗng anh ta gặp một kẻ lạ mặt, hắn cung cấp cho anh những manh mối quan trọng. Chính lúc này, cuộc chơi với phép thuật mới bắt đầu, đây cũng là “thứ” giúp anh ta sống sót và tìm kiếm những câu trả lời như thiêu cháy cả tâm can: ai là người đứng sau vụ bắt cóc bí ẩn này? Liệu có thể tìm lại người chị thân yêu? Hầm mộ của Aziraal nằm ở đâu?... Chỉ có bạn là người có thể tìm ra câu trả lời cho anh ta, nói cách khác, tìm ra câu trả lời cho bản thân!

  Xây dựng nhân vật
  Một chi tiết không thể thiếu trong bất kỳ dòng game RPG nào chính là việc xây dựng nhân vật. Những người mới chơi thường tự hỏi liệu mình nên xây dựng nhân vật theo tuyến nào: Hiệp sĩ, cung thủ, pháp sư...? Trong 2W, bạn hoàn toàn yên tâm vì cho dù xây dựng nhân vật theo hướng nào thì vẫn có khả năng “sửa chữa lỗi lầm” nhờ hệ thống xây dựng nhân vật có cấu trúc mở. Đặc biệt, có rất nhiều bang hội để người chơi gia nhập và làm nhiệm vụ, từ đó học được những chiêu thức bí mật. Hơn nữa, người chơi còn phải tìm kiếm những điểm danh vọng cũng như lòng tin từ các nhân vật trong game để có thể được “chỉ bảo” những sức mạnh khủng khiếp nhất. Những tính năng này thực sự làm người chơi cảm thấy thoải mái khi có khả năng xây dựng một “hero” như ý muốn. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy không thích những chiêu thức đã học thì hãy tìm đến nhân vật có thể thu hồi điểm kỹ năng (được gọi là career changers). Tuy hơi tốn kém nhưng đảm bảo bạn sẽ không thất vọng khi có thể lấy lại những điểm kỹ năng quý báu, tha hồ học các chiêu thức khác.

  Phép thuật - một yếu tố không thể thiếu trong dòng game RPG, thì trong 2W bạn còn có nhiều cơ hội thưởng thức yếu tố kỳ bí qua những phép thuật “ngũ hành” như hỏa, thủy, thổ... Nhưng điểm đặc biệt nhất là những phép thuật này được “tích hợp” trong những lá thẻ khác nhau (với hơn 70 loại để bạn “sưu tầm”). Càng tích lũy kinh nghiệm và cấp độ, bạn sẽ càng khám phá ra nhiều chiêu thức mới lạ, mạnh mẽ.

  Với nội dung hấp dẫn, những yếu tố mới lạ trong cách chơi, đặc biệt là người chơi có thể tự do tung hoành trong thế giới của “những điều kỳ diệu” thì Two Worlds là một game đáng để chơi chứ không chỉ sưu tầm.

  Su Đồng

  DWARF
  Từng là dòng giống phát triển nhất vùng Antaloor, nhưng cuộc chiến Great War đã cướp đi số lượng khá lớn giống người này. Bây giờ, họ đang liên minh với loài người trong cuộc chiến với bóng tối. Với sức mạnh về chất nổ, sức khỏe bền bỉ - một trong những đạo quân không thể thiếu.

   
    ORC
  Chủng tộc hiếu chiến nhất, luôn gây ra nỗi khiếp sợ cho bất kỳ ai trên thế giới. Thất bại tại Great War càng làm họ thêm phần thù hận. Họ đang ra sức chuẩn bị cho cuộc chiến cuối cùng...
    SERPENT
  “lo ài” có hình dáng nửa người nửa rắn tập trung ở phía nam Cathalon. Serpent không hề được tín nhiệm bởi quân đoàn nào, cho dù thiện hay ác. Chúng luôn đấu tranh đơn độc. Với vị trí ưu thế về biển, nơi tập trung thông thương nên bất kỳ đạo quân nào cũng phải dè chừng.
    HUMAN
  Chủng tộc có cuộc sống yên bình bên trong Vương quốc Cathalon. Dù xảy ra bao cuộc chiến đẫm máu nhưng nhờ trí thông minh lẫn tài nghệ phi thường, họ vẫn biết cách khắc phục và làm cuộc sống hưng thịnh. Nhưng gần đây, thành Cathalon đang bị đe dọa bởi những đối thủ được gọi là Taint, sự lớn mạnh của bộ tộc hoang dã, sự bành trướng của quân Orc khiến Cthalon có nguy cơ rơi vào thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử.

  ID: G0706_58